หน่วยงานกำกับดูแลของ UK ไม่อนุมัติให้ Microsoft เข้าซื้อ Activision Blizzard เพราะกังวลตลาด Cloud Gaming

Avatar photo
xbox actiblizz2 1642514639916 1642546317569 | Microsoft‬ | หน่วยงานกำกับดูแลของ UK ไม่อนุมัติให้ Microsoft เข้าซื้อ Activision Blizzard เพราะกังวลตลาด Cloud Gaming

หน่วยงาน CMA (Competition and Markets Authority) ของสหราชอาณาจักรที่เข้ามาดูแลข้อตกลงการซื้อขายกิจการ Blizzard Entertainment มูลค่าอยู่ที่ 68.7 พันล้านดอลลาร์ให้แก่ Microsoft อย่างไรก็ตามตอนนี้ทาง CMA ยังคงคัดค้านการซื้อกิจการดังกล่าวเพราะหาก Blizzard Entertainment ถูกซื้อไปจริง ๆ อาจทำให้ Microsoft มีธุรกิจ Cloud Gaming ที่แข็งแกร่งมากขึ้นโดยจะส่งผลการแข่งขันน้อยลงจนทำให้ในอนาคตเกมเมอร์ในสหราชอาณาจักรอาจมีทางเลือกน้อยลงในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า 

ezgif 5 778736baf1 8189 | Microsoft‬ | หน่วยงานกำกับดูแลของ UK ไม่อนุมัติให้ Microsoft เข้าซื้อ Activision Blizzard เพราะกังวลตลาด Cloud Gaming

Martin Coleman ประธานคณะกรรมการกล่าวว่า “Cloud Gaming ต้องการอิสระในตลาดที่มีการแข่งขันสูงเพื่อผลักดันนวัตกรรมและมีตัวเลือกให้กับทุกคน Microsoft อยู่ในจุดที่แข็งแรงและเป็นผู้นำในด้านนี้เหนือบริษัทอื่น ๆ ในตลาด Cloud Gaming การเข้าซื้อขายในครั้งนี้จะช่วยให้ Microsoft มีความแข็งแรงในด้านนี้มากขึ้นไปอีกทำให้คู่แข่งรายใหม่และความคิดสร้างสรรค์ที่กำลังจะเกิดขึ้นมาถูกดับฝัน”

xbox cloud gaming | Microsoft‬ | หน่วยงานกำกับดูแลของ UK ไม่อนุมัติให้ Microsoft เข้าซื้อ Activision Blizzard เพราะกังวลตลาด Cloud Gaming

คัดมาเพื่อคุณ
1871846 | Microsoft‬ | สุดงง! เมื่อซัพพอร์ตของ Microsoft แก้ปัญหาวินโดว์แท้ของลูกค้า Activate ไม่ได้โดยการ Crack

CMA คาดการณ์ว่า Microsoft ครองตลาด Cloud Gaming มากถึง 60-70% ที่ให้บริการผ่าน Windows และ Xbox รวมถึงยังมีความเป็นไปได้ว่า Microsoft อาจสร้าง Call of Duty ให้เป็นเกม Exclusive ที่ลองเฉพาะในบริการ Xbox Game Pass ซึ่งมันอาจนำไปสู่ความไม่เป็นธรรมที่ทำให้บริษัทตัวเองได้เปรียบกว่าบริษัทอื่น ๆ ในตลาด 

Microsoft และ Activision Blizzard จะยื่นอุทธรณ์คำตัดสินของ CMA กับศาลเพื่อให้การซื้อกิจการที่ผ่านไปได้ด้วยดี แต่ก็ต้องมารอดูกันต่อไปว่าดีลนี่้จะจบลงตรงไหนกันแน่ 


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx