ROM 256GB ทำอะไรได้บ้าง? สนุกได้มากกว่ากับ OPPO A96 สมาร์ทโฟนสุดคุ้ม ความจุเยอะแบบคูณสอง!!!

Avatar photo
OPPO-A96-Review-5

OPPO A96 สมาร์ทโฟนตัวเก่งในเรทราคาไม่ถึงหมื่น ที่มากับหน่วยความจำภายในที่มีขนาดใหญ่มากเป็นสองเท่า ด้วย ROM 256GB และสเปคเครื่องที่แรงมารองรับกัน กับชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 680 4G และ RAM ขนาดใหญ่ 8GB ที่มีความสามารถ RAM Expansion ในการขยายแรมออกไปได้อีกถึง 5GB รวมเป็นสูงสุดถึง 13GB เลยทีเดียว

ด้วย RAM และ ROM ที่เยอะขนาดนี้ ใช้งานอะไรๆ ก็สนุกได้เต็มที่เลยละครับ

OPPO A96 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของ OPPO ที่ออกมาต่อยอดจากรุ่นนิยม OPPO A95 และได้เพิ่มหน่วยความจำมาให้มากกว่ารุ่นก่อนถึงสองเท่า ทำให้เก็บอะไรได้มากกว่า ใช้งานได้คล่องตัวขึ้นมาก เมื่อรวมกับคุณสมบัติตัวเครื่องที่กำหนดออกแบบมาเพื่องานเอนเตอร์เทนเมนต์ได้ดีแบบนี้แล้ว ผมว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ถูกใจวัยรุ่นวัยทำงานที่ชอบเล่นชอบเที่ยวกันแน่นอนครับ

OPPO-A96-ReviewDSC05929-1

OPPO-A96-ReviewDSC05932-1

คลิปเต็มคลัง ดูหนังสะใจ ภาพสวยเสียงใส ลำโพงคู่สเตอริโอ

ใครที่เดินทางบ่อย ชอบดูหนังฟังเพลงไปด้วยระหว่างเดินทาง หน่วยความจำภายในของสมาร์ทโฟนจะเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยได้มากเลยครับ เพราะเวลาเราเดินทางเราไม่อาจจะแน่ใจได้เลยว่าสัญญาณเน็ตระหว่างเส้นทางที่เราไปนั้น จะทำให้เราใช้งานดูหนังฟังเพลงจากเหล่าบริการสตรีมมิ่งได้แบบไม่มีปัญหาหรือเปล่า โดยเฉพาะการเดินทางด้วยเครื่องบิน ที่สัญญาณเน็ตอาจจะไม่สะดวกมีให้เราใช้สักเท่าไหร่ ฉะนั้นถ้าเราจัดเตรียมโหลดเก็บเอาไว้ตั้งแต่ที่บ้าน ก็มั่นใจได้ว่าตลอดทริปการเดินทางของเรา จะมีอะไรให้รับชมและรับฟังตลอดเส้นทางแน่นอนครับ

OPPO-A96-ReviewDSC05603-1

โหลดเก็บไว้ให้ครบ Stranger Things ทั้ง 4 ซีซั่น 32 ตอน เอาไปดูระหว่างทางต้อนรับตอนใหม่ที่กำลังจะมา กินพื้นที่ไป 9GB ถือว่าเยอะ แต่สำหรับ OPPO A96 ที่มีพื้นที่ตั้ง 256GB ถือว่าชิวๆ ครับ ไม่สะทกสะท้าน

OPPO-A96-256GB-DSC07431

OPPO-A96-256GB-DSC07435

และเป็นการช่วยลดการใช้ดาต้าเน็ตไปในตัวด้วย เวลาไปใช้งานนอกบ้านก็โหลดเอาไว้ตั้งแต่มีโอกาสเชื่อมต่อ WiFi ได้เลยครับ เพราะบริการสตรีมมิ่งทั้งหลายเขามักจะมีฟังก์ชั่นให้ดาวน์โหลดคลิปเอาไว้ใช้ดูได้แบบออฟไลน์ในภายหลังนั้นเองครับ อย่างพวกบริการ Netflix หรือ Youtube ก็โหลดภาพยนตร์หรือคลิปโปรดของเราเอาไว้ได้เลย

