!!!Playstore ใหม่ ของ Android เคยใช้กันมั้ยกับตัวเลือก “ไม่สนใจ” (Not interested)

Avatar photo
playstore 0011 | PlayStore | <!--:TH-->!!!Playstore ใหม่ ของ Android เคยใช้กันมั้ยกับตัวเลือก " decoding="async" fetchpriority="high" srcset="https://www.appdisqus.com/wp-content/uploads/2013/07/playstore-0011.jpg.webp 270w,https://www.appdisqus.com/wp-content/uploads/2013/07/playstore-0011-180x164.jpg 180w,https://www.appdisqus.com/wp-content/uploads/2013/07/playstore-0011-195x177.jpg 195w" sizes="(max-width: 270px) 100vw, 270px" title="!!!Playstore ใหม่ ของ Android เคยใช้กันมั้ยกับตัวเลือก "ไม่สนใจ" (Not interested) 1">

PlayStore คลังแสงขุมสมบัติของแอพพลิเคชั่นบนระบบแอนดรอยด์ ที่อยู่คู่กันกับเครื่องระบบแอนดรอยด์ทุกรุ่น กับหน้าตาใหม่เมื่อตอนอัพเดทเป็นเวอร์ชัน 4.0 เมื่อเดือนก่อน มีหนึ่งออพชั่นที่น่าสนใจ นั้นคือ “ไม่สนใจ” (Not interested)

playstore 001

หลายๆคนเห็นผมพูดถึง Playstore แบบใหม่ ก็เริ่มบ่นกันก่อนเข้ามาอ่านเลยครับ “ออกแบบเน่ามาก ไอคอนจะใหญ่ไปไหน อันเดิมใช้ง่ายกว่าอีก” อันนี้ผมยกมือเห็นด้วยครับ แท้จริงแล้วไอ้ที่บ่นไปเมื่อกี้ อาจจะเป็นเสียงในหัวผมเองก็ได้ ^^

การออกแบบใหม่ ดูดีครับ “ถ้า” นำไปใช้บนอุปกรณ์หน้าจอใหญ่ๆอย่างแท็บเล็ต แต่บนสมาร์ทโฟนจอเล็กๆ แสดงผลได้นิดเดียว แค่ไอคอนแอพไม่กี่แอพก็เต็มหน้าจอ โดยเฉพาะหน้าแรกของตัว Playstore ปรับเปลี่ยนไปเน้นแสดงแอพท้องถิ่นขึ้นมาโชว์ แทนรูปแบบเก่าที่จะแสดงแอพเด่นแอพน่าสนใจขึ้นมาแทน

ผมสนับสนุนแอพไทยและนักพัฒนาท้องถิ่นนะครับ แต่ต้องยอมรับว่าความน่าสนใจยงสู้แอพระดับโลกเหล่านั้นไม่ได้ และสำหรับบทความนี่ ผมจะมาแนะนำตัวเลือกตัวนึงที่เพื่อนๆเหล่าผู้ใช้แอนดรอยด์หลายคน ไม่เคยจะไปแตะมันเลย นั้นคือ ตัวเลือก “ไม่สนใจ” (Not interested) นั้นเองครับ

 

playstore 001

 

playstore 002

เมื่อเรากดไอคอนสามจุดแล้ว เราจะเห็นเมนูคำสั่งขึ้นมา และคำว่า “ไม่สนใจ” กดไปเลยครับ ถ้าแอพนั้นเราไม่ต้องการ ไม่แคร์ และไม่คิดเลี้ยงดู พอกดแล้วแอพนั้นมันก็จะใช้เวลาสักแป๊บนึง ในการหายไปจากหน้าแรกของ Playstore เรา ปล่อยพื้นที่ให้แอพอื่นๆเขยิบขึ้นมาโชว์หน้าตาแทนเจ้าตัวเดิมๆกันบ้าง

ฉะนั้น เจอแอพไหนไม่ถูกใจ ก็กดเข้าไปเลนครับ แสดงเจตนารมณ์ให้รู้ ว่าตู “ไม่สนใจ” เฟ้ย มันจะได้หายๆไปบ้างครับ ^^

 

ในกรณีกลับกัน เจอแอพดีแอพเด่น หน้าตาถูกฉโลก แต่ยังไม่อยากโหลดเก็บไว้ กดเจ้าไอคอนสามปุ่มเพื่อเข้าไปเก็บแอพนั้นไว้ในรายการ “สิ่งที่อยากได้” ของเราได้เช่นกันครับ จะได้หาง่ายๆตอนจะมาดาวน์โหลดในภายหลัง ^^

playstore 003

ทิปเล็กๆจากเรา Appdisqus เพื่อการใช้งานที่สนุกมากขึ้นบนสมาร์ทโฟนของทุกท่านครับ ^^ หวังว่าจะพอมีประโยชน์ กระจึ่งนึงเราก็นับครับ

 


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx