WD® ลุยตลาดฮาร์ดดิสก์สำหรับใช้งานกล้องวงจรปิด ล่าสุดเปิดตัว WD Purple™ ขนาด 3.5 นิ้ว ความจุสูง เนื้อคู่แท้สำหรับระบบรักษาความปลอดภัยในบ้านและธุรกิจขนาดเล็ก!!!

Avatar photo

บริษัทในเครือของเวสเทิร์น ดิจิตอล และครองตำแหน่งผู้นำระดับโลกด้านอุตสาหกรรมการจัดเก็บข้อมูล ประกาศพร้อมวางจำหน่าย WD Purple™ ฮาร์ดดิสก์รุ่นล่าสุดผลิตขึ้นตามวัตถุประสงค์การใช้งานเฉพาะขนาด 3.5 นิ้ว มาพร้อมความจุระดับสูงสำหรับการใช้งานกับกล้องวงจรปิด ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษสำหรับใช้งานกับกล้องวิดีโอเฝ้าระวังภัย เหมาะสำหรับใช้งานในสภาพแวดล้อมที่มีการติดตั้งระบบรักษาความปลอดภัยใหม่ หรือระบบเดิมที่มีอยู่ภายในบ้าน รวมทั้งระบบรักษาความปลอดภัยของธุรกิจขนาดเล็กที่สามารถรองรับฮาร์ดดิสก์ได้สูงสุดจำนวนแปดตัวและกล้องวิดีโอความละเอียดสูง (HD) ได้มากสูงสุดถึง 32 ตัว ฮาร์ดิสก์รุ่น WD Purple พร้อมวางจำหน่ายแล้ววันนี้ นำเสนอระดับความจุตั้งแต่ 1 TB ถึง 4 TB

Matt Rutledge รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไปประจำกลุ่มเทคโนโลยีจัดเก็บข้อมูลของ WD กล่าวว่า “การเปิดตัวฮาร์ดดิสก์ใหม่ WD Purple เป็นการขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์และตอกย้ำ “พลังแห่งทางเลือก” (Power of Choice) ของบริษัททำให้บรรดาผู้จำหน่ายสินค้ามูลค่าเพิ่ม (VAR) ผู้จัดจำหน่ายสินค้าแบบรวมระบบ และผู้บริโภคสามารถเลือกฮาร์ดดิสก์ที่ถูกต้องและเหมาะสมกับการใช้งานได้อย่างดีเยี่ยม สินค้าใหม่ได้รับการผลิตเพื่อช่วยให้การใช้งานของลูกค้าง่ายดายขึ้น และยังได้รับการตรวจสอบร่วมกับคู่ค้าด้านระบบกล้องวงจรปิดชั้นนำในอุตสาหกรรม WD ได้พัฒนาปรับปรุงผลิตฮาร์ดดิสก์ในตระกูล WD Purple เพื่อการใช้งานกับกล้องวงจรปิดให้มีความสมบูรณ์มากที่สุด และเพิ่มคุณภาพในการแสดงภาพด้วยความละเอียดสูง ทั้งยังใช้งานได้อย่างหนักหน่วงตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน ภายใต้สภาพแวดล้อมของระบบกล้องวงจรปิด”

WD_Purple_PRN

 

ด้าน Ying Yang ผู้อำนวยการฝ่ายการทดสอบจาก Hikvision กล่าวว่า “ฮาร์ดดิสก์ WD Purple แตกต่างจากฮาร์ดดิสก์สำหรับเครื่องเดสก์ท็อปทั่วไปที่ได้รับการออกแบบขึ้นสำหรับการทำงานประจำวันแปดชั่วโมง WD Purple มาพร้อมความน่าเชื่อถือที่อยู่ภายในตัวไดรฟ์ เสริมพลังให้แก่ระบบรักษาความปลอดภัยภายภายในบ้านและธุรกิจขนาดเล็ก ดังนั้นไฟล์วิดีโอที่มีความสำคัญอย่างยิ่งจึงพร้อมเสมอเมื่อมีความจำเป็นต้องใช้งานจริงๆ ข้อดีอีกประการหนึ่งที่เพิ่มเติมเข้ามาของฮาร์ดดิสก์ WD Purple นั่นคือ สามารถรองรับฮาร์ดดิสก์ได้สูงสุดแปดตัว และกล้องความละเอียดสูงได้มากถึง 32 ตัว จึงเพิ่มความยืดหยุ่นในการขยายให้สามารถรองรับกับระบบในอนาคตได้”

ขณะที่ Jon Cropley นักวิเคราะห์คนสำคัญด้านระบบกล้องวิดีโอเฝ้าระวังภัยจาก IHS Technology แสดงความเห็นว่า “แนวโน้มที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่ส่งผลต่อตลาดระบบกล้องวิดีโอเฝ้าระวังภัยในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาคือ การเปลี่ยนจากการใช้กล้องระบบอะนาล็อกมาเป็นกล้องในระบบเครือข่าย ด้วยการเพิ่มคุณสมบัติต่างๆ ในกล้องมากขึ้น เช่น ความละเอียดที่สูงขึ้น ฟังก์ชัน Wide Dynamic Range (WDR) และฟังก์ชัน Day/Night หรือระบบกล้องที่ให้ภาพได้ทั้งในเวลากลางวันและกลางคืน ทำให้ความต้องการใช้งานระบบจัดเก็บข้อมูลที่สามารถรองรับวิดีโอปริมาณขนาดใหญ่จะมีเพิ่มขึ้นตามไปด้วย”

