หลุดรายละเอียด Xiaomi Mi Pad ใหม่ รองรับปากกา คีย์บอร์ด และ VR

Avatar photo
mi pad 5 | MI PAD | หลุดรายละเอียด Xiaomi Mi Pad ใหม่ รองรับปากกา คีย์บอร์ด และ VR

Xiaomi เป็นบริษัทที่จำหน่ายอุปกรณ์พกพาในหมวดยอดนิยมหลายอย่าง เช่น สมาร์ตโฟน แท็บเล็ต คอมพิวเตอร์ รวมถึงอุปกรณ์สวมใส่ แต่สำหรับแท็บเล็ตนั้นบริษัทไม่ได้เปิดตัวรุ่นใหม่นับตั้งแต่ Mi Pad 4 ซึ่งก็ถือว่าเว้นช่วงไปนานมาพอสมควร

ไม่นานมานี้มีข่าวว่า Xiaomi เตรียมเปิดตัว Mi Pad 5 แท็บเล็ตสเปกระดับเรือธงรุ่นใหม่ โดยมีทั้งหมดสองสเปก รุ่นท็อปสุดคาดว่าจะมีชื่อว่า Mi Pad 5 Pro ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 870 ขนาดหน้าจอ 11 นิ้ว แต่นอกจากเรื่องสเปกแล้ว ก็ยังมีรายงานเสริมเพิ่มเติมว่าแท็บเล็ตของ Xiaomi ที่ไม่บอกชื่อ จะรองรับการใช้งานคีย์บอร์ด ปากกา และมีหน้าจอความละเอียด 2K – 1600×2560 พิกเซลที่รองรับ VR ด้วย

คัดมาเพื่อคุณ
Xiaomi Smart Island 1024x593 1 | Android | รู้นะคิดอะไรอยู่ Xiaomi ถามผู้ใช้งาน อยากได้ Smart Island หรือไม่?

สำหรับการรองรับ VR นั้น แท็บเล็ตของ Xiaomi จะใช้เทคโนโลยี Dual C-PHY ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของ VR ให้ดีขึ้นกว่าเดิม พร้อมกับอัตราส่วนหน้าจอ 16:10

ตอนนี้แท็บเล็ตของ Xiaomi มีโค้ดเนมออกมาทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่ “Enuma”, “Elish” และ “Nabu” มีเลขโมเดล K81, K81A และ K82 คาดว่าอุปกรณ์ทั้งหมด 3 รุ่นจะใช้ซอฟต์แวร์ MIUI บนพื้นฐานของ Android โดยทั้งสามรุ่นจะเปิดตัวออกมาในชื่อ Mi Pad ทั้งหมด แต่ยังไม่มีรายละเอียดว่าจะใช้เลขรุ่นหรือชื่อย่อยอย่างไร