สมาร์ทโฟน “ว่าที่” มาแรง : OPPO Find 5, Sony Xperia Z, Samsung Galaxy S4, LG Optimus L Series, HTC One และ New Nokia

การแข่งขันของศึกแย่งชิงพื้นที่การตลาดสมารทโฟนเข้มข้นอยู่ตลอดเลย ยิ่งในปีนี้ด้วยแล้ว การแข่งขันในตลาดนี้เปลี่ยนไป ไม่ได้มีแค่ Apple และ Samsung อีกต่อไปแล้ว ยี่ห้ออื่นๆ ก็มุ่งมั่นที่จะทำสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดของตัวเองออกมาร่วมลงชิงชัยเช่นกัน ยิ่งในช่วงต้นปีนี้ เมื่อยักษ์ใหญ่ดูเงียบๆ ยักษ์ที่ตัวเล็กลงมาหน่อยก็เลยต้องแข็งขันกันให้เต็มที่ รีบเปิดตัวผลิตภัณฑ์ของตัวเองมานำเสนอให้ผู้บริโภคอย่างเราๆท่านๆ ได้พิจารณา แต่ละตัวก็น่าสนใจมากครับ AppdisQus จึงได้สรุปสมาร์ทโฟนตัวเก่ง ที่ยังไม่วางจำหน่าย แต่น่าสนใจมาให้เพื่อนๆได้พิจารณากันครับ เผื่อใครจะยั้งมือ รอดูสถานการณ์ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อสมาร์ทโฟนคู่ชีพสักเครื่องหนึ่งครับ ^^

 

[box_light]OPPO Find 5[/box_light]

 

OPPO Find 5 ได้จัดงานเปิดตัวไปอย่างยิ่งใหญ่ (ดาราและนักข่าวไปเพียบ) แถมด้วยราคาเปิดตัวที่น่าทึ่งเพียง 16,900 บาทก็เล่นเอาหลายๆคนรอคอยกันเลยละครับ สรุปสเปคคือ หน้าจอขนาดใหญ่ 5 นิ้วความละเอียด Full HD 1080P และมาพร้อม Snapdragon S4 Pro 1.5 GHz, RAM 2GB และกล้องความละเอียดสูง 13MP ถ้าไล่อ่านสเปคของเจ้า OPPO Find 5 ดูแทบจะไม่น่าเชื่อเลยว่าจะเปิดราคามาได้ถูกขนาดนี้จริงๆครับ ซึ่งสมาร์ทโฟนตัวเก่งนี้จะวางจำหน่ายช่วงปลายเดือนมีนาคมนี้ครับ

ทำไมตต้องเป็น OPPO Find 5 ?

เปรียบเทียบ OPPO Find 5 และ HTC Butterfly 

รีวิว OPPO Find 5

1360274234

 

[box_light]Sony Xperia Z[/box_light]

 

เปิดตัวมาแล้วสำหรับ Sony Xperia Z ซึ่งนับเป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกของ Sony ที่จะออกมาจำหน่ายพร้อมๆกับ Android Jelly Bean 4.1 และทาง Sony สัญญาไว้ว่าจะได้รับการอัพเดตเป็น Android 4.2 หลังจากวางจำหน่ายเลย ราคาค่าตัวคาดว่าไม่ต่ำกว่า 2 หมื่นครับ ส่วนสเปคโดยสรุป คือ หน้าจอ Full HD 1080P ขนาด 5 นิ้วแล้วยังมีกล้องความละเอียด 13MP กับเซ็นเซอร์ Exmor RS และจุดเด่นที่สุด ที่ทำให้ทุกคนสนใจก็คือ ระบบป้องกันน้ำ ระบบป้องกันฝุ่นละออง และการป้องกันรอยขีดข่วนบนหน้าจอ ในประเทศไทยแผนการวางจำหน่ายจะอยู่ในช่วงปลายเดือนมีนาคมครับ

SonyXperiaZ

 

[box_light]LG Optimus L Series และ Optimus G Pro[/box_light]

 

LG เปิดเผยซีรีย์ใหม่อย่างเป็นทางการสักที ภายใต้ชื่อว่า  L Series II ต่อยอดจากความสำเร็จจาก Optimus L ในชุดแรก ที่สามารถทำยอดจำหน่ายไปได้มั่วโลกมากกว่า 10 ล้านเครื่อง เราก็พอจะเดากันได้อยู่แล้วจากข่าวลือที่หลุดออกมาก่อนหน้ากับ Optimus L7 II ที่จะมาพร้อมกับการรองรับระบบสองซิม จะรัน Android 4.1 Jelly Bean จอ4.3 นิ้ว WVGA IPS กล้องด้านหน้าVGA และกล้องด้านหลัง 8MP พร้อมแฟลช LED ประมวลผลด้วย CPU 1GHz dual-core Qualcomm MSM8225 แรม 768MB หน่วยความจำ 4GB และรองรับ microSD Card ขนาดตัวเครื่อง 121.5 x 66.6 x 9.7 มม. และมาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ถึง mAh 2,460 เป็นรุ่นเน้นตลาดกลาง ราคาไม่แพงแต่แรงพอใช้งานได้สบาย

