คาด Nokia มาไทยแน่! เตรียมพบกับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จากแบรนด์ที่ทุกคนคิดถึงในช่วงกลางปีนี้

Avatar photo
Nokia 3310 range | nokia 3 | คาด Nokia มาไทยแน่! เตรียมพบกับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จากแบรนด์ที่ทุกคนคิดถึงในช่วงกลางปีนี้

Nokia กลับมาอีกครั้งอย่างเต็มตัวแล้วนะครับ หลังการเปิดตัวสมาร์ทโฟน Android ออกมาอย่างเป็นทางการถึงสามรุ่น นั้นคือ Nokia 6, Nokia 5 และ Nokia 3 รวมถึงฟีเจอร์โฟนอีกหลายตัวซึ่งหนึ่งในนั้นคือตัวสำคัญที่คนไทยเรารู้จักกันดี Nokia 3310

เรื่องของตัวมือถือ เราแนะนำกันให้รู้จักกันไปแล้วในบทความก่อนหน้านี้ ทีนี้ก็มาถึงความน่าจะเป็นของการนำเข้าเครื่องสมาร์ทโฟนจากทาง Nokia จะมีการนำเข้ามาจำหน่ายกันในประเทศไทยของเราหรือไม่? มันมีความน่าจะเป็นมากแค่ไหน

แม้จะยังไม่มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการ แต่บอกกันได้เลยว่า “น่าจะนำเข้ามาจำหน่ายกันแน่ๆ ครับ” ซึ่งมาจากแหล่งข้อมูลหลายอย่างที่เราได้รับมาในช่วงนี้ครับ

เนื่องจากประเทศไทยเราเองเป็นหนึ่งในประเทศที่ตอนนี้มีทีมดูแลเรื่องการประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ของทาง HMD Global ซึ่งเป็นบริษัทผู้ดูแลและเป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์มือถือภายใต้ยี่ห้อ Nokia ไว้ในประเทศของเราไว้แล้วครับ แถมไทยเราเองก็ยังเป็นตลาดสำคัญอีกหนึ่งประเทศที่มีแฟนคลับ Nokia อยู่มากมายรอเป็นฐานสนับสนุน ยังไม่นับการเติบโตทางด้านตัวเลขของตลาดสมาร์ทโฟนในช่วงหลายปีที่ผ่านมาของประเทศไทยเราอีก ซึ่งเขาไม่พลาดแน่ๆ

เพราะตามการประกาศของทาง HMD Global ที่ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการถึงเรื่องกลุ่มประเทศที่จะนำสินค้าของ Nokia ส่งเข้าไปจำหน่าย กลุ่มประเทศเอเซียแปซิฟิก คือกลุ่มประเทศแรกๆ ที่เขาสนใจ

“สินค้า Nokia ทั้งหมดพร้อมจำหน่ายในไตรมาสที่ 2 ปี 2017 ในกลุ่มประเทศเอเชียแปซิฟิก, อินเดีย, ตะวันออกกลาง, แอฟริกา และยุโรป”

ฟันธงกันวันนี้ มาถึงไทยกันอย่างแน่นอน แต่! อาจจะมาไม่ครบทุกรุ่น และอาจจะไม่ได้มาเต็มตัวเหมือนอย่างในอดีต เพราะเนื่องจากในปัจจุปันนี้ Nokia ไม่ได้คงสภาพเป็นบริษัทโนเกียแบบดั้งเดิม แบรนด์โนเกียได้ถูกดูแลและทำการตลาดโดยบริษัทกลุ่มใหม่ (แต่หน้าเก่า) หลายอย่างต้องตั้งต้นกันใหม่ในหลายๆ ประเทศ

และในผลิตภัณฑ์บางรุ่นยังติดปัญหาตรงที่ตัวเครื่อง เช่น Nokia 3310 เป็นรุ่นที่ไม่รองรับคลื่นความถี่ 3G ที่เป็นคลื่นหลักสำหรับใช้กันในบ้านเรา ถ้าจะนำรุ่นนี้เข้ามาจำหน่ายด้วยแล้ว แน่นอนว่าต้องเป็นรุ่นที่มีการปรับเปลี่ยนสเปคกันสักหน่อยละครับ

สุดท้าย เรามาทำความรู้จักกับ HMD Global ผู้ดูแลแบรนด์สินค้า Nokia กันอีกสักทีครับ

ที่ตั้งสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมือง Espoo ประเทศฟินแลนด์ HMD Global Oy เป็นบ้านใหม่สำหรับโนเกียโฟน HMD รับผิดชอบการดีไซน์และการตลาดของสมาร์ตโฟนและฟีเจอร์โฟน ด้วยความมั่นใจในนวัตกรรมและคุณภาพ HMD Global Oy เป็นผู้ได้รับอนุญาตแต่เพียงรายเดียวสำหรับแบรนด์โนเกียโฟนและแท็บเล็ต โนเกียเป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัท โนเกีย คอร์ปอเรชั่น ข้อมูลเพิ่มเติม www.hmdglobal.com


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx