6 คำถาม 6 คำตอบ Obi Worldphone SF1 ดีไหม?

มินิรีวิว 6 คำถาม 6 คำตอบ สำหรับรุ่น Obi Worldphone SF1  มาแล้วครับ มาลองฟันธงข้อดีข้อเสียสำคัญๆ 6 ข้อของเจ้าสมาร์ทโฟนแบรนด์ใหม่ท ี่กำลังจะเปิดขายในไทยเป็นครั้งแรก ในวันที่ 8 มกราคานี่กันครับ ว่ามันจะน่าสนใจแค่ไหน

Obi Worldphone SF1 เป็นเครื่องแอนดรอยด์ราคากลางๆ ค่อนข้างถูก แต่ได้สเปคเครื่องที่ไม่ธรรมดาครับ เพราะมากับหน่วยประมวลผล Snapdragon 615 และหน้าจอ FullHD แบบ In-Cell IPS กระจกหน้าจอ Corning Gorilla® Glass 4 ในราคา 7,290 บาท เปิดจำหน่ายผ่านทาง Lazada ที่เดียวเท่านั้นนะครับ

อ่านรีวิว Obi Worldphone SF1 <<<

PB120055

คำถามที่ 1. Obi Worldphone SF1 ประสิทธิภาพดีไหม?

ดีครับ ตัวเครื่องสวยวัสดุดี สเปคการทำงานดี ราคาคุ้ม โดยรวมน่าสนใจมาก และเป็นมือถือที่หน้าจอสวยดีทีเดียว และมี UI ที่ออกแบบมาแบบเป็นเอกลักษณ์ครับ ถือว่าเป็นเครื่องที่ราคาไม่แพงแต่ให้ความรู้สึกหรูแก่เราได้ด้วยนอกจากเรื่องของสเปคเครื่องครับ

คำถามที่ 2. Obi Worldphone SF1 มีปัญหาไหม?

เท่าที่ทดสอบมา เรื่องของซอฟแวร์นั้นไม่มีปัญหาครับ แต่มีเรื่องที่ต้องพูดถึงคือเรื่องของขนาดเครื่องที่ดูจะใหญ่ไปสักหน่อยเมื่อเทียบกับขนาดหน้าจอ 5 นิ้ว

คำถามที่ 3. Obi Worldphone SF1 แบตเตอรี่อึดไหม?

ความอึดของแบตอยู่ในระดับธรรมดาครับ แต่ให้มาไม่น้อย แบตเตอรี่ขนาด 3,000 เราสามารถใช้งานได้จากเช้าถึงกลับบ้านได้อยู่ และตัวเครื่องมีระบบการชาร์จไฟเร็วมาให้ด้วย ฉะนั้นเรื่องของแบตเตอรี่ไม่ใช่จุดอ่อน

คำถามที่ 4. Obi Worldphone SF1 กล้องถ่ายภาพดีไหม

ปัญหาที่เจอจากการถ่ายภาพ บางครั้งจะมีการวัดไวท์บาลานซ์ผิดไป ทำให้สีภาพเพี้ยนครับ ภาพที่เห็นบนจอก่อนถ่ายและภาพที่ได้บางครั้งห่างกันไกล ต้องถ่ายเผื่อกันบ้างในบางครั้ง ถ้ามีโอกาสถ่ายเผื่อได้หลายๆ ภาพ ก็จะได้ผลลัพท์ที่น่าพอใจครับ

คำถามที่ 5. Obi Worldphone SF1 น่าซื้อไหม?

น่าซื้อครับ มีจุดเด่นในเรื่องของการดีไซด์มาก เป็นเครื่องสำหรับคนที่ไม่ต้องการเครื่องราคาสูงๆ สเปคพอใช้ และการใช้งานเพียงพอ ตัวนี้ได้เลยครับเพราะตัวเครื่องภายนอกสวยด้วย แต่ก็ลำบากหน่อยตรงจำหน่ายผ่านทาง LAZADA เท่านั้น

คำถามที่ 6. มีรุ่นราคาใกล้เคียงแนะนำไหม?

คัดมาเพื่อคุณ
review-Huawei-Watch-Fit-2-1

Asus Zenfone 2 Selfie ราคา 7990 บาท

Huawei P8 Lite ราคา 7990 บาท

Wiko RIDGE FAB 4G ราคา 6990 บาท

OPPO Mirror 5 ราคา 7990 บาท

 

 

 


View Comments (0)

Leave a Reply