รีวิวกระทัดรัด : 6 คำถาม 6 คำตอบ Huawei P9 ดีไหม?

รีวิวแบบกระชับปรับรูปทรงให้เขากับไลฟ์สไตล์ผู้เสพข่าวสารจาก Social ในปัจจุปัน กลับมาอีกครั้งใน Appdisqus ครับ โดยครั้งนี้เป็นคิวของ Huawei P9 เครื่องสมาร์ทโฟนกล้องคู่มาตรฐาน Leica ที่นำมาวิจารณ์กันแบบตัดเนื้อหาออกเหลือเพียงหกหัวข้อสำคัญที่คนอยากรู้กันมากที่สุด ซึ่งคำตอบมาจากผู้ที่ได้จัดทำรีวิวเครื่องและทดสอบใช้งานจริง ในบทความนี้นั้นก็คือผมเอง ^^

Huawei P9 กระแสแรงมากครับ ราคาดี คุณสมบัติดี มีจุดเด่นน่าใช้ และทำโปรโมชั่นร่วมกับเครือข่ายได้แบบเข้าตาเพราะราคาถูกลงกว่าเดิมลงไปอีกมาก กล้องถ่ายภาพแบบคู่ที่ร่วมกันพัฒนากับแบรนด์ Leica แต่ตีตรายี่ห้อนี้เข้าไปด้านหลังเครื่อง วงการถ่ายภาพก็ฮือฮาแล้วละครับ

อ่านรีวิว Huawei P9 แบบเต็ม <<<

Huawei-P9-reviewDSC04714

คำถามที่ 1. Huawei P9 ประสิทธิภาพดีไหม?

ไม่ได้ดีที่สุด แต่.. เพียงพอและเกินพอจะใช้งานทุกๆ อย่างบนระบบ Android ได้อย่างสบายๆ ครับ นับเป็นเครื่องประสิทธิภาพสูงแล้วในระดับหนึ่ง จากที่ทดสอบใช้งาน ให้ความรู้สึกไม่ต่างไปจากเครื่องประสิทธิภาพระดับสูงมากนัก ลื่นไหล ไม่มีปัญหา สามารถใช้งานได้เต็มที่ทั้งการเล่นเกม ดูหนัง เข้าเว็บไซด์หรือเปิดอ่านไฟล์ต่างๆ ในด้านการใช้งานไม่ขัดสนแน่นอน

คำถามที่ 2. Huawei P9 มีปัญหาไหม?

ตัวมันเองจริงๆ ไม่มีปัญหาหรอกครับ แต่มีปัญหากับการคาดหวังซะมากกว่า ด้วยชื่อชั้นและการโฆษณาในเรื่องของกล้องถ่ายภาพไว้แบบชัดเจน ทำให้หลายคนอาจจะหวังไปไกลเกินความน่าจะเป็นของการเป็นกล้องสมาร์ทโฟน รวมถึงกล้องถ่ายภาพด้านหน้าที่อาจจะไม่ได้โดดเด่นเหมือนกล้องหลังครับ

คำถามที่ 3. Huawei P9  แบตเตอรี่อึดไหม?

อึดกว่าที่คิดครับ จากประสบการณ์การใช้งานเครื่องสมาร์ทโฟนที่มีแบตเตอรี่ขนา่ด 3,000 mAh จากแบรนด์จีนมาหลายตัว ส่วนใหญ่แบตจะหมดไวกว่านี้รู้สึกได้ ตัวนี้ผมสามารถใช้งานทั่วๆ ไปได้เช้าจรดค่ำในการชาร์จแบตเต็มเพียงครั้งเดียว และสามารถใช้งานต่อเนื่องได้ประมาณ 6 ชั่วโมงถ้าเปิดหน้าจอทำงานต่อเนื่องกันตลอดเวลาเช่นการเล่นเกมหรือดูหนัง

ตัวนี้มีจุดเด่นในเรื่องของฟังชั่นถนอมแบตเตอรี่ที่ชื่อว่า ROG ลดความละเอียดหน้าจอตัวเองลงเพื่อเพิ่มอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ได้ระหว่างวัน แม้จะไม่ใช่เครื่องที่แบตเตอรี่อึดมากจนเป็นจุดขาย แต่ก็ไม่ได้ด้อยจนเป็นจุดอ่อนครับ

คำถามที่ 4. Huawei P9 กล้องถ่ายภาพดีไหม?

คัดมาเพื่อคุณ
huawei

ดีสิครับ! แต่อย่างที่บอก อย่าหวังไปไกลเกินไป เพราะมันก็ดีในมาตรฐานของกล้องถ่ายภาพสมาร์ทโฟน ถ่ายง่าย ถ่ายสนุก ฟังชั่นเยอะ และมีลูกเล่นจากความสามารถของกล้องถ่ายภาพแบบคู่ โดยมี Leica มาการันตีชื่อชั้นให้อีกด้วย แต่ด้วยข้อจำกัดของขนาดและรูปทรงที่เป็นโทรศัพท์ มันก็ทำได้เท่าที่เทคโนโลยีในปัจจุปันจะเข้ามาช่วยได้ ภาพถ่ายในที่แสงน้อย ความไวในการเรียกใช้กล้อง ยังคงเป็นไปตามความสามารถของซอฟท์แวร์บวกฮาร์ดแวร์ ที่บางครั้งมันก็ไม่สามารถสร้างผลลัพท์ตามที่เราหวังได้ครับ

แต่ถ้าจะนับแค่กล้องสมาร์ทโฟน ตัวนี้ก็อันดับต้นๆ แล้วเช่นกัน ไม่ได้เหนือกว่าแบบโดดเด่น แต่ด้วยราคาแค่นี้ ดีเกินตัวครับ

คำถามที่ 5. Huawei P9 น่าซื้อไหม?

คุ้ม มีจุดเด่น ประกาศราคามาไม่แพง แถมมีโปรโมชั่นร่วมกันกับเครือข่ายที่น่าสนใจ ถ้าชอบก็ซื้อได้เลยไม่ต้องรอครับ เป็นรุ่นที่ดีและจะมีเพื่อนใช้อีกหลายคนครับ เพราะกระแสมาแรงจริงๆ ในช่วงนี้

คำถามที่ 6. Appdisqus ให้คะแนน Huawei P9 ไว้กี่ดาว

คะแนนรีวิวทาง Appdisqus ให้ Huawei P9 เอาไว้ถึง 81% หรือประมาณสี่ดาวครึ่ง โดยได้คะแนนในเรื่องของวัสดุการประกอบและฟังชั่นการใช้งานสูงมาก และด้วยความครบเครื่อง คุ้มค่า และน่าใช้ จึงเป็นเครื่องหนึ่งที่ทาง Appdisqus แนะนำไว้ในตัวเลือกของเพื่อนๆ ในช่วงนี้ครับ


View Comments (0)

Leave a Reply