นอกเหนือจากฮาร์ดดิสก์ WD Purple จะได้รับการปรับปรุงเพื่อให้ทนทานต่อสภาพการใช้งานแบบสมบุกสมบันสำหรับการบันทึก PVR, DVR and NVR ในระบบดิจิตอลที่ต้องเปิดทำงานตลอดเวลาแล้ว ฮาร์ดดิสก์รุ่นนี้ยังกินไฟต่ำ และมีคุณสมบัติขั้นสูงในด้านประสิทธิภาพที่สงวนไว้เฉพาะสำหรับการจัดเก็บข้อมูลในระดับองค์กร

WDPurple_CoverOn_UprightLeft_4TB with icon resize

 

คุณสมบัติสำคัญ

ฮาร์ดดิสก์ WD Purple มาพร้อมเทคโนโลยีพิเศษเฉพาะต่างๆ ของ WD  ได้แก่

AllFrame™– เมื่อรวมกับการรองรับการสตรีมมิ่ง ATA แล้ว เทคโนโลยี AllFrame™ จะช่วยลดการสูญเสียไฟล์วิดีโอ โดยอาศัยเทคโนโลยีการจัดการนโยบายแคชที่มีกรรมสิทธิ์ เพื่อช่วยในการปรับปรุงการไหลลื่นของข้อมูลและการแสดงข้อมูล ฮาร์ดดิสก์ WD Purple ยังมีการอัพเกรดเฟิร์มแวร์แบบพิเศษเฉพาะที่จะป้องกันภาพวิดีโอแตก และการขัดจังหวะภายในระบบกล้องวงจรปิด

Advanced Format Technology™ (AFT) – รูปแบบสื่อที่มีประสิทธิภาพมากกว่าเดิมที่ช่วยเพิ่มความหนาแน่นเชิงพื้นที่ เป็นเทคโนโลยีที่ WD และผู้ผลิตฮาร์ดดิสก์เจ้าอื่นๆ ได้นำมาใช้เพื่อเพิ่มความจุของฮาร์ดดิสก์ได้อย่างต่อเนื่อง

ผลิตขึ้นเพื่อความเข้ากันได้

ฮาร์ดดิสก์ WD Purple ได้รับการผลิตขึ้นเพื่อให้สามารถนำไปผสานรวมได้อย่างง่ายดายกับระบบกล้องวิดีโอเฝ้าระวังภัยแบบใหม่หรือที่มีอยู่เดิม นอกจากนี้ ยังได้รับการออกแบบและทดสอบตามมาตรฐานระดับการเฝ้าระวังเพื่อการรักษาความปลอดภัย และยังสามารถใช้งานร่วมกับแชสซีและชิปเซ็ตชั้นนำในอุตสาหกรรม ทั้งนี้ จากการที่ไม่มีมาตรฐานอุตสาหกรรมในปัจจุบัน WD จึงได้ทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดกับคู่ค้าด้านกล้องวงจรปิดเพื่อพัฒนาเกณฑ์มาตรฐานที่มีกรรมสิทธิ์ เพื่อกำหนดและสาธิตให้เห็นถึงประสิทธิภาพในระบบกล้องวงจรปิด ผลทดสอบการทำงานของฮาร์ดดิสก์ WD Purple แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพที่เหนือชั้นกว่าแบรนด์คู่แข่งด้านการจัดเก็บข้อมูลในระดับการเฝ้าระวังเพื่อรักษาความปลอดภัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อกล้อง จำนวนช่องสถานีต่างๆ และปริมาณงานเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน ทั้งนี้ WD มีระบบคัดเลือกความเข้ากันได้ (Compatibility Selector) แบบพิเศษที่พร้อมให้ความช่วยเหลือลูกค้าในการเลือกฮาร์ดดิสก์สำหรับใช้งานกับกล้องวงจรปิด สนใจข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่ http://www.wd.com/en/products/products.aspx?id=1210

ราคาและการวางจำหน่าย

WD Purple จะวางจำหน่ายผ่านตัวแทนจำหน่ายหลักที่ได้รับการแต่งตั้งในประเทศไทย (Synnex / SGD Trading) สินค้ามีความจุให้เลือกตั้งแต่ 1 ถึง 4 เทราไบต์ สินค้ารับประกันตามเงื่อนไขนาน 3 ปี ราคาแนะนำรุ่นความจุ 1 TB อยู่ที่ 3,590 บาท ราคา 4,990 บาท (2TB) ราคา 5,990 บาท (3TB) และราคา 7,590 บาท (4TB) สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ WD Purple แวะชมที่ http://products.wd.com/wdpurple

หน้าเฟซบุ๊คแฟนเพจในประเทศไทย คลิก http://www.facebook.com/wdcthailand หรือค้นหา “WD Thailand”


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx