[ข่าว] แอพ Pizza Hut ช่วยเหลือการถูกจับเป็นตัวประกันในฟลอริด้า

Avatar photo
maxresdefault 1 | 911 | [ข่าว] แอพ Pizza Hut ช่วยเหลือการถูกจับเป็นตัวประกันในฟลอริด้า

บางครั้งในสถานการณ์บางสถานการณ์ที่เราต้องการความช่วยเหลือ การโทรหาตำรวจโดยตรงอาจจะไม่ใช่ทางเลือกที่ดีนัก อย่างในกรณีนี้เหตุเกิดขึ้นที่รัฐฟลอริด้าในสหรัฐอเมริกา เมื่อหญิงสาวและครอบครัวของเธอถูกทำร้ายและจับตัวเป็นตัวประกัน กักขังหน่วงเหนี่ยวไม่ให้ออกไปไหน รวมถึงไม่ให้ใช้โทรศัพท์จากแฟนหนุ่มของเธอเอง แต่ก็ยังโชคดีที่แฟนหนุ่มบอกว่าอย่างเดียวที่อนุญาติให้เธอทำได้คือ ใช้แอพ Pizza Hut ในการสั่งอาหารมากินที่บ้านได้เท่านั้น

 

นั่นละฮะท่านผู้ชมฮะ ทางเดียวที่เธอจะสามารถติดต่อโลกภายนอกได้ เธอจึงตัดสินใจที่จะสั่งพิซซ่าด้วยการใส่ข้อความขอความช่วยเหลือลงไปในออเดอร์สั่งพิซซ่าของเธอด้วย โดยเธอได้พิมพ์ไปว่า “Please Help. Get 911 to me” ซึ่งนั่นก็หมายความว่า “ช่วยชั้นด้วย ส่ง 911 มาให้ชั้นหน่อย ได้โปรด” และในช่วงท้ายที่ปกติจะใส่หมายเหตุต่างๆ เธอได้พิมพ์ลงไปว่า “911 hostage help!” ซึ่งก็ได้ความหมายว่า “แจ้ง 911  ว่าถูกจับเป็นตัวประกัน !” ต้องขอบคุณที่พนักงานที่รับออเดอร์สังเกตุเห็นข้อความนี้ จึงจัดการที่จะติดต่อตำรวจให้เข้าไปช่วยเหลือเธอและครอบครัวของเธอนั่นเองครับ

 

สำหรับเหตุการณ์ในครั้งนี้ทำให้เราได้รู้ว่าแอพสั่งของแบบ Delivery นั้นก็มีประโยชน์ในยามฉุกเฉินได้เช่นกันครับ ส่วนแฟนหนุ่มของเธอก็ถูกรวบตัวไปตามระเบียบ ด้านล่างนี้จะเป็นคลิปของข่าวนี้จากต่างประเทศครับ

https://youtu.be/OPNqJvCe32s

ที่มา : Engadget


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx