[Pokemon Go Tip] ค่า CP คืออะไร? เราจะเพิ่มค่า CP ของโปเกม่อนได้อย่างไรบ้าง? วิธี POWER UP และ EVOLVE

Avatar photo
what cp pokemon go | cp | [Pokemon Go Tip] ค่า CP คืออะไร? เราจะเพิ่มค่า CP ของโปเกม่อนได้อย่างไรบ้าง? วิธี POWER UP และ EVOLVE

 

เป็นคำถามแรกที่คนที่ไม่คุ้นเคยกับโปเกม่อนจะถามขึ้นมา นั่นคือ ในเกม   Pokemon Go  โปเกม่อนแต่ละตัวจะมีค่า CP กำกับเอาไว้ แล้วค่า CP คืออะไร? เราจะเพิ่มค่า CP ของโปเกม่อนได้อย่างไรบ้าง?

 

ค่า CP คืออะไร?

คำตอบนั้นไม่ใช่ว่า CP เป็นสปอนเซอร์ของโปเกม่อนตัวนั้นหรอกนะครับ ฮ่า ฮ่า ฮ่า!! แต่ CP ย่อมาจาก Combat Power หรือพลังโจมตีนั่นเองครับ แสดงว่ายิ่งค่านี้มีเยอะ เราก็มีโอกาสชนะในการต่อสู้มากขึ้นนั่นเอง ซึ่งนอกจากจะมองหาโปเกม่อนเทพ ๆ ที่มีค่า CP เยอะ ๆ ติดตัวมาแต่กำเนิดแล้ว เรายังมีวิธีเพิ่มค่า CP ได้อีก นั่นคือ การป้อน Pokemon Candy เเละ Stardust

เราจะเพิ่มค่า CP ของโปเกม่อนได้อย่างไรบ้าง?

การเพิ่มค่า CP ด้วย Pokemon Candy เเละ Stardust ทำได้โดยการคลิกเข้าไปที่ตัวโปเกม่อนที่เราต้องการเพิ่มพลังโจมตี แล้วกด POWER UP ครับ ซึ่งในแถบ POWER UP นี้จะระบุชัดเจนว่าต้องใช้ Pokemon Candy เเละ Stardust จำนวนเท่าไหร่ หากเรามีครบจึงกดนะครับ หากไม่ครบอย่าไปกดเล่นหละ โปเกม่อนอาจหายไปก็ได้ ซึ่งเจ้า Pokemon Candy นี่สำคัญครับ ต้องเป็น Candy ของโปเกม่อนชนิดนั้น ๆ เท่านั้นนะครับ ซึ่งเราจะได้มันมาจากการจัดโปเกม่อนชนิดนั้นมาในแต่ละครั้ง 3 ชิ้น แสดงว่าเราต้องจับโปเกม่อนซ้ำ ๆ กันหลายตัวถึงจะได้ Candy เพียงพอที่จะ POWER UP สำเร็จ นอกจากนี้เลเวลของผู้เล่นก็มีผลต่อการ POWER UP แต่ละครั้ง กล่าวคือ ยิ่งเรามีเลเวลสูง การ POWER UP ก็ยิ่งจะได้พลังเพิ่มขึ้นมาก แถมสามารถเพิ่มพลังได้เกินขีดจำกัดของโปเกม่อนได้ด้วย เราก็จะได้เปรียบคู่ต่อสู้ในการแข่งขัน ดังนั้นเราขอแนะนำผู้เล่นว่า อย่าเพิ่งใจร้อนกด POWER UP ตัวโปเกม่อน ให้เราเก็บเลเวลให้สูงเสียก่อนครับ ในตอนที่เลเวลสูง โปเกม่อนมีให้เลือกมากมาย Pokemon Candy เเละ Stardust เต็มไม้เต็มมือ วันนั้นเราค่อยเลือก POWER UP กันทีเดียวเลย

cp pokemon go

วิธีที่สอง ก็คืออีกแถบหนึ่งในรูปข้างบนนี้หละครับ นั่นคือปุ่ม EVOLVE ซึ่งก็คือการกลายร่างหรือพัฒนาร่างนั่นเอง แต่จะใช้ Pokemon Candy เยอะกว่าการ POWER UP ดังนั้นเราต้องขยันกันหน่อยกว่าจะพัฒนาร่างของโปเกม่อนได้ครับ

pokemon go power up evolve 001

คัดมาเพื่อคุณ
Pokemon Scarlet and Violet banner 1 | pokemon | Pokémon Scarlet and Pokémon Violet เผย 3 เส้นทางการผจญภัยในภูมิภาคพัลเดีย

 

วิธีการหา Pokemon Candy เเละ Stardust

ไอเทมทั้งสองนี้จะไม่มีขายใน Shop นะครับ แสดงว่าเราไม่ต้องกังวลเรื่องเงินเลยครับ งานนี้ฝีมือล้วน ๆ ซึ่ง Pokemon Candy เเละ Stardust เราจะหาได้จาก

  1. การจับโปเกม่อน จะได้ 3 Pokemon Candy เเละ 100 Stardust
  2. การฟักไข่ จะได้ Pokemon Candy มากกว่าการจับปกติ(ยังไม่ทราบว่าเท่าไหร่) แถมได้โปเกม่อนที่มีค่า CP สูงกว่าปกติด้วย
  3. การป้องกันยิม จะได้ 500 stardust ต่อ 1 ยิมที่เราป้องกันได้ พร้อมเหรียญในเกมอีกด้วย

สุดท้ายขอย้ำอีกครั้งว่าว่า อย่าเพิ่งใจร้อนกด POWER UP หรือ EVOLVE ตัวโปเกม่อน ให้เราเก็บเลเวลให้สูงเสียก่อนครับ ในตอนที่เลเวลสูง โปเกม่อนมีให้เลือกมากมาย Pokemon Candy เเละ Stardust เต็มไม้เต็มมือ วันนั้นเราค่อยเลือก POWER UP หรือ EVOLVE กันทีเดียวเลย

 


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
3 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด

[…] + อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ […]

trackback

[…] + อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ […]

[…] + ดูบทความโดยละเอียดที่นี่ […]

3
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx