ทีเด็ดสำหรับสายเกมเมอร์ เอาชนะเกมออนไลน์ด้วย OPPO A95

Avatar photo
OPPO A95 gamer | A95 | ทีเด็ดสำหรับสายเกมเมอร์ เอาชนะเกมออนไลน์ด้วย OPPO A95

OPPO A95 สมาร์ทโฟนสเปคน่าใช้รุ่นใหม่ที่มาในราคาเอื้อมถึงได้ไม่ยาก โดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่นวัยเรียนและวัยเริ่มทำงาน ผมว่ากำลังเหมาะอย่างมาก เพราะเป็นกลุ่มผู้ใช้ที่ชื่นชอบการเล่นเกมบนสมาร์ทโฟน รุ่นนี้ทำมาได้กำลังดีเลยทีเดียวครับ

สเปคที่ใช้ของ OPPO A95 แรงเพียงพอต่อการเล่นเกมต่างๆ ใช้หน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 662 และให้ RAM ขนาดใหญ่ 8GB ซึ่งรองรับ RAM Expansion หรือระบบขยายแรม โดยตัวเครื่องสามารถเรียกใช้หน่วยความจำภายในที่ยังว่างอยู่ นำมาเพิ่มเป็นขนาดแรมให้เราได้อีกสูงสุดถึง 5GB ทำให้รุ่นนี้มีขนาดแรมโดยรวมใหญ่มาก เหลือกินเหลือใช้ในระดับ 8GB+5GB  หรือขนาด 13GB เลยทีเดียวครับ

และทีเด็ดของ OPPO A95 มันไม่ใช่แค่เรื่องของสเปคเครื่องด้านการประมวลผลครับ แต่ยังรวมถึงการออกแบบตัวเครื่องที่ทำมาได้ บาง เบา เหมาะสมสำหรับการเล่นเกมหรือถือใช้เป็นเวลานานๆ และภายในเครื่องบางๆ แบบนี้ สามารถใส่แบตเตอรี่ความจุสูง 5,000 mAh มาให้ได้ด้วย และยังรองรับระบบชาร์จไว 33W Flash Charge

OPPO A95DSC07151 1 | A95 | ทีเด็ดสำหรับสายเกมเมอร์ เอาชนะเกมออนไลน์ด้วย OPPO A95

มีหน้าจอแสดงผลที่ใหญ่และมาพร้อมระบบถนอมสายตา เพื่อการใช้งานนานๆ อย่างการเล่นเกมนั้นเองครับ และ OPPO A95 ยังมีระบบปฏิบัติการที่ถูกพัฒนาฟังก์ชั่นสนับสนุนสำหรับคนเล่นเกมเข้ามาอยู่มากมาย ช่วยเสริมความสนุกและความได้เปรียบในการเล่นเกมของเราได้เต็มที่อีกหลายฟังก์ชั่นเลยครับ

ซึ่งจะมีอะไรเป็นทีเด็ดสำหรับคนเล่นเกมบ้างใน OPPO A95 เราจะมาแนะนำให้รู้กันในบทความนี้ครับ

OPPO A95DSC07976 | A95 | ทีเด็ดสำหรับสายเกมเมอร์ เอาชนะเกมออนไลน์ด้วย OPPO A95

1.ฟีเจอร์ที่ทำมาเพื่อประสบการณ์การเล่นเกมที่สนุกมากขึ้น

OPPO A95 ใช้ระบบปฎิบัติการณ์ Android 11 ครอบทับด้วย ColorOS 11.1 เป็นระบบที่มีดีทั้งด้านความสวยงาม ความสะดวกในการใช้งาน ความปลอดภัย และการเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกมด้วยครับ

Hyper Boost

เทคโนโลยี Hyper Boost เป็นสิทธิบัตรเฉพาะของ OPPO การทำงานเบื้องหลังที่จะคอยช่วยเพิ่มความเสถียรของอัตราเฟรมเรทในระหว่างการเล่นเกม เพิ่มการตอบสนองสัมผัสจากหน้าจอ จัดสรรการใช้ทรัพยากรของเครื่องให้ดีเยี่ยมที่สุด ส่งผลให้สามารถลดระยะเวลาที่ใช้ในการโหลดเกม ลดการใช้พลังงานของเครื่องไม่ให้สูญเปล่า และยังดูแลควบคุมอุณหภูมิตัวเครื่องให้ดีมากยิ่งขึ้น

ทั้งหมดคือ Hyper Boost ที่ถูกพัฒนาใส่ไว้ภาพใน  ฉะนั้นในขณะที่เราเล่นเกมอยู่กับ  OPPO A95 จะไม่เจอปัญหาผิดปกติในระหว่างการใช้งาน หรือมีอาการเฟรมเรตตก แกว่ง จนให้เรารู้สึกถึงความไม่คงที่ของการประมวลผลได้เลยครับ

OPPODSC08101 | A95 | ทีเด็ดสำหรับสายเกมเมอร์ เอาชนะเกมออนไลน์ด้วย OPPO A95

Game Space

เป็นโหมดสำหรับการเล่นเกมที่ใส่เข้ามาในระบบโดยเฉพาะ เราสามารถเพิ่มเกมที่เราเล่นเข้าไปใน Game Space เพื่อเป็นการบอกให้ระบบได้รู้ว่านี้คือแอพที่อยากจะให้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานโดยทันทีที่มีการเปิดใช้งาน ทั้งประสิทธิภาพ ทั้งการเพิ่มความเร็วเครือข่าย และการเพิ่มความเร็วในการรับส่งข้อมูลต่างๆ ตั้งแต่ CPU, RAM และ ROM รวมถึงเรียกใช้ตัวช่วยการเล่นเกมอย่าง Game Assistant ที่จะปรับการแจ้งเตือนและการตั้งค่าเครื่องต่างๆ ให้เหมาะสมกับช่วงเวลาที่เราเล่นเกมอยู่มากขึ้น ไม่ต้องคอยเปิดปิดฟังก์ชั่นเหล่านี้เองแค่ระบุเกมที่ต้องการไว้ใน Game Space เท่านั้น เมื่อเรียกใช้เกม ฟังก์ชั่นต่างๆ ก็จะทำงานตามมาเองโดยอัตโนมัติครับ

OPPODSC08073 | A95 | ทีเด็ดสำหรับสายเกมเมอร์ เอาชนะเกมออนไลน์ด้วย OPPO A95

Game Assistant

Game Assistant คือชุดเครื่องมือที่คอยจัดการสิ่งที่อาจจะรบกวนการเล่นเกมของผู้ใช้ และการเรียกเครื่องมือที่เกี่ยวข้องกับเกมได้แบบสะดวกรวดเร็ว ผ่านชุดเครื่องมือที่ OPPO พัฒนาเลย์เอ้าท์มาใหม่ทั้งหมด โดยสามารถเรียกใช้ได้ทันทีทุกเวลาจากแถบด้านข้างหน้าจอโดยไม่ต้องออกจากเกม

การทำงานที่สำคัญใน Game Assistant ยกตัวอย่างเช่นเปลี่ยนโหมดการใช้พลังงานของเครื่องในขณะเราเล่นเกม ปิดกั้นการแจ้งเตือน หรือเครื่องมือการบันทึกหน้าจอ รวมถึงการปิดหน้าจอโดยให้ตัวเกมยังทำงานอยู่ เหมาะสำหรับเกมที่เราต้องการปล่อย Auto โดยที่สามารถประหยัดพลังงานเครื่องด้วยการพักหน้าจอลงไปได้ ซึ่งตัวเกมจะยังไม่ได้ถูกปิดหรือพักการทำงานลงไป เกมยังคงรันในโหมด Auto ของเกมไปได้เช่นเดิมครับ

OPPO A95DSC07959 | A95 | ทีเด็ดสำหรับสายเกมเมอร์ เอาชนะเกมออนไลน์ด้วย OPPO A95

การแจ้งเตือนแบบ Bullet และหน้าต่างเกมแบบลอย

การแจ้งเตือนที่เข้ามาในขณะที่เราเล่นเกม แม้จะย่อขนาดลงไปจากปกติแล้วก็ยังบังหน้าจอ และในบางครั้งก็ไปบังในส่วนสำคัญที่เราต้องบังคับหรือคอยมองอีกต่างหากๆ ถ้าใครเจอภาวะแบบนี้แล้วหัวร้อนก็ไม่ต้องทนอีกต่อไปใน OPPO A95 ครับ

เพราะ OPPO A95 ใช้การแจ้งเตือนที่เราสามารถตั้งให้แสดงขึ้นมาเป็นแบบ Bullet หรือข้อความลอยที่จะแสดงการติดต่อที่เข้ามาให้ได้รับรู้แบบคร่าวๆ ได้ทันทีโดยไม่ต้องขึ้นอะไรมาบดบัง แล้วจะสไลด์เลื่อนหายไปจากบนหน้าจอของมันได้เอง โดยแอปฯที่รองรับก็ได้แก่ WhatsApp, Telegram,Line, Messenger และ SMS เป็นต้นครับ เราสามารถกำหนดรูปแบบการแจ้งเตือนแบบ Bullet นี้ได้ด้วยตัวเอง ทั้งความเร็วการเคลื่อนที่ ความโปร่งใสของข้อความ และการใส่กรอบหรือการให้ขึ้นเพียงข้อความแบบไร้กรอบบดบังใดๆ ก็ได้เช่นกันครับ

OPPO A95DSC07962 | A95 | ทีเด็ดสำหรับสายเกมเมอร์ เอาชนะเกมออนไลน์ด้วย OPPO A95

2.สเปคเครื่องดี เล่นเกมไหลลื่น รองรับการเพิ่มขยายขนาดแรม

ระบบดีแล้ว สเปคเครื่องพื้นฐานก็ต้องพอตัวด้วยครับ OPPO A95 ใช้ชุดประมวลผลแบรนด์ดี Qualcomm Snapdragon 662 แรงและยังเป็นหน่วยประมวลผลที่ประหยัดพลังงาน ก็จะช่วยให้สามารถใช้งานได้ยาวนานแต่แบตเตอรี่ไม่หมดเร็วจนเกินไป

พร้อม System Booster หรือระบบเพิ่มประสิทธิภาพการประมวลผลให้เร็วแรงขึ้น ให้หน่วยความจำภายในมาขนาดใหญ่ครับ RAM ขนาด 8GB และ ROM 128GB มาพร้อมกับความสามารถ RAM Expansion หรือการเพิ่มขยายขนาดแรมด้วยหน่วยความจำภายในที่ยังไม่ได้ใช้งาน ขยายได้มากถึง 5GB รวมเป็นแรมขนาด 13GB ทำให้การเปิดปิดเข้าออกแอพหรือเกมทำได้รวดเร็ว ไม่มีคอขวดขณะเรียกใช้หรือสลับแอพ

OPPO A95DSC07155 | A95 | ทีเด็ดสำหรับสายเกมเมอร์ เอาชนะเกมออนไลน์ด้วย OPPO A95

ทดสอบเล่นเกม ROV หรือ Free fire ก็ไหลลื่นดีไม่แลคค้างช้าใดๆ เล่นได้เต็มที่เลยครับ

OPPO A95DSC08017 | A95 | ทีเด็ดสำหรับสายเกมเมอร์ เอาชนะเกมออนไลน์ด้วย OPPO A95

คัดมาเพื่อคุณ
666666 | OPPO | รีวิว OPPO A98 5G สเปกแรง สวยน่าใช้ ชาร์จไวสุด 67W SUPERVOOC

3.แบตเตอรี่พร้อมลุย ชาร์จไวทันใจ 

ตัวเครื่องบางๆ แบบนี้ แต่แบตเตอรี่ภายในใหญ่จุใจ 5,000mAh สามารถเล่นเกมกันยาวต่อเนื่องไม่ต้องแวะชาร์จบ่อย เล่นเกมยาวๆ ก็จะใช้ได้ต่อเนื่องนานกว่า 7 ชั่วโมงครับ ถือว่าแบตอึดใช้ได้เลย หรือถ้าจะต้องชาร์จ ก็รองรับระบบชาร์จไว 33W Flash Charge ให้มาด้วย

เรื่องแบตเตอรี่หายห่วงครับ ใช้ได้เต็มไม้เต็มมือไม่ต้องพะวงเรื่องแบตให้มากเกินไป

OPPO A95DSC08045 | A95 | ทีเด็ดสำหรับสายเกมเมอร์ เอาชนะเกมออนไลน์ด้วย OPPO A95

4.หน้าจอกว้าง สีสันสวยคมชัด จ้องจอนานไม่ปวดตา

OPPO A95 ให้หน้าจอที่ดีมาครับ เป็นจอสีสันสวย AMOLED FHD+ punch-hole display ขนาด 6.43 นิ้ว ขอบจอเล็ก เจาะรูวางกล้องหน้าไว้เล็กๆ ทำให้มีอัตราส่วนหน้าจอต่อพื้นที่ด้านหน้าตัวเครื่องสูงถึง 90.8% เต็มตาครับ ภาพสวยสีสดใสด้วย

