นักวิเคราะห์คาด Nokia เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟน 5G อีกสองรุ่น ในปี 2019

Avatar photo
Nokia might be preparing not one but two 5G smartphones including a value flagship | NOKIA | นักวิเคราะห์คาด Nokia เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟน 5G อีกสองรุ่น ในปี 2019

การเปิดตัวเครือข่าย 5G ยังคงดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง และนักวิเคราะห์ คาดว่าเทคโนโลยีของโทรศัพท์มือถือ 5G จะสร้างความแตกต่างสำหรับยอดขายสมาร์ทโฟนทั่วโลกในช่วงต้นครึ่งหลังของปี 2019 ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเลยว่า หลายค่ายจะได้รับการคาดการณ์ว่าจะเปิดตัวสมาร์ทโฟน รองรับ 5G ภายในปีนี้

โดย 5G เปิดให้ในงานในบางประเทศแล้วเช่น สหรัฐอเมริกาและเกาหลีใต้ โดยแบรนด์ Nokia HMD Global ยังคงให้ความสำคัญและทาง บริษัท Nokia ก็วางแผนที่จะเข้าตลาด 5G แล้วจากข้อตกลงที่กับ Qualcomm เมื่อเร็วๆนี้

โดยอดีตยักษ์ใหญ่จาก ฟินแลนด์ที่ได้รับการฟื้นคืนชีพขึ้นมา มีข่าวว่าจะเปิดตัวสมาร์ทโฟน 5G ในไตรมาสที่ 3 หรือต้นไตรมาสที่ 4 ประมาณ เดือนกันยายนหรือตุลาคม โดยนักวิเคราะห์คาดว่าจะไม่ได้มาเพียงแค่รุ่นเดียว แต่ Nokia โดย HMD จะเปิดตัวสมาร์ทโฟน 5G อย่างน้อย 2 รุ่นภายในปี 2019 โดยจะเห็นได้ชัดว่า Nokia ต้องการเป็นผู้บุกเบิกโดยมีข้อมูลก่อนหน้านี้หลุดออกมาว่าทาง Nokia ได้เตรียมจะใช้ชิปของ Snapdragon 7xx SoC ที่รองรับ 5G