ข่าวใหม่ Samsung จะร่วมมือกับ Olympus เพื่ออัปเกรดกล้อง

Wat.C
Advertisements

เว็บไซต์ต่างประเทศบอกว่า Samsung อาจร่วมมือกับ Olympus เพื่อพัฒนาฮาร์ดแวร์กล้องสำหรับสมาร์ตโฟน Galaxy โดยเราอาจได้เห็นโลโก้ของ Olympus โผล่ในสมาร์ตโฟน Samsung Galaxy อย่างเร็วน่าจะเป็น Galaxy Fold Z 3 หรือ Galaxy S22 ในปีหน้า

ข้อมูลจาก Yogesh รวมถึงอีกหลายสำนัก ได้แก่ FrontTron และ Ice Universe ต่างบอกว่าได้รับรายงานในลักษณะเดียวกันคือ Samsung จะร่วมมือกับ Olympus ในการพัฒนาฮาร์ดแวร์กล้องให้ดีขึ้นกว่าเดิม โดยการร่วมมือกันครั้งนี้จะช่วยให้กล้องของสมาร์ตโฟน Galaxy ทรงประสิทธิภาพมากกว่าเดิมนั่นเอง

ไม่กี่ปีที่ผ่านมาเราได้เห็นการพัฒนาของกล้องบนสมาร์ตโฟนอย่างก้าวกระโดด และได้เห็นผู้ผลิตสมาร์ตโฟนหลายบริษัทที่ร่วมมือกับแบรนด์กล้องอย่าง Huawei ที่ร่วมมือกับ Leica มานาน หรือ Nokia ที่ใช้เลนส์ Carl Zeiss ซึ่ง vivo ก็เลือกร่วมมือกับ Zeiss เช่นเดียวกัน ส่วน OnePlus เลือกเป็นพาร์ตเนอร์กับ Hasselblad

ปัจจุบัน ระบบเสียงของสมาร์ตโฟน Samsung หลาย ๆ รุ่นได้รับการร่วมมือกับ Harman Kardon – AKG เพื่อช่วยเรื่องการจูนเสียงให้ ก็ไม่แปลกนักที่ Samsung อาจหาพาร์ตเนอร์เพื่อยกระดับคุณภาพของกล้องให้ดีขึ้นกว่าเดิมด้วย