ชมรูปถ่ายและวีดีโอจากกล้องหลังของ Sony Xperia Z พร้อมการเปรียบเทียบกับรุ่นพี่แบบช็อตต่อช็อต !!

Avatar photo
xperia z photo 051 | Sony (Xperia Series) | <!--:TH-->ชมรูปถ่ายและวีดีโอจากกล้องหลังของ Sony Xperia Z พร้อมการเปรียบเทียบกับรุ่นพี่แบบช็อตต่อช็อต !!<!--:-->

จากรายละเอียดสเปคของ Sony Xperia Z  ระบุว่ากล้องหลังมีความละเอียด 13 ล้านพิกเซล มาพร้อมเซ็นเซอร์รับภาพแบบ Exmor RS และกล้องหน้าความละเอียด 2.2 ล้านพิกเซล  ซึ่งเซ็นเซอร์รับภาพแบบ Exmor RS นี้เป็นเทคโนโลยีที่จะทำให้รูปภาพมีคุณภาพดีขึ้น เพราะ  Exmor RS จะทำให้การทำงานของเซ็นเซอร์กระชับมากขึ้น ภาพที่ถ่ายออกมามี Noise น้อยลง และมีสีสันที่สดใสมากยิ่งขึ้นครับ  หากเราต้องการเห็นประสิทธิภาพของเทคโนโลยีนี้ได้ชัดเจน ต้องลองถ่ายในพื้นที่ที่มีแสงน้อยดูครับ

 

สำหรับบทความนี้เราจะมาดูกันครับว่าคุณภาพของรูปภาพที่ถ่ายด้วยกล้องของ  Sony Xperia Z  จะออกมาเป็นยังไงบ้าง ทั้งภาพถ่ายและคลิปวีดีโอ  นอกจากนี้เรายังจะเปรียบเทียบภาพถ่ายจาก Sony Xperia T ที่เปิดตัวมาในปีที่แล้ว ซึ่งมีกล้องหลัง 13 ล้านพิกเซลเช่นกัน และมีเทคโนโลยีเซ็นเซอร์รับภาพแบบ Exmor R เราจะมาดูกันครับว่า ที่ Sony Xperia Z  เพิ่มตัว S ใส่เทคโนโลยีเซ็นเซอร์ของตัวเองมานั้น มันจะแตกต่างและพัฒนาขึ้นมากแค่ไหนกัน ???

 

ตัวอย่างรูปภาพจากกล้องหลังของ Sony Xperia Z  

 

เปรียบเทียบรูปภาพจากกล้องหลังของ Sony Xperia T(ซ้าย) และ Sony Xperia Z (ขวา)

New Picture

New Picture (1)

 

New Picture (2)

 

New Picture (3)

 

New Picture (4)

 

ตัวอย่างคลิปวีดีโอจากกล้องหลังของ Sony Xperia Z  

 

ที่มา androidcentral


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx