พรีวิว OPPO F5 สมาร์ทโฟนจอ 18:9 ขนาด 6 นิ้ว FHD+ กับกล้องหน้า 20 ล้านในราคาแค่ 9,990 บาท จองวันนี้ไม่ต้องจ่ายก่อนสักบาท!

OPPO F5 ก็เปิดตัวออกมาแล้วนะครับ จัดงานยิ่งใหญ่ที่ฮอลล์ GMM Live House ชั้น 8 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งงานนี้นอกจากจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์กันแล้ว ยังเปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์คนใหม่นั้นคือ ณเดช คูกิมิยะ นั้นเองครับ ซึ่งงานนี้มีแขกรับเชิญมาเพียบครับ ขนมาทั้งครอบครัว OPPO ทั้งเก่าและใหม่เลยทีเดียว ^^

OPPO F5 ก็นับเป็นสมาร์ทโฟนตัวแรกของทาง OPPO ที่มาในหน้าจอแบบสัดส่วน 18:9 ขอบจอเล็ก เพิ่งเปิดตัวไปหมาดๆ ที่ประเทศฟิลิปปินส์เมื่อสัปดาห์ก่อน ตอนนี้ก็มาถึงบ้านเราแล้วแถมยังทำราคาออกมาได้น่าสนใจ ซึ่งประกาศราคาไทยเพียงแค่ 9,990 บาท เราจะได้เครื่องหน้าจอขนาด 6 นิ้ว กระจกลิงเวอร์ชั่น 5 ความละเอียด FHD+ และมีแรมขนาด 4GB พร้อมหน่วยความจำภายใน 32GB ซึ่งจะมีจำหน่ายออกมาสองสีนั้นคือสีทองและสีดำ

โดยจะมีเครื่องรุ่นสีแดงสำหรับรุ่นแรม 6GB แต่ยังไม่มีราคาและประกาศวันวางจำหน่ายออกมาครับ รวมถึงรุ่นเล็ก OPPO F5 Youth ที่จะตามออกมาจำหน่ายในเร็วๆ นี้

ตัวเครื่อง OPPO F5 แรกสัมผัสน้ำหนักเบาครับ บางถือง่าย มีที่สแกนลายนิ้วมือด้านหลังอยู่ในตำแหน่งที่ดี และรุ่นนี้ยังมีระบบสแกนหน้าใส่มาให้ด้วยนะครับ โดยในเรื่องของฟังก์ชั่น จะมาพร้อมกับระบบแบ่งหน้าจอ และระบบที่ OPPO ออกแบบมาเพื่อการเล่นเกม โดยจะสามารถปิดกั้นการแจ้งเตือนหรือให้การแจ้งเตือนแสดงเป็นป๊อบอัพเหนือหน้าเกม (รวมถึงในขณะการถ่ายวีดีโอ) เราสามารถเลือกรับสายเพื่อสนทนาผ่านลำโพงหรือปฏิเสธสายได้ทันทีครับ

จุดเด่นของเครื่องรุ่นนี้แท้จริงแล้วเป็นกล้องหน้าตามสไตล์ของ OPPO เช่นเดิมครับ และในครั้งนี้ทาง OPPO ได้ออกแบบ A.I. Beauty Recognition Technology ระบบที่จะเรียนรู้ลักษณะเฉพาะบนใบหน้าของแต่ละคน โดยอ้างอิงจากฐานข้อมูลใบหน้าของคนจากทั่วทุกมุมโลก ซึ่งสามารถจำแนกความแตกต่างของสีผิว เพศ และอายุได้ ทั้งยังได้ดึงเอาช่างภาพและเมคอัพอาร์ติสต์มืออาชีพมาร่วมวิจัยและพัฒนา ผลที่ได้ทำให้เทคโนโลยีนี้สามารถดึงเอาความสามารถของผู้เชี่ยวชาญเหล่านั้น มาปรับปรุงภาพถ่ายการเซลฟี่ให้ดูสวยงามและน่าดึงดูดมากยิ่งขึ้น พร้อมดึงความสวยงามตามลักษณะเฉพาะของใบหน้าแต่ละคนออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติ

จากทีทดสอบเบื้องต้นก็ถือว่าหน้าเนียนได้ดีเช่นเคย ^^ ถ่ายยังไงก็หล่อก็สวยครับ ซึ่งระบบบิวตี้ตัวนี้รองรับทั้งการใช้งานในกล้องถ่ายภาพนิ่งและวีดีโอเลยครับ มีระบบการจัดการภาพหน้าชัดหลังเบลอ รวมถึงการถ่ายภาพในโหมดโปรต่างๆ มาครบครับ

เจ้าตัว OPPO F5 ต้องบอกว่าโดยรวมถึอว่าคุ้มละครับ หน้าจอใหญ่ ความคมชัดสูง รูปทรงตามสมัยนิยม ความละเอียดและคุณภาพกล้องถ่ายภาพจัดว่าดีเกินราคา 20+16ล้านพิกเซลสำหรับกล้องหน้าและกล้องหลัง รองรับสองซิมการ์ดแบบสามสล็อต แบตเตอรี่ใหญ่ใช้ได้ 3,200 mAh ติดอยู่แค่เพียงว่าภายในไม่ได้ใช้หน่วยประมวลผลรุ่นสากลนิยม แต่ก็ถือว่าเป็นตัวแรงครับ MT6763T Octa-Core 2.5GHz

คัดมาเพื่อคุณ
realme-pad-mini-review

สเปคอย่างละเอียดของ OPPO F5

OPPO F5 จะเปิดจำหน่ายในวันที่ 11 พฤศจิกายนอย่างเป็นทางการ แต่สำหรับใครที่ต้องการจับจองสินค้าก่อนใคร ก็สามารถลงทะเบียนจองได้ที่ OPPO Shop ทุกสาขา โดยมีของสมนาคุณแถมให้แน่นอนทุกคน ทุกร้านเมื่อวันรับสินค้า ซึ่งกติกาการจองไม่ต้องลงเงินมัดจำก่อนสักบาทเดียวครับ แต่การจองฟรีมีรับจำนวนจำกัดนะครับ