พื้นที่จัดเก็บข้อมูลขนาดใหญ่ จับคู่ได้เข้ากันกับหน้าจอขนาดใหญ่ 6.59 นิ้ว 90Hz Colour-Rich Punch-Hole สีสันสวยสะใจ และลำโพงคู่สเตอริโอเสียงดังชัด รองรับเทคโนโลยีเสียง Dirac HD เรียกได้ว่าออกแบบมาเข้ากันดีมาก ทั้งหน่วยความจำสำหรับเก็บไฟล์หนังไฟล์เพลงและให้แสดงผลลัพท์ออกมาได้สวยงามทั้งภาพและเสียงครับ

OPPO-A96-ReviewDSC05947-1

รูปเต็มคลัง ถ่ายภาพสวย เที่ยวได้ทั้งปี ไม่ต้องคอยลบ

จากที่เราเคย รีวิว OPPO A96 เอาไว้ จะเห็นว่ากล้องหลังคู่ของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ถ่ายภาพสวยมากครับ กล้องหลังตัวหลักความละเอียด 50 ล้านพิกเซล ทำงานคู่กับกล้องจับภาพบุคคลความละเอียด 2 ล้านพิกเซล และด้วยคุณภาพของซอฟท์แวร์ OPPO ที่มี AI Natural Retouching สำหรับปรับผิวใบหน้าเหมือนผ่านการรีทัชมา และ Bokeh Flare Portrait ภาพถ่ายบุคคลละลายหลังที่มีโบเก้สวยงามกว่าความเป็นจริง ภาพออกมาสวย ดูใสๆ ถ่ายกรุงเทพยังไงให้เป็นเกาหลี มันอยู่ที่ซอท์แวร์กล้องนี้แหละครับ

OPPO-A96-ReviewDSC05712-1

AI Natural Retouching รองรับการใช้งานทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง ภาพออกมาดูสวยครับ AI ฉลาด และ Bokeh Flare Portrait ก็ทำให้ภาพถ่ายบุคคลทำโบเก้ออกมาได้เหมือนกล้อง DSLR ที่ใช้เลนส์รูรับแสงขนาดใหญ่เลยครับ

OPPO-A96-ReviewDSC05698-1

และปัญหาของคนชอบถ่ายภาพและเก็บรูปเอาไว้ในทุปทริปการเดินทาง ก็คือหน่วยความจำที่ไม่ค่อยจะพอเก็บภาพเอาไว้ได้หมดนั้นเองครับ สำหรับรุ่นนี้ก็จะลดปัญหาดังกล่าวลงได้มากเลยละครับ เพราะถ้าคิดคร่าวๆ ว่า ภาพที่เราถ่ายด้วย OPPO A96 จะมีขนาดไฟล์ประมาณ 4MB ด้วยหน่วยความจำที่มีภายในเครื่อง ก็สามารถเก็บภาพเอาไว้ให้เราได้มากกว่า 80,000 รูปแล้วละครับ เก็บได้หลายทริปเลยไม่ต้องคอยลบ

OPPO-A96-ReviewDSC05545-1

ยังไม่นับที่ OPPO A96 รองรับการเสริมหน่วยความจำได้ด้วย micro SD Card ได้อีกสูงสุด 1TB จากสล็อตใส่ซิมแบบ 3 ช่อง เหมาะมากสำหรับการเอาไว้เก็บไฟล์รูปภาพและคลิปวีดีโอที่เราถ่ายมาครับ

OPPO-A96-ReviewDSC05976-1

เกมเต็มคลัง ใช้งานได้ลื่นไหล แบตอึดชาร์จไว ใช้งานได้ยาวนาน

OPPO A96 ประสิทธิภาพเครื่องแรงดีครับ เล่นเกมได้ลื่นสบายๆ หน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 680 4G ทำงานร่วมกับ RAM 8GB ที่รองรับ RAM Expansion หรือการขยายแรมออกไปได้อีกสูงสุด 5GB โดยใช้หน่วยความจำภายในที่ยังไม่ถูกใช้งาน และรุ่นนี้ก็มีหน่วยความจำมาให้ตั้ง 256GB เหลือให้แรมยืมไปใช้กันได้สบายครับ

ใครที่ชอบเล่นเกม พกสมาร์ทโฟนติดตัวเป็นเครื่องเกมประจำบ้าน ประสิทธิภาพใช้งานรุ่นนี้เอาเล่นเกมได้แบบจริงจังครับ แรงมากพอจะใช้เล่นเกมที่กราฟิกสวยๆ เกมใหญ่ๆ และแม้ตัวเกมปัจจุบันจะมีขนาดใหญ่กันมากก็ตาม ก็สามารถเก็บได้ครบครับ ไม่ต้องคอยลบเข้าลบออกเพราะปัญหาหน่วยความจำเต็ม

OPPO-A96-256GB-DSC07445

คัดมาเพื่อคุณ
OPPO Reno10 Series 5G First Sale 1 | OPPO | วางจำหน่ายแล้วอย่างเป็นทางการ OPPO Reno10 Series 5G รุ่นใหม่!