OPPO A95DSC08056 | A95 | ทีเด็ดสำหรับสายเกมเมอร์ เอาชนะเกมออนไลน์ด้วย OPPO A95

สำหรับคนใช้หน้าจอนานๆ อย่างสายเกมเมอร์ จอรุ่นนี้มีฟีเจอร์ถนอมสายตาให้เราได้ทั้งกลางวันและกลางคืนครับ All-Day Eye Care โดยจะปรับโทนสีให้เข้ากับสภาพแวดล้อมในขณะใช้งานได้ตลอดเวลา และมีความสามารถในการลดแสงสีฟ้าช่วยถนอมสายตา ลดอาการล้าเมื่อใช้สายตามองจอนานเกินไป

5. สนุกได้ยาวต่อเนื่อง เครื่องไม่ร้อน

การทำงานต่อเนื่องนานๆ อย่างการเล่นเกมต้องดูแลสุขภาพตัวเองแล้ว ตัวอุปกรณ์เองก็มีอาการที่ต้องระวังด้วยนะครับ นั้นคือ “ความร้อน” เพราะความร้อนจะส่งผลต่อการทำงานของเครื่องทั้งในระยะสั้น และความเสื่อมของอุปกรณ์ในระยะยาว

ในเครื่องรุ่นนี้ ทาง OPPO ได้ใส่ชุดระบายความร้อน Graphite tube dissipation ไว้ภายใน พร้อมระบบดูแลความปลอดภัยที่คอยตรวจจับอุณหภูมิของเครื่องไว้แบบเรียลไทม์ มันจะคอยควบคุมปรับอุณหภูมิเครื่องให้อยู่ในระดับที่ปลอดภัยโดยอัตโนมัติ ไม่ให้มีอุณหภูมิที่สูงเกินไป

ช่วยให้เราใช้งาน OPPO A95 ได้เต็มประสิทธิภาพ ใช้งานได้อย่างมั่นใจและมีความปลอดภัยสูง เอาให้เด็ก น้อง หรือลูกหลานใช้งาน ก็ไม่ต้องกังวลครับ จากที่ทดสอบใช้งานตัวเครื่องไม่มีความร้อนสะสมให้น่าเป็นกังวลแม้จะนำมาเล่นเกมยาวนานต่อเนื่องครับ

OPPO A95DSC08021 | A95 | ทีเด็ดสำหรับสายเกมเมอร์ เอาชนะเกมออนไลน์ด้วย OPPO A95

ทั้งหมดก็คือเทคนิคที่ทาง OPPO ได้ออกแบบมาในสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ ซึ่งเหมาะสมกับการใช้งานของกลุ่มที่ต้องการสมาร์ทโฟนเพื่อนำมาเล่นเกม ราคาไม่สูงมากนัก มีประสิทธิภาพที่ดี มีฟังก์ชั่นช่วยเหลือมากมาย ตัวเครื่องบางสวย ดูทันสมัยไม่หนาเทอะทะ หน้าจอใหญ่สีสด แบตเตอรี่ใหญ่ใช้งานได้ทั้งวัน พร้อมรองรับระบบชาร์จเร็ว

และที่สำคัญคือแบรนด์ดี มีความปลอดภัยในการใช้งานสูง ซึ่งอันนี้สำคัญครับ เรื่องมาตรฐานคุณภาพคือสิ่งที่สำคัญมากๆ อย่าได้มองข้ามไป และสมาร์ทโฟนของ OPPO มั่นใจในคุณภาพงานประกอบและออกแบบของเขาได้ครับ ขอแนะนำให้เลือกสมาร์ทโฟนจากคุณสมบัติด้านนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญด้วย

OPPO A95DSC07139 | A95 | ทีเด็ดสำหรับสายเกมเมอร์ เอาชนะเกมออนไลน์ด้วย OPPO A95

OPPO A95 เปิดตัวออกมาในราคา 9,499 บาท พร้อมวางจำหน่ายแล้ว ใครสนใจก็ไปลองจับตัวจริงกันได้ครับ ที่ OPPO Brand Shop ทุกสาขา และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศครับ