ประธาน Square Enix ยืนยัน Just Cause เกมระเบิดภูเขาเผากระท่อมภาคใหม่กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาโดย Avalanche Studio

Avatar photo
Just-Cause-4-artwork

หลังจากที่ขาย Edios Montreal, Crystal Dynamic และ Square Enix Montreal ให้กับ Embracer Group ทาง Square Enix ไม่ได้เสีย IP ไปทั้งหมด จากรายงานสรุปผลประจำปี 2022/3 (สิ้นสุดปีงบประมาณ 31 มีนาคม) ในวันที่ 13 พฤษภาคม ประธาณ Yosuke Matsuda ยืนยันว่า Just Cause ก็เป็นหนึ่งใน IP เหล่านั้นที่ไม่ได้เสียไป 

Just-Cause-4-artwork

นอกจากนี้ในรายงานมีการเปิดเผยว่า Square Enixกำลังพัฒนา Just Cause ภาคใหม่ในแฟรนไชส์ Just Cause แต่ยังไม่มีวันเปิดตัวหรือกำหนดว่าเกมจะลงให้กับแพลตฟอร์มไหนบ้าง ตัวเกมจะถูกพัฒนาโดย Avalanche Studio Group เกมภาคล่าสุดในแฟรนไชส์นี้อย่าง Just Cause 4 วางขายในปี 2018 ก็นับว่าเหมาะแล้วที่เกมจะมีภาคใหม่ และ Just Cause Mobile ที่กำลังพัฒนาสำหรับ iOS และ Android มีกำหนดวางขายภายในปีนี้ หลังจากที่ถูกเลื่อนวันวางจำหน่ายออกมา 

ss c5f5d74cc8eb64bf182e79758875ad250e7d2c2f 1920x1080

คงใช้เวลาอีกนานกว่าที่ Just Cause ภาคใหม่เปิดตัวเพราะเกมกำลังอยู่ระหว่างการพัฒนา และมีโอกาสที่เราจะไม่ได้เห็นในงาน Summer Game Fest นี้ด้วย อย่างไรก็ตามนอกจาก Just Cause แล้ว Avalanche Studio Group กำลังสร้างเกม Contraband เกมแนว Co-op Action-Adventure จัดจำหน่ายโดย Xbox Game Studio ลงให้กับ Xbox Series X/S และ PC อยู่อีกด้วย เกมเพลย์จะเป็นอย่างไรรอติดตามกันได้ใน Xbox and Bethesda Games Showcase ในวันที่ 12 มิถุนายนนี้เลย