ประสิทธิภาพดีแล้ว เรื่องพลังงานก็ต้องทำมาให้ดีเพื่อรองรับกันด้วยครับ โดยเฉพาะเรื่องความปลอดภัยและการควบคุมความร้อนขณะเล่นเกม และสำหรับระบบชาร์จใน OPPO A96 คือระบบชาร๋จตัวเก่งของ OPPO ที่มีความไวและความปลอดภัยในการชาร์จเป็นระดับต้นของวงการ ถูกใส่เข้ามาให้ในรุ่นนี้ด้วย ระบบชาร์จ 33W SUPERVOOC สามารถชาร์จแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 5,000mAh ได้เต็มในเวลาประมาณ 71 นาที

OPPO-A96-ReviewDSC05981-1

แบตอึดครับ สามารถอยู่ได้ทั้งวันสำหรับการใช้งานปกติ หรือถ้าใช้เล่นเกมกันแบบต่อเนื่องก็อยู่กันได้ประมาณ 7 ชั่วโมง ใช้งานได้ปลอดภัยเครื่องไม่ร้อน อันนี้คือข้อดีที่สำคัญกว่าเรื่องของเวลาครับ มันคือความปลอดภัยในการใช้งาน และด้วยมาตรฐาน SUPERVOOC ของ OPPO ไว้ใจได้ครับ


ก็เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นระดับกลางที่อัพเกรดมาให้กับเรื่องที่สำคัญอย่าง ROM 256GB เพิ่มเติมเข้ามากับประสิทธิภาพต่างๆ ที่ค่อนข้างครบครับ มีความแรงของชุดประมวลผล หน้าจอสวย ลำโพงคู่สเตอริโอ และกล้องที่ปรับแต่งมาได้สวยงาม ยังรวมถึงการออกแบบดีไซน์ตัวเครื่องที่ OPPO ใส่ใจในทุกๆ รุ่น ซึ่งสำหรับ OPPO A96 ก็ด้วยเช่นกัน

งานผลิตแบบ OPPO Glow Design ใช้เทคนิคการเจียระไนเพชรมาทำฝาหลัง ส่งผลให้ได้สมาร์ตโฟนผิวสัมผัสด้านแต่โดดเด่นสะดุดตาแวววาว ใช้งานไม่เกิดคราบรอยนิ้วมือ พร้อมปกป้องการเกิดรอยขีดข่วน และการเกาะของสิ่งสกปรกได้ดีมากครับ

OPPO-A96-ReviewDSC05509-1

OPPO A96 มีเข้ามา 2 สี คือสีชมพู Pearl Pink และสีดำ Starry Black ที่เห็นในบทความนี้ เป็นสีดำที่มีความระยิบระยับของผิวเวลาโดนแสงกระทบ สวยงามครับ

OPPO-A96-ReviewDSC05711-1-1

งานผลิตดี ประกอบมาได้แน่นหนา ใช้งานมาไม่เจอปัญหาสัญญาณขาดหาย รุ่นนี้รองรับการเชื่อมต่อ WiFi ทั้ง 2.4 และ 5.0GHz มีการติดตั้งไมโครโฟนคู่เพื่อให้ทำงานร่วมกันช่วยลดเสียงรบกวนรอบข้างเวลาพูดคุยจะชัดเจน

ใส่ใจในการออกแบบครับ สมาร์ทโฟน OPPO ทนทุกรุ่น

OPPO A96 เปิดจำหน่ายไปแล้วในราคา 9,999 บาท สามารถไปลองจับตัวจริงและหาซื้อได้ที่ OPPO Brand Shop และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ โดยมีโปรโมชั่นที่คุ้มสุดๆ สำหรับคนที่ซื้อเครื่องพร้อมแพ็กเกจกับ AIS และ True ราคาเริ่มต้นจะเหลือเพียง 4,489 บาท ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 มิถุนายน 2565 เท่านั้นครับ 

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://bit.ly/3LMSvbb