 

ส่วนเครื่อง L3 II (จอ 3.2 นิ้ว QVGA) และ L5 II (จอ 4 นิ้ว WVGA แบตเตอรี่ 1,700 mAh)จะตามมาภายหลัง โดยทั้งหมดจะมีรุ่นที่รองรับการใช้งานแบบสองซิมการ์ดครับ รายละเอียดของเครื่องทั้งสามรุ่น เราจะได้พบในงาน MWC ที่บาเซโลน่าปลายเดือนนี้ครับ

LG-Optimus-L-Series-II-L7-L5-L3-official

 

Optimus G Pro สรุปสเปคคือ CPU 1.7Ghz Quad-Core Snapdragon, RAM 2GB หน่วยความจำภายใน 32GB สามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอกได้สูงสุด 64GB หน้าจอขนาดใหญ่ 5.5 นิ้วความละเอียด Full HD 1080P เป็นหน้าจอ AH-IPS กล้องความละเอียด 13MP กล้องหน้า 2.1MP บันทึกวีดีโอ Full HD ได้ทั้งกล้องหลังและกล้องหน้า แบตเตอรี่ 3140 mAh, BT 4.0, USB 2.0, WIFI Direct, NFC, Slim Port (HDMI และ RGB) มาพร้อม Android 4.1 Jelly Bean

lg-optimus-g-pro

 

[box_light]HTC One[/box_light]

คัดมาเพื่อคุณ
gsmarena 002-1

 

HTC One หรือชื่อเดิมที่เราคุ้นหูคือรุ่น HTC M7  จะมีตัวเครื่องเป็นสีเงินและสีดำ สิ่งที่ดูน่าสนใจก็คือลักษณะการออกแบบแนวใหม่จากทาง HTC ทิ้งรูปแบบเดิมๆ มาเป็นตัวรูปทรงดุดัน แถม UI ในภาพหน้าจอก็ทำเอาเราสับสนพอสมควรว่า HTC จะมีอะไรดีๆ มาโชว์เราในวันเปิดตัวในวันพรุ่งนี้แล้วครับ(19 กุมภาพันธ์ 2556)

HTC_One_black-254x500

 

[box_light]Samsung Galaxy S4(ข่าวลือ)[/box_light]

 

ข้อมูลหลุดข้อมูลรั่วมากมายของ Samsung Galaxy S4 แต่ละข่าว ทำให้สมาร์ทโฟนเรือธงตัวนี้น่าสนมากเลยครับ อย่างข่าวล่าสุดที่ออกมาซึ่งน่าเชื่อถือมาก เป็นเอกสารหลุดจากทางบริษัท Mirae Asset Group ผู้ประกอบธุรกิจไฟแนนซ์จากเกาหลีใต้ แสดงถึงรายละเอียดบางอย่างของเครื่อง Samsung Galaxy S4 ไว้ค่อนข้างชัดเจนอยู่หลายเรื่อง เช่น จอแสดงผลขนาด 5 นิ้ว ความละเอียด Full HD 1920x1080p มาพร้อม Android 4.2 Jelly Bean และแรมขนาด 2 GB แต่ CPU กลับไม่ใช่ตัว octa-core Exynos 5410 ที่ Samsung เคยเอามาโชว์ในงาน CES ครั้งที่ผ่านมา แต่ Galaxy S4 จะใช้ CPU Exynos 5440 quad-core Cortex A15 ถ้าเทียบกับ CPU ของ Galaxy S3 ที่ใช้เป็น Cortex A9 ก็ต้องนับว่าแรงขึ้นมามากมายแล้วครับ และตามเอกสารด้านบนก็อาจจะยืนยันตามข่าวที่ออกมาก่อนหน้านี้ว่า Samsung Galaxy S4 มาแน่เดือนมีนา กลางเดือนหน้าเราคงได้เจอกับตัวเป็นๆกันละครับ

Samsung_Galaxy_S_IV_rahul_9

 

[box_light]New Nokia[/box_light]

 

จากข่าวลือที่ถูกปล่อยออกมาเป็นระยะๆ เราก็พอสรุปได้แล้วครับว่าในปีนี้ Nokia จะเปิดตัว New Nokia ในรหัสผลิตภัณฑ์ Laser, EOS และ  Catwalk แน่ๆ ส่วนผลิตภัณฑ์ที่กำลังจะเปิดตัววันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2556 ในงาน MWC นี้ คาดว่าจะเป็น Nokia Lumia 720 และ  Nokia Lumia 520 ครับ ซึ่งเป็น Windows Phone อีกตัวที่น่าสนใจเป็นอย่างมากครับ

New-Picture-33-625x343


View Comments (3)

Leave a Reply