เผยตัวอย่างภาพถ่ายแรกจาก nubia Z18

Advertisements
Advertisements
zte-nubia-z18-promo

nubia Z18 นั้นเตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันพรุ่งนี้แล้วหลังจากผ่านร้อนผ่านหนาวกับศึกที่เกิดขึ้นกับบริษัทแม่อย่าง ZTE มาอย่างต่อเนื่องในช่วงเวลาที่ผ่านมา โดยเจ้ามือถือตัวใหม่นี้จะเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่เข้าสู่ยุคหน้าจอไร้ขอบตามสมัยนิยมจากค่าย โดยใช้ชื่อเรียกว่า Full Screen 3.0 นอกจากนี้ยังคาดว่าตัวเครื่องนั้นอาจจะมาพร้อมกับ nubia UI 6.0 ซึ่งมีฟังก์ชั่น Exposure ที่ตั้งวลาได้ 3o วินาทีในโหมดกล้องถ่ายรูป โดยมีตัวอย่างภาพถ่ายให้เห็นหลุดออกมาเป็นครั้งแรกบน Weibo ก่อนที่ต่อมาจะถูกโพสอีกครั้งโดย Ni Fei ซึ่งเป็นซีอีโอใหญ่จาก nubia นั่นเอง

zte-nubia-z18-sample-camera

จากรูปจะเห็นว่ามีนอยซ์และเบลออยู่มากทีเดียว ซึ่งอาจเป็นไปได้ว่าตอนถ่ายนั้นไม่ได้มีการใช้ขาตั้งกล้องช่วยในการถ่ายตอนกลางคืน หรือไม่ nubia เองก็เลือกที่จะใช้เซ็นเซอร์กล้องหลักที่ไม่ได้ดีเด่อะไรมากมายนักเพื่อทำต้นทุนให้ต่ำเพื่อราคาขายที่ดีที่สุด แต่อย่างไรก็ตามจุดเด่นคงต้องให้เรื่องของสีที่ออกมาสวยสดงดงามและน่าจะใกล้เคียงกับสภาพสีจริงตอนถ่ายมาก โดยเราจะเห็นทางช้างเผือกอยู่ตรงกลางภาพและดาวอังคารส่องสว่างจ้าอยู่ทางซ้ายนั่นเอง

คัดมาเพื่อคุณ

หากนี่เป็นภาพที่ผ่านกระบวนการสุดท้ายจาก UI ของเครื่องล้วนๆ โดยไม่ได้ใช้แอพใดๆ ช่วยแต่งเติมแล้วล่ะก็ ต้องยอมรับว่านี่คือการอัพเกรดแบบก้าวกระโดดจาก nubia Z17S ซึ่งเป็นเรือธงรุ่นก่อนหน้าของค่ายเลยทีเดียว โดยใน nubia Z17S นั้นสามารถถ่าย Exposure ได้ยาวเพียง 2 วินาทีเท่านั้น ซึ่งวันพรุ่งนี้เราก็จะได้ทราบข้อมูลพร้อมๆ กันโดยละเอียดแล้วเมื่อ nubia Z18 นั้นเปิดตัวอย่างเป็นทางการ