ทำไมโนเกียถึงเลือก Nokia Smart Cam เป็นแอพชูโรงของ Nokia Lumia 925 ? (ตอนที่ 1: Action Shot และ Motion Focus)

Avatar photo
nokia lumia 925 launch london | NOKIA | <!--:TH-->ทำไมโนเกียถึงเลือก Nokia Smart Cam เป็นแอพชูโรงของ Nokia Lumia 925 ? (ตอนที่ 1: Action Shot และ Motion Focus)<!--:-->

ตั้งแต่โนเกียเปิดตัว Nokia Lumia 925 อย่างเป็นทางการ นอกจากจุดเด่นเรื่องกล้อง ก็มีฟีเจอร์หนึ่งที่เราจะเห็นการนำเสนอบ่อยมาก ถือว่าเป็นตัวชูโรงของ Nokia Lumia 925 เลยก็ว่าได้ นั่นคือ Nokia Smart Cam แล้วมันเจ๋งยังไง ใช้งานอย่างไรบ้าง มาดูความสามารถของมันกันครับ

 

Nokia Smart Cam จะผนวกความสามารถด้านต่างๆ ของหลากหลายแอพพลิเคชั่น จากหลากหลายสิทธิบัตรมาไว้ด้วยกัน ซึ่งเป็นแอพที่ทางโนเกียค่อยๆพัฒนามานานพอสมควรแล้วครับ จนมันเจ๋งพอที่จะกลายเป็นจุดขายและเสริมความสามารถทางการถ่ายภาพของ Nokia Lumia 925 ได้อย่างลงตัว

 

วันนี้เราจะมาขอแนะนำการใช้งาน Nokia Smart Cam กับฟีเจอร์เด่นที่ชื่อว่า Action Shot และ Motion Focus นั่นอง

 

[box_info]ฟีเจอร์ Action Shot[/box_info]

เมื่อกดถ่ายภาพด้วย Nokia Smart Cam แล้วแอพจะบันทึกภาพทั้งหมด 10 เฟรม จากนั้นฟีเจอร์นี้จะทำการวิเคราะห์ทั้ง 10 เฟรมนั้น ว่ามีวัตถุใดเคลื่อนไหวอยู่ ฟีเจอร์ Action Shot ก็จะนำวัตถุนั้นๆมาแสดงให้เราเห็นในภาพเดียว เป็น 10 จังหวะของการเคลื่อนไหว แล้วเราก็เหลือได้ว่าจะลบวัตถุในจังหวะใดออกบ้าง ตกใจให้สวยงามได้ตามใจชอบ ซึ่งการประมวลผลของแอพพลิเคชั่นนี้ถือว่าเก่งมากครับ เป็นธรรมชาติมาก

Created with Nokia Smart Cam

Created with Nokia Smart Cam

Created with Nokia Smart Cam

 

นอกจากนั้น เรายังสามารถเลือกเฉพาะจังหวะใดจังหวะหนึ่งให้ชัด ส่วนจังหวะอื่นๆให้เบลอ เพื่อสร้างมิติให้การเคลื่อนไหวของวัตถุ มีความสวยงามและมีชีวิตมากขึ้น ….การครีเอตการเคลื่อนไหวช่วยเสริมความสนุกในการเล่นฟีเจอร์นี้ได้มากเลยครับ

Created with Nokia Smart Cam

Created with Nokia Smart Cam

 

คัดมาเพื่อคุณ
hmd | HMD | HMD ผู้ผลิตสมาร์ตโฟน Nokia จะเปิดตัวสมาร์ตโฟนแบรนด์ตัวเอง

[box_info]ฟีเจอร์ Motion Focus[/box_info]

สำหรับ Motion Focus จะทำให้วัตถุที่เคลื่อนไหวหยุดนิ่ง แล้วให้วัตถุที่หยุดนิ่ง มีการเคลื่อนไหว ส่วนวัตถุที่เคลื่อนไหวนั้น เราสามารถเลือกจังหวะที่เราชอบที่สุดได้ จาก 10 จังหวะที่แอพทำการบันทึกไว้แล้ว ส่วนการเคลื่อนไหวของวัตถุหรือวิวที่หยุดนิ่ง ก็เลือกได้ว่าจะให้เคลื่อนไหวหรือเคลื่อนที่เร็วมาก(high) หรือว่าเร็วน้อย(low) โดยการคลิกที่หน้าปัดนาฬิกาด้านข้าง เท่านี้ก็สามารถสร้างเอฟเฟ็กต์เท่ๆ ได้ตามใจชอบแล้วครับ

Created with Nokia Smart Cam

Created with Nokia Smart Cam

 

AD Hangout #24 Nokia Lumia 925 กับ Smart Cam : Take#1

 

แม้ฟีเจอร์ที่คล้ายๆ กับ Action Shot เราอาจเคยเห็นในสมาร์ทโฟนเรือธงของคู่แข่ง แต่ด้านความฉลาดในการประมวลผลและการแสดงผล Nokia Smart Cam จะทำได้ดีกว่ามากครับ ส่วน Motion Focus  นี้ เรายังไม่เคยเห็นว่าปรากฎที่ไหนมาก่อนนะครับ ใครเคยเห็นแจ้งเบาะแสด้วยนะ เราจะได้ตามไปทดสอบว่าอันไหนเจ๋งกว่า ^ ^

 


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx