ลือ Nintendo Switch รุ่นใหม่อาจใช้ชิป NVIDIA Tegra กระบวนการผลิต 5 นาโนเมตรจาก Samsung

Avatar photo
imagem 2023 03 06 085132647 | Nintendo Switch | ลือ Nintendo Switch รุ่นใหม่อาจใช้ชิป NVIDIA Tegra กระบวนการผลิต 5 นาโนเมตรจาก Samsung

อ้างอิงจากข้อมูลเพียงเล็กน้อยที่เรารู้มากจากวงในโดยผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อ OreXda เจ้าตัวออกมายืนยันว่าจากความสำเร็จของชิป NVIDIA Tegra ในตัว Nintendo Switch ถูกสานต่อมายังรุ่นใหม่โดยจะมีการใช้เทคโนโลยีการผลิต Samsung 5nm – 5LPP หรือ Low Power Plus ก่อนหน้ามีข่าวลือว่าชิปรุ่น Custom ใน Switch 2 นั้นมีพื้นฐานจากสถาปัตยกรรม NVIDIA Ampere แต่จะใช้ Samsung 8nm หรือ TSMC 7nm ไม่มีใครรู้แน่ชัด 

606426 | Nintendo Switch | ลือ Nintendo Switch รุ่นใหม่อาจใช้ชิป NVIDIA Tegra กระบวนการผลิต 5 นาโนเมตรจาก Samsung

ย้อนกลับไปก็เคยมีรายงานว่า Swich Pro จะใช้ชิปรุ่น Custom อย่าง NVIDIA Terga Orin มาพร้อมกับประสิทธิภาพที่ทรงพลังกว่าฮาร์ดแวร์ของ Switch รุ่นปัจจุบัน ซึ่งตอนนี้กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนา แม้การมาของรุ่น OLED อาจยืดอายุของ Switch ให้นานขึ้นอีกหน่อย ถ้าหาก Nintendo Switch 2 จะมาในเวลานี้ก็ถือว่าเป็นเวลาที่เหมาะสมแล้ว  

การย้ายไปใช้กระบวนการผลิต 5 นาโนเมตรทำให้การใช้พลังงานประหยัดมากขึ้นควบคู่ไปการเพิ่มประสิทธิภาพของตัวคอนโซลอีกด้วย ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการเล่นเกมพกพาในยุคปัจจุบัน แต่ตอนนี้ยังไม่มีการยืนยันว่า Nintendo สนใจที่จะนำเทคโนโลยีของ NVIDIA RTX อย่างเช่น DLSS มาใช้สำหรับ Switch รุ่นถัดไปหรือไม่ สำหรับเรื่องราวนี้เราคงต้องติดตามกันต่อไป 


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx