หลุดภาพปุ่ม Night Shift จะถูกเพิ่มเข้าไปใน Control Center ใน iOS 9.3

Avatar photo
ios 9.3 night shift | control center | หลุดภาพปุ่ม Night Shift จะถูกเพิ่มเข้าไปใน Control Center ใน iOS 9.3

หลังจากที่ Apple ได้ปล่อยอัพเดท iOS 9.3 beta ออกมาให้เหล่าผู้เข้าร่วมใน Beta โปรแกรมได้ทดสอบกันอยู่นั้น หนึ่งในฟีเจอร์ที่น่าสนใจที่สุดของการอัพเดทครั้งนี้คงจะไม่พ้นโหมดใหม่อย่าง Night Shift ที่จะเพิ่มเข้ามานั่นเองครับ

โดยการทำงานของโหมด Night Shift นั้น เมื่อผู้ใช้ได้ทำการเปิดฟีเจอร์นี้แล้ว อุปกรณ์ของเราจะทำการลดแสงสีฟ้าลง จากการศึกษาที่ Apple นำมาอ้างอิงนั้นพบว่าเจ้าแสงสีฟ้าที่ส่งออกมาจากตัวอุปกรณ์ส่งผลกระทบกับการนอนของมนุษย์นั่นเองครับ

และล่าสุดจากข้อมูลที่หลุดออกมาจากทางหน้าเว็บเพจของแคนาดา มีผู้ใช้ที่ชื่อว่า nickjosephson ใน Reddit ได้สังเกตุเห็นสิ่งผิดปกติในรูปพรีวิวของอุปกรณ์ iOS 9.3 โดยเขาสังเกตุเห็นว่าใน Control Center นั้นมีการใส่ปุ่มที่คาดว่าจะเป็น Night Shift เพิ่มเข้าไป โดยวางอยู่บริเวณด้านข้างปุ่มการปรับความสว่างของหน้าจอครับ

nightshifttoggle

โดยเจ้าปุ่ม Night Shift นั้นมี 2 ออพชั่นให้เลือกด้วยกันคือ การเปิดใช้งานตอนนี้ หรือเปิดใช้งานจนถึงตอนเช้าพรุ่งนี้ครับ จากในภาพปุ่มนี้จะเห็นว่ามันอยู่ใน Control Center ของ iPad Air จึงไม่แน่ใจนักว่าปุ่มดังกล่าวนี้จะถูกเพิ่มลงไปใน iPhone ที่มีขนาดหน้าจอเล็กกว่าได้หรือไม่ครับ

ปล. ความสามารถเพิ่มเติมของฟีเจอร์ Night Shift คือ การตั้งเวลาการเปิด/ปิด ของมันไว้ได้เลย พอถึงเวลาที่เรากำหนดไว้มันก็จะทำการเปิด/ปิดโดยอัตโนมัติครับ เชื่อกันว่ามันจะมาใน iOS 9.3 ที่น่าจะปล่อยออกมาในอีกไม่กี่อาทิตย์ข้างหน้าครับ

 


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx