สู้ตอนนี้ ยังจะทันมั้ย! : Microsoft หั่นลดค่าระบบ Windows 8.1 ลง 70% กดราคาแท็บเล็ตให้ต่อกร Apple และ Google ได้มากกว่าเดิม

Avatar photo
DSC09218 | windows 8 | สู้ตอนนี้ ยังจะทันมั้ย! : Microsoft หั่นลดค่าระบบ Windows 8.1 ลง 70% กดราคาแท็บเล็ตให้ต่อกร Apple และ Google ได้มากกว่าเดิม

Microsoft สู้! หั่นลดราคาค่าระบบ Windows 8.1 ลงอีก 70% เพื่อกดราคาแท็บเล็ตราคาถูก ให้ถูกลงได้อีก เพื่อต่อกรกับ Apple และ Google ได้มากกว่าเดิม

SONY DSC

 

ในปัจจุบัน Microsoft กำลังพยายามที่จะทำให้เครื่องแท็บเล็ต ระบบ Windows เสียค่าใช้จ่ายให้น้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะในขณะเดียวกัน Chromebooks ของ google มอบมันให้แก่ผู้ขายฟรี

ค่าใช้จ่ายสำหรับการใช้ระบบ Windows ของผู้ขายเครื่องแท็บเล็ตที่ใช้ระบบ Windows 8 จำเป็นต้องจ่ายค่า License ให้แก่ไมโครซอฟท์เป็นจำนวนเงิน $50 (1,500 บาท) ต่อเครื่อง แต่สำหรับ Google เขาจะให้ซอฟต์แวร์ของตนไปใช้กันได้ฟรีๆ รายงานจาก บลูมเบิร์ก วันนี้ได้บอกว่า ไมโครซอฟท์จะตัดค่าธรรมเนียมใบอนุญาตของ Windows 8.1 ลงเหลือเพียง $15 ( 450 บาท) สำหรับอุปกรณ์แท็บเล็ตที่ขายราคาน้อยกว่า 250$ (7,500 บาท) ทุกรุ่น เพื่อให้ผู้สร้างเครื่องคอมพิวเตอร์ระบบ Windows ขายเครื่องได้ในราคาที่ถูกมากโดยไม่กระทบรายได้ผลกไรของพวกเขา

นี่เป็นกลยุทธ์ที่คุ้นเคย ทีเราเคยเห็น Microsoft เฉือนราคาของ Windows XP เพื่อกำจัดระบบลินุกซ์เน็ตบุ๊ค เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่ในคราวนี้ไม่มีการรับประกันว่าจะทำซ้ำได้สำเร็จได้อีกหรือไม่ เพราะปัจจุปันความนิยมที่กำลังลดลงของ Windows 8.1 เมื่อเทียบกับจำนวนการขายของเครื่องแท็บเล็ตระบบปฏิบัติการ Android และ iOS เริ่มห่างไกลหันมากโข จริงๆ ก็มาจากความชักช้าของทางไมโครซอฟท์เองนั้นแหละครับ ยังไงก็แล้วแต่ ก็ต้องรอดูกันต่อไป

engadget


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
1 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
un

จะได้ใช้ของถูก

1
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx