[คลิปวีดีโอ] เปรียบเทียบฟีเจอร์ Refocus ของ Nokia และ uFocus ของ HTC One M8

Avatar photo
Screen Shot 2014 03 29 at 09.30.001 | HTC M8 | [คลิปวีดีโอ] เปรียบเทียบฟีเจอร์ Refocus ของ Nokia และ uFocus ของ HTC One M8

nokia refocus ufocus htc one m8

 

HTC ได้ใส่ฟีเจอร์ Dual Camera มาใน HTC One M8 ที่สามารถทำให้กล้องจับความลึกของภาพที่แตกต่างกันได้ และเมื่อใช้ร่วมกับแอพพลิเคชั่น uFocus เราจะสามารถเปลี่ยนจุดโฟกัสได้อย่างสมบูรณ์แบบ ? ซึ่งมีความสามารถคล้ายกับ Nokia Refocus ที่มีอยู่ใน Nokia Lumia ทุกรุ่น เราจึงจับฟีเจอร์ทั้งสองนี้มาเปรียบเทียบกันว่าตัวไหนจะมีความสามารถมากกว่า ?

.

.

ผลปรากฏว่าข้อได้เปรียบของ HTC ก็คือฟีเจอร์ uFocus สามารถใช้ได้กับทุกภาพถ่าย แต่ฟีเจอร์ Refocus นั้นสามารถใช้ได้เฉพาะภาพที่ถ่ายด้วยแอพ Nokia Refocus เท่านั้น และ HTC มีฟีเจอร์ในการแต่งรูปมากกว่า เปลี่ยนมุมของภาพถ่ายได้ แต่คุณภาพในด้านความสวยงามรูปภาพที่ได้จาก Nokia Refocus จะดีกว่า และแชร์รูปที่สามารถแก้ไขการโฟกัส(Refocus) ให้คนอื่นได้ด้วย สรุปว่าโดยรวมเราขอยกให้ Nokia Refocus เหนือกว่า uFocus ของ HTC One M8 ครับ

 

อย่างไรก็ตาม หากข่าวลือที่ว่า HTC One M8 จะมีเวอร์ชั่น Windows Phone เป็นจริง และสมมุติเล่นๆ ว่า Nokia ปล่อยแอพ Refocus ให้เครื่อง Windows Phone ทั้งหมดแล้วหละก็(อาจเป็นจริงหลัง Nokia อยู่ในมือ Microsoft) … แจ่มแจ๋วเกินบรรยายเลยครับงานนี้ :D

คัดมาเพื่อคุณ
Nokia C32 colourful 5 e1683586340957 | NOKIA | Nokia C32 รุ่นคุ้ม 3,590 บาท สเปค RAM 4+3GB กล้องชัด 50MP

 

 

 

ที่มา  mynokiablog ผ่าน wmpoweruser


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx