ใครว่าเกมไม่มีประโยชน์ หนุ่มอังกฤษลดน้ำหนักได้ 63.5 กิโล จากการเดินจับโปเกม่อนวันละ 20 นาที

ผู้พัฒนาเกม Pokemon Go Niantic ได้เปิดตัววิดีโอใหม่ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวของ Tommy ซึ่งเป็นแฟนของเกมPokemon Go ที่มีการพัฒนาด้านสุขภาพเป็นอย่างมากเนื่องจากการเล่นเป็นประจำ

นักเรียนคนหนึ่งที่ University of Greenwich ในสหราชอาณาจักร ” Tommy ” จำได้ว่าเขารู้สึก “โดดเดี่ยว” เมื่อตอนยังเป็นเด็กและไม่มีเพื่อนมากนัก เขาจำได้ว่าเมื่อมองไปที่รูปถ่ายของตัวเอง ก็รู้สึกได้ว่าตัวเองจ้ำม่ำเกินขีดสุดจนรู้สึกไม่สบายใจในตัวเองและต้องการเปลี่ยนแปลง

https://www.instagram.com/p/B5_lBF2BG9-/?utm_source=ig_web_copy_link

สำหรับทอมมี่การเปลี่ยนแปลงที่เขาต้องการนั้นมาในรูปแบบของเกม และเค้ายังเป็นแฟนตัวยงของ Pokemon Go  ทอมมี่จึงเริ่มออกกำลังกายด้วยการเดินจับโปเกม่อนและตีป้อม 20 นาที ในทุกๆ วัน ในไม่ช้าทอมมี่ก็เริ่มรู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตของเขาให้ดีขึ้นอย่างสมบูรณ์ เพราะนอกจากทอมมี่จะสามารถลดน้ำหนักลงไปได้กว่า 63.5 กิโลกรัม เค้ายังได้รู้จักผู้คนมากขึ้นจากการเข้ารวมกลุ่มตีป้อมในแต่ละที่ที่เค้าไปอีกด้วย เรียกว่าเล่นทั้งทีให้มีประโยชน์

นับว่าเป็นการออกกำลังกายที่ไม่หักโหมแถมยังได้สนุกไปด้วย แต่ถ้ามาเดินจับม่อนในบ้านเรา ณ ช่วงเวลานี้ เห็นทีจะมีปัญหากับโพรงจมูก ได้โรคทางเดินหายใจกลับบ้านไปด้วย