ประธาน Square Enix ยืนยัน Just Cause เกมระเบิดภูเขาเผากระท่อมภาคใหม่กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาโดย Avalanche Studioเวลาอ่าน 1 นาที

Just-Cause-4-artwork

หลังจากที่ขาย Edios Montreal, Crystal Dynamic และ Square Enix Montreal ให้กับ Embracer Group ทาง Square Enix ไม่ได้เสีย IP ไปทั้งหมด จากรายงานสรุปผลประจำปี 2022/3 (สิ้นสุดปีงบประมาณ 31 มีนาคม) ในวันที่ 13 พฤษภาคม ประธาณ Yosuke Matsuda ยืนยันว่า Just Cause ก็เป็นหนึ่งใน IP เหล่านั้นที่ไม่ได้เสียไป 

Just-Cause-4-artwork

นอกจากนี้ในรายงานมีการเปิดเผยว่า Square Enixกำลังพัฒนา Just Cause ภาคใหม่ในแฟรนไชส์ Just Cause แต่ยังไม่มีวันเปิดตัวหรือกำหนดว่าเกมจะลงให้กับแพลตฟอร์มไหนบ้าง ตัวเกมจะถูกพัฒนาโดย Avalanche Studio Group เกมภาคล่าสุดในแฟรนไชส์นี้อย่าง Just Cause 4 วางขายในปี 2018 ก็นับว่าเหมาะแล้วที่เกมจะมีภาคใหม่ และ Just Cause Mobile ที่กำลังพัฒนาสำหรับ iOS และ Android มีกำหนดวางขายภายในปีนี้ หลังจากที่ถูกเลื่อนวันวางจำหน่ายออกมา 

ss c5f5d74cc8eb64bf182e79758875ad250e7d2c2f 1920x1080

คัดมาเพื่อคุณ
iPhone-14-pill-hole-punch-1

คงใช้เวลาอีกนานกว่าที่ Just Cause ภาคใหม่เปิดตัวเพราะเกมกำลังอยู่ระหว่างการพัฒนา และมีโอกาสที่เราจะไม่ได้เห็นในงาน Summer Game Fest นี้ด้วย อย่างไรก็ตามนอกจาก Just Cause แล้ว Avalanche Studio Group กำลังสร้างเกม Contraband เกมแนว Co-op Action-Adventure จัดจำหน่ายโดย Xbox Game Studio ลงให้กับ Xbox Series X/S และ PC อยู่อีกด้วย เกมเพลย์จะเป็นอย่างไรรอติดตามกันได้ใน Xbox and Bethesda Games Showcase ในวันที่ 12 มิถุนายนนี้เลย