ผีหลอกหรือเปล่า! Google Pixel 6 โทรออกเองได้ในขณะที่เจ้าของเครื่องหลับอยู่

Advertisements
Advertisements

กระทู้ชาว Reddit ได้ออกมาพูดถึงปัญอย่างหนึ่งของ Google Pixel 6 ทั้ง 2 รุ่น นั่นคือการโทรออกเองจากรายชื่อผู้ติดต่อที่อยู่ในเครื่องแบบสุ่ม ซึ่งก็มีหลายคนที่พบกับปัญหาแบบเดียวกัน บางคนเพียงแค่เอาโทรศัพท์เก็บไว้ในกระเป๋าเสื้อเจ้า Google Pixel 6 ก็โทรออกเองได้ 

หลายคนสงสัยว่าอาจเป็นที่ Google Assistant สำหรับผู้ใช้ที่ลงทะเบียนโทรออกด้วยคำสั่งเสียง แต่ถึงแบบนั้นผู้ใช้บางคนก็ยังเจอกับปัญหานี้ในขณะที่เจ้าตัวกำลังนอนหลับอยู่ในห้องที่เงียบสงัด นี่แสดงให้เห็นว่าไม่ใช่เพียงแค่ Google Assistant ตีความผิดเพียงอย่างเดียวก็เป็นได้  

กลุ่มผู้ใช้ Google Pixel บางคนก็ออกมาบอกว่าบางทีหน้าจอสมาร์ตโฟนเปิดอยู่ในขณะที่อยู่ในประเป๋าเสื้อก็ได้ มันเลยทำให้เครื่องโทรออกเองก็ได้ แต่ก็มีผู้ใช้ออกมาบอกว่ามันเป็นการโทรไปหาคน ๆ เดียวมากกว่าการโทรแบบสุ่มไปเรื่อย ตอนนี้การแก้ปัญหาเบื้อต้นเลยก็คือการลบเบอร์มือถือออกไปก่อนชั่วคราว ส่วนบางคนก็แก้ปัญหาโดยการปิด Google Assistant ในขณะที่หน้าจอล็อกอยู่

คัดมาเพื่อคุณ

Google ยังไม่ได้ออกมาให้ความเห็นเกี่ยวกับปัญหานี้แต่อย่างใด ก็ได้ตั้งหวังว่าในอนาคต Google จะมีอัปเดตใหม่เพื่อแก้ไขปัญหานี้ออกมาในเร็ว ๆ นี้