สุดยอด OnePlus 7 จะเป็นสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา

Advertisements
Advertisements

ในทุกวันนี้ การจะเป็นสุดยอด Super Flagship สมาร์ทโฟนได้ต้องใส่ใจทุกรายละเอียด ทั้งการใช้งาน รวมถึงประสิทธิภาพของการประมวลผล ซึ่งแน่นอนอยู่แล้วว่าปัจจุบันนี้ผู้คนใช้งานบนหน้าจอสมาร์ทโฟนแทบจะทุกวัน เหนือกว่าสิ่งอื่นใดหน้าจอสมาร์ทโฟนนั้นเป็นสิ่งที่ผู้ใช้งานทุกคนต้องดู ใช้งานและสัมผัสอยู่ตลอดเวลา ทำให้หน้าจอเป็นสิ่งสำคัญลำดับต้นๆที่เป็นจุดขายและเป็นสิ่งที่ผู้ใช้งานต้องพิจารณา

โดยล่าสุดค่าย OnePlus เปิดตัว OnePlus 7 Pro Super Flagship สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่สุดพรีเมี่ยม กับหน้าจอ OLED ได้รับคะแนนผลทดสอบรีวิวหน้าจอแสดงผลบนสมาร์ทโฟนออกมาอยู่ที่ A+ ซึ่งเป็นคะแนนที่สูงที่สุด ถือว่าเป็นการทำลายสถิติของการทดสอบหน้าจอแสดงผลบนสมาร์ทโฟนที่เคยมีมา ทำให้ OnePlus 7 Pro กลายเป็นสมาร์ทโฟนพรีเมี่ยมที่มีหน้าจอที่ดีที่สุด ณ ขณะนี้จาก DisplayMate ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการทดสอบจอภาพแสดงผลชั้นนำของโลก เป็นที่รู้จักและเชื่อมั่นในองค์กรที่ดำเนินการทดสอบที่ครอบคลุมถึงการทำวิจัยเชิงลึก และการทดสอบวัดค่าแสดงผลสำหรับหน้าจอแสดงผลบนสมาร์ทโฟน

โดยทาง DisplayMate ได้ทำการทดสอบ ทั้งการวัด และวิเคราะห์การแสดงผลบนหน้าจอสมาร์ทโฟนของ OnePlus 7 Pro ซึ่งหลังจากผ่านกระบวนการการทดสอบที่เข้มงวด และครอบคลุมแล้ว ทำให้ผลการทดสอบของ OnePlus 7 Pro ที่ออกมา ไม่เพียงแต่ว่าจะเกินความคาดหมายแล้วเท่านั้น แต่ทว่าผลของการทดสอบยังสามารถยกระดับมาตรฐานให้กับหน้าจอแสดงผลของสมาร์ทโฟน

ซึ่งหน้าจอแสดงผลของ OnePlus 7 Pro ไม่เพียงแต่มอบประสบการณ์การรับชมที่ไร้ที่ติเพียงเท่านั้น แต่ยังช่วยปกป้องดวงตาของผู้ใช้งาน แม้หลังจากการใช้งานมาแล้วเป็นเวลานาน หน้าจอแสดงผลของ OnePlus 7 Pro ยังได้รับการรับรองว่าเป็นหน้าจอที่ ปลอดภัยสำหรับดวงตา จากสถาบันอย่าง VDE Testing and Certification Institute สำหรับความสามารถในการกรองแสงสีฟ้า ที่เป็นอันตรายต่อดวงตา โดยคุณสมบัติดังกล่าวนอกจากป้องกันแสงสีฟ้าที่เป็นอันตรายต่อดวงตาแล้วนั้น ยังได้รับการอัพเกรดให้สามารถปรับอุณหภูมิ และความสว่าง เพื่อเพิ่มความสบายตาจากการจ้องมองหน้าจอบนสมาร์ทโฟนได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

เท่านั้นยังไม่พอต่อยอดด้วยความคมชัดระดับ HDR 10+ มาตรฐานสำหรับการรับชมความบันเทิงด้านภาพแห่งอนาคต ที่มีศักยภาพอันโดดเด่น ไม่ว่าจะเป็นความแม่นยำของสี ความสว่าง และความคมชัด หรือแม้กระทั่งการแสดงผลความละเอียดของพิกเซล ซึ่ง OnePlus 7 Pro ก็ทำคะแนนออกมาได้อย่างดีเยี่ยมในทุกๆรูปแบบการทดสอบ

นอกจากนี้ยังทำให้การชม รายการทีวี ภาพยนตร์ ทำได้ดีสมบูรณ์แบบขึ้น โดยมีการร่วมมือกับผู้ให้บริการสตรีมมิง อย่าง NETFLIX บน Super Flagship ที่บน OnePlus 7 Pro ที่จะทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับการรับชมเนื้อหาความบันเทิงได้อย่างไร้ขีดจำกัด และที่พิเศษไปกว่านั้นคือหน้าจอของ OnePlus 7 Pro มี 90 Hz refresh rate ซึ่งเป็นอัตราการแสดงผลภาพ สูงที่สุดในกลุ่มสมาร์ทโฟนพรีเมี่ยม ที่จะเพิ่มประสิทธิภาพการเล่นเกมได้อย่างดีเยี่ยม นั่นหมายถึงว่าเวลาคุณเล่นเกมแล้วใช้ความสามารถพิเศษหรือ Skill ของตัวละครในเกม การสั่งการของคุณจะตอบสนองโดยทันที ซึ่งจะทำให้ภาพหรือกราฟฟิคลื่นไหลมากยิ่งขึ้น ไม่มีอาการสะดุดหรือกระตุก และรวมไปถึงการใช้งานแอพพลิเคชั่นต่างๆ บนสมาร์ทโฟน ที่จะลื่นไหลมากขึ้น

คัดมาเพื่อคุณ

โดยทางค่าย OnePlus ได้ใช้งบมากถึง 500 ล้านบาท เพื่อทำการวิจัยและพัฒนาหน้าจอสมาร์ทโฟนอย่งเดียว เพราะมันเป็นส่วนที่มีราคาแพงในอุปกรณ์มือถือ และทาง OnePlus เองก็ได้ทำการเปรียบเทียบราคาต้นทุนหน้าจอสมาร์ทโฟน Flagship ทั่วไป แล้วพบว่าหน้าจอสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของทาง Oneplus มีราคาแพงกว่าทั่วไป 2- 3 เท่าอีกด้วย ซึ่งเป็นที่ยืนยันจากข้อความของ Pete Lau ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการบริหาร OnePlus ในข้อความที่ตอบคำถามแฟนๆ OnePlus บน OnePlus Community

แน่นอนว่าทำให้หน้าจอของ OnePlus 7 Pro จะกลายเป็นมาตรฐานใหม่สำหรับหน้าจอของสมาร์ทโฟนในตลาด ส่วนของจริงออกมาจะยอดเยีี่ยมแค่ไหนอดใจรออีกไม่กี่วัน เมื่อวันที่ OnePlus 7 Pro สมาร์ทโฟนฆ่าเรือธงรุ่นใหม่เปิดตัว จะได้รู้กันว่ามันจะมีความเทพมากน้อยแค่ไหน แต่ที่แน่ๆผู้บริโภคมีทางเลือกที่ยอดเยี่ยมเพิ่มขึ้นมาอีกตัวเลือก