พรีวิว LG Optimus G ความสวยหรูสง่างามที่แสนจะมีเอกลักษ์พร้อมตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้อง 13MP

Advertisements
Advertisements

พวกเราชาว AppDisqus ได้มีโอกาศเข้าร่วมงาน LG Optimus G Exclusive Workshop ซึ่งจัดขึ้นที่ร้าน Cafe Bicycle ในงานก็มีทั้ง Blogger และสื่อมวลชนสาย IT ไปร่วมงานกันอย่างคึกคัก (งานคราวนี้ทาง LG เชิญมาไม่มากครับเพราะเป็นการ Workshop แบบจริงจังเลยละ) ขอชมทีมงานครับว่าทำการบ้านมาดีและน่าสนใจใช้ได้เลย

วีดีโอพรีวิวพาชม LG Optimus G สดๆจากงานเปิดตัว

OP_G_SIG_001

ในงานมีแจกของที่ระลึกน่าสนใจมากครับ เป็นกล่องใส่คู่มือแนะนำ LG Optimus G พิมพ์อย่างดีมาพร้อมกับ Thumb Drive ความจุ 8GB หน้าตาดีไม่เบา เห็นว่ามาจากเกาหลีเลยละครับ น่าสะสมมากๆ

สำหรับหน้าตาตัวเครื่อง LG Optimus G ดูสวยงามมากครับ ออกแบบได้หรูหราสมกับเป็น LG วัสดุตัวเครื่องเป็นพลาสติคเงาฝาหลังจะเป็นกระจกและมีประกายสวยงามคล้ายๆใน LG Nexus 4 การประกอบแน่นหนาไม่สามารถถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่เองได้ น้ำหนักและขนาดตัวเครื่องจับถือได้กระชับมือมาก หน้าจอสวยงามและกล้อง 13MP ก็ดีเกินคาดซะด้วยครับ สำหรับราคาเปิดตัวจะอยู่ที่ 19900 บาท

สเปค LG Optimus G

3G รองรับ 900 / 2100 และรองรับ 4G LTE

ตัวเครื่องมีขนาด 131.9 x 68.9 x 8.5 มม. น้ำหนัก 145 กรัม

หน้าจอ True HD-IPS LCD ขนาด 4.7 นิ้วความละเอียด HD 768 x 1280 pixels (318 ppi)

CPU Quad-core 1.5 GHz Krait Qualcomm APQ8064, GPU Adreno 320, RAM 2GB

หน่วยความจำภายใน 32GB ไม่สามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอกได้

กล้องความละเอียด 13MP บันทึกวีดีโอ Full HD 1080P และกล้องหน้าความละเอียด 1.3MP

Wi-Fi 802.11 a/b/g/n, dual-band, Wi-Fi Direct, DLNA, Wi-Fi hotspot, Bluetooth v4.0, microUSB v2.0 (MHL), USB Host, GPS และรองรับ GLONASS

Time cach shot, cheese shutter, Q Slide, Quick memo, live zooming, screen zooming, wise ringtone, wise screen, application link, icon customzer plus, Dual display

แบตเตอรี่ความจุ 2100 mAh

ราคาเปิดตัว 19900 บาท

การใช้งานเท่าที่ลองทดสอบในงานก็ลื่นไหลดีมากครับ UI จะคล้ายๆ 4X HD แต่มีการปรับปรุงเพิ่มความสามารถมากขึ้น ส่วนตัวผมมองว่า UI ของ LG ใช้สนุกนะลูกเล่นเยอะมากๆ แต่หน้าตา Widget และ Icon ต่างๆดูแข็งๆไปซักหน่อย แต่ว่าไปก็ดูสวยไม่เลวนะครับ รวมๆผมประทับใจเจ้า LG Optimus G ไม่เบาเลยละจะติก็ตรงยังไม่ได้ใส่หน้าจอ Full HD มาด้วย (ผมว่าถ้ารุ่นนี้มาทันจำหน่ายตอนเดือนมกราคมจะน่าสนใจกว่านี้มากเลย ผมว่ามาตอนนี้เหนื่อยนะครับต้องสู้กับคู่แข่งจอ Full HD หลายรุ่นเลยแต่จริงๆ LG รุ่นจัดหนักอย่าง Optimus G Pro แต่ในงานก็มีบอกกันคร่าวๆว่าอาจจะมาไทยในช่วงไตรมาสที่ 3 นะครับข้อมูลตรงนี้ไม่แน่นอนครับ) ส่วนที่ผมชอบที่สุดก็ไม่พ้นงานออกแบบและวัสดุตัวเครื่องครับ ถ้าเห็นจากภาพถ่ายอาจจะไม่รู้สึกแต่บอกได้เลยว่า LG Optimus G ตัวเครื่องจริงสวยหรูและน่าใช้มากๆนอกจากนี้ยังมีของแถมเป็น Case แบบมีฝาปิดของ Mercury แถมมาให้ด้วยนะครับ

จุดเด่นใน LG Optimus G ผมว่าทาง LG เริ่มที่จะขายลูกเล่นภายในเครื่องมากขึ้น และลูกเล่นเด่นๆที่ทาง LG ใส่เข้ามาก็น่าสนใจมากๆ บางอย่างไม่ใช่ของใหม่แต่ก็ช่วยยกระดับความน่าใช้มากขึ้นเยอะเลย และบางอย่างที่คิดค้นเป็นของตัวเองก็ใช้งานได้ดีอย่างน่าพอใจมากครับ ทุกลูกเล่นเท่าที่ทดสอบมาในงานลื่นไหลดีมากทุกอย่างจริงๆ (แต่ก็เป็นแค่การทดสอบระยะสั้นๆ ใว้ทางเรา AppDisqus ได้ยืมเจ้า LG Optimus G มาทดสอบแบบจริงจังถึงจะตอบได้แบบแน่ชัดครับ) สำหรับลูกเล่นน่าสนใจต่างๆจะมีดังนี้

OP_G_SIG_012

Cheese Shutter เมนูสั่งงานด้วยเสียงในโหมดถ่ายภาพ ขอบอกว่าแม่นยำมากครับแถมคำที่คัดเลือกมาก็น่ารักมากเลยอย่างกิมจิ^^

OP_G_SIG_013

Live Effect ไม่ใช่ของใหม่อะไรแต่ใน Optimus G ทำได้สมจริงมากขึ้นหรือคนที่ไม่ทราบก็คือเป้นการถ่ายวีดีโอ โดยดัดแปลงใบหน้าอย่างเช่นตาโตจมูกใหญ่เป็นต้น

OP_G_SIG_014

Q Slide ดีกว่าที่คิดมากครับลื่นไหลและมีประโยชน์อย่างแท้จริง น่าประทับใจมากคล้ายๆ Popup Play แต่ทำได้หลากหลายกว่าและทำให้จางลงได้เพื่อให้ใช้งาน 2 อย่างได้พร้อมๆกันอย่างเต็มที่

OP_G_SIG_015

QuickMemo ล้ำกว่าเดิมจดข้อความแบบให้ค้างใว้เวลาใช้งานได้เลย เทพนะเนี่ยโดยการใช้งานก้คือสามารถจดบันทึกได้ในทุกๆหน้าเมนู ไม่ว่าระหว่างเล่น App หรือกำลังโทรศัพท์อยู่

Wise Screen จะทำงานเหมือนๆ Smart Stay เลยละครับลูกเล่น Wise Ringtone จะเพิ่มความดังของเสียงตามสภาพแวดล้อมที่น่าสนใจมากคือ Application Link เราจะสามาถตั้งให้ App นั้นๆทำงานขึ้นมาเองอัตโนมัติ

คัดมาเพื่อคุณ

ตัวตกแต่งหน้าจอที่น่าสนใจอย่าง Icon Customers Plus สามาถขยายไอค่อนให้ใหญ่ขึ้นที่หน้าจอและแสดงผลแบบ Widget สวยๆได้ (แต่ได้ไม่หมดนะ) และ Dual Display ไม่ใช่ DLNA ธรรมดาเพราะนอกจากแชร์แล้วยังสามาถใช้งานมือถืออื่นๆไปพร้อมกันได้ จริงๆมี App ที่ทำได้แต่นี่มากับเจ้า G เลย

และในส่วนของการถ่ายภาพ คราวนี้ผมไม่ลืมเก็บภาพมาฝากกันครับว่ากล้อง 13MP ของเจ้า LG Optimus G มันจะเจ๋งแค่ไหนและผมจะตัดภาพเฉพาะส่วน 100% เพื่อให้ชมรายละเอียดของภาพด้วยนะครับ และน่าเสียดายที่เวลาจัดงาน Exclusive Workshop มันหัวค่ำแล้วไม่งั้นจะไปถ่ายภาพกลางแจ้งมาให้ชมกันครับ ตอนนี้ก็ดูตัวอย่างภาพถ่ายในสภาพแสงน้อยไปก่อนนะฮะ

ตัวอย่างภาพถ่ายของ LG Optimus G

OP_G_C_SIG_001

OP_G_C_SIG_002

OP_G_C_SIG_003

OP_G_C_SIG_004

OP_G_C_SIG_005

OP_G_C_SIG_006

OP_G_C_SIG_007

OP_G_C_SIG_008

จากที่ได้ทดลองถ่ายภาพโดย LG Optimus G ผมว่าคุณภาพใช้ได้นะครับ ในสภาพแสงน้อยแต่ก็ดูคมสีสด Noise ก็ไม่ค่อยเยอะดีด้วยจับ Focus ได้ใวและบันทึกภาพได้รวดเร็ว ว่าไปก็อยากลองถ่ายกลางแจ้งจังอ่ะ^__^

สำหรับการจัดงานของทาง LG ในคราวนี้ส่วนตัวผมว่าดุมีความตั้งใจกันมาก และดำเนินกิจกรรมได้ราบลื่น ข้อมูลก็ดูมีการเตรียมตัวกันมาดีครับ พวกเราสนุกกันมากเลยใว้ถ้าได้ยืมเจ้า LG Optimus G มาเล่นเมื่อไหร่จะรีบรีวิวฉบับจัดเต็มให้อ่านกันแน่นอนครับ^__^

View Comments (3)

Leave a Reply