อดีตซีอีโอคนดังของ Nokia ออกมาเผย Elop ไม่ใช้ม้าโทรจันและมาถูกทางแล้ว “เรารู้ว่า Symbian ไปไม่รอดนานแล้ว ยากที่จะพาเราไปอยู่ตำแหน่งเดียวกับ Apple หรือ Google”

Avatar photo
New Picture2 | NOKIA | <!--:TH-->อดีตซีอีโอคนดังของ Nokia ออกมาเผย Elop ไม่ใช้ม้าโทรจันและมาถูกทางแล้ว “เรารู้ว่า Symbian ไปไม่รอดนานแล้ว ยากที่จะพาเราไปอยู่ตำแหน่งเดียวกับ Apple หรือ Google” <!--:-->

Olli-Pekka Kallasvuo

 

อดีตซีอีโอคนดังของโนเกีย Olli-Pekka Kallasvuo(ภาษาฟินแลนด์) ที่ดำรองตำแหน่งในช่วงปี 2006-2010 ก่อนที่ Stephen Elop จะเข้ามาดำรงตำแหน่งแทน ให้สัมภาษณ์กับ YLE ว่า

 

ถอดความจากภาษาฟินแลนด์โดยใช้ Google Translate

[quote]โนเกียได้พยายามเป็นอย่างมากในการที่จะแข่งขันกับตลาดที่กำลังเทกระแสไปทาง Apple หรือ Google ในช่วงที่เขาดำรงตำแหน่งอยู่ โดยเราได้สร้างองค์ความรู้ของตัวเอง การบริการที่หลากหลายรูปแบบ พร้อมกับการผลักดันระบบปฏิบัติการ Symbian แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จ เพราะเทคโนโลยีของ Symbian มันเก่าเกินไป ไม่สามารถพา Nokia ไปถึงจุดหมายได้แน่นอน … ดังนั้นการตัดสินใจเลือกใช้ Windows Phone ที่มีความพร้อมและมีอนาคตมากกว่า ของ Stephen Elop จึงเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องแล้ว[/quote]

และ Olli-Pekka Kallasvuo ก็เพิ่มเติมอีกว่า เขาไม่เชื่อทฤษฏีที่กล่าวหาว่า  Stephen Elop  เป็นม้าโทรจัน ที่ส่งมาจาก Microsoft เพราะสิ่งที่ Elop   ได้ทำลงไปนั้น เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดแล้ว

 

 

ที่มา YLE และ YLE ผ่าน MyNokiaBlog & Blognone

คัดมาเพื่อคุณ
Nokia C32 colourful 5 e1683586340957 | NOKIA | Nokia C32 รุ่นคุ้ม 3,590 บาท สเปค RAM 4+3GB กล้องชัด 50MP

 

 

 

 


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx