Nintendo ยืนยัน Switch ตัวแรกในวิดีโอที่ปล่อยออกมานั้นถูกขโมยมา!

Avatar photo
NintendoSwitch_hardware.0.0

เป็นประเด็นกันอย่างต่อเนื่องจริงๆ กับเจ้า Nitnendo Switch โดยก่อนหน้านี้ไม่กี่วัน ยูเซอร์ชื่อ hiphoptherobot จากเว็บไซต์เกมชื่อดังสำหรับเกมเมอร์ทั่วโลกอย่าง NeoGAF ได้เผยวิดีโอความยาวสามนาทีของ Nintendo Switch ที่อ้างว่าถ่ายมาจาก Switch ของเขาเองที่ได้พรีออร์เดอร์ไว้และมีการส่งออกมาก่อนเวลาโดยบังเอิญ โดยวิดีโอนั้นเผยให้เห็นระบบของ Nintendo Switch อย่างละเอียดตั้งแต่การตั้งค่าเครื่องในครั้งแรกและรูปแบบการใช้งานทางด้านตัวระบบของเจ้า Switch เองจนเรียกว่าสร้างเสียงฮือฮาให้กับสาวกปู่นินทั่วโลกไปมากทีเดียว

ทั้งนี้ล่าสุดทาง Nintendo ได้แถลงผ่าน IGN เป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าเจ้า Nintendo Switch ที่เห็นในวิดีโอนั้นเป็นตัวที่ “ถูกขโมยออกมาโดยลูกจ้างของตัวแทนจำหน่ายรายหนึ่งในอเมริกาและได้มีการนำไปจำหน่ายต่ออย่างผิดกฎหมาย” หาใช่ความผิดพลาดทางการกระจายสินค้าพรีออร์เดอร์ไม่ โดย Nintendo ยังยืนยันวันจำหน่ายอย่างเป็นทางการพร้อมกันทั่วโลกของเจ้า Nintendo Switch ว่าเป็นวันที่ 3 มีนาคม 2560 นี้อย่างแน่นอนไม่มีการเปลี่ยนแปลงกำหนดแต่อย่างใด

ทั้งนี้คงต้องติดตามกันต่อไปว่าทาง Nintendo เองจะใมีนโยบายอะไรออกมาจัดการกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้จนเป็นผลให้ระบบของตัวเองที่ตั้งใจปิดข้อมูลให้มากที่สุดจนกว่าจะถึงวันจำหน่ายจริงนี้หลุดรอดออกมาได้ แต่เหตุการณ์เช่นนี้ก็เคยเกิดขึ้นมาแล้วในวงการเกมโดยก่อนหน้านี้เมื่อต้นปีที่แล้วก่อนการเปิดตัว Uncharted: A Thief’s End ซึ่งเป็นภาคสุดท้ายของซีรีส์ Uncharted ที่จะมี Nathan Drake เป็นตัวละครหลักก็ถูกขโมยออกมาได้ก่อนวันวางจำหน่ายจริงจนร้อนถึง Sony และสตูดิโอทำเกมอย่าง Naughty Dog ที่ต้องออกมาแสดงความขอโทษกันให้วุ่นวาย นี่น่าจะแสดงให้เห็นถึงกระบวนการการจัดการกับระบบการกระจายสินค้าของวงการเกมต่อผู้จำหน่ายรายย่อยไม่มากก็น้อย ซึ่ง APPDISQUS เองก็คาดการณ์ว่านี้จะไม่ใช่ครั้งสุดท้ายที่จะเกิดขึ้นอย่างแน่นอน

คัดมาเพื่อคุณ
hq720 live | Nintendo | 3 ทุ่มนี้เจอกัน! Nintendo Direct ประจำวันที่ 14 กันยายน!

 


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx