ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย เปิดตัว Surface Go อุปกรณ์พกพารุ่นใหม่ที่เล็กที่สุด และประกาศราคาเปิดจองแค่หมื่นห้า!

ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย ประกาศเปิดตัว Surface Go ดีไวซ์ทูอินวันรุ่นล่าสุดจากตระกูล Surface เน้นดีไซน์บางเบา เพิ่มความคล่องตัวในการใช้งาน โดยเปิดจอง Surface Go ได้ล่วงหน้าครับ ตั้งแต่วันที่ 2 สิงหาคมเป็นต้นไป ด้วยราคาเริ่มต้น 14,999 บาท ที่ Banana IT และ IT City หรือทางช่องทางออนไลน์ที่ Microsoft Store ประเทศไทย

Surface Go เป็น Surface รุ่นที่เล็กที่สุด เบาที่สุด การเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆ ครบในตัวเครื่องที่บาง 8.3 มิลลิเมตร และมีน้ำหนักเพียง 520 กรัม ในขนาดหน้าจอ 10 นิ้ว ชิปประมวลผล อินเทล เพนเทียม โกลด์ 4415Y เจนเนอเรชั่นที่ 7 ที่ทำงานได้โดยไม่ต้องอาศัยพัดลมระบายความร้อน และแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานสูงสุดถึง 9 ชั่วโมง

มีขาตั้ง Kickstand ที่ปรับเอนได้สูงสุดถึง 165 องศามีฟังก์ชันการจดจำใบหน้าของ Window Hello

หน้าจอแสดงผล PixelSense ของ Surface Go ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะให้มีความละเอียดและความคมชัดสูง ทั้งยังรองรับการใช้งานปากกา Surface Pen โดยสามารถอ่านค่าแรงกดปากกาได้ถึง 4,096 ระดับ อัตราส่วนจอภาพแบบ 3:2 ที่เป็นเอกลักษณ์ของตระกูล Surface

มีอุปกรณ์เสริมออกมาด้วย อย่าง Surface Go Type Cover มีให้เลือกทั้งในรุ่นมาตรฐานสีดำ และรุ่น Signature ฃวัสดุ Alcantara® และมีให้เลือกในสีแดง Burgundy น้ำเงิน Cobalt Blue และเทา Platinum ขณะที่แทร็คแพดที่มาพร้อมกับ Type Cover รุ่นนี้ เลือกใช้วัสดุเป็นกระจกและรองรับเทคโนโลยีWindows Precision Trackpad จึงสามารถรับคำสั่งด้วยท่าทางผ่านปลายนิ้วพร้อมกันถึง 5 นิ้ว  และเมาส์ Surface Mobile Mouse

Surface Go จะรองรับแอปพลิเคชัน Office อย่างเต็มรูปแบบ ทั้งยังรองรับการใช้งานในรูปแบบเดสก์ท็อปพีซีเต็มตัวด้วยอุปกรณ์เสริม Surface Dock ที่เชื่อมต่อได้ผ่านพอร์ต Surface Connect ส่วนพอร์ต USB-C ที่มีมาให้ก็พร้อมรองรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เสริมมากมายเพื่อถ่ายโอนข้อมูล บันทึกและเล่นวิดีโอ หรืออาจใช้ชาร์จแบตเตอรี่ด้วยก็ได้ นอกจากนี้ Surface Go ยังมาพร้อมกับแจ็คเสียบหูฟังแบบมาตรฐานและเครื่องอ่านการ์ด MicroSD สำหรับขยายความจุในการเก็บข้อมูล

คัดมาเพื่อคุณ
gsmarena 000

ราคาและวันวางจำหน่าย Surface Go 

Surface Go จะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 28 สิงหาคม 2561 ในราคาเริ่มต้นที่ 14,999 บาท

 

รุ่น ราคาจำหน่าย
Surface Go
Intel 4415Y, 64GB eMMC, 4GB RAM 14,999 บาท
Intel 4415Y, 128GB SSD, 8GB RAM 19,999 บาท
อุปกรณ์เสริม
Surface Go Signature Type Cover (Platinum, Burgundy, Cobalt Blue) 4,690 บาท
Surface Go Standard Type Cover (Black) 3,590 บาท
Surface Mobile Mouse (Platinum, Burgundy, Cobalt Blue) 1,190 บาท
Surface Pen 3,900 บาท
Surface 24W Power Supply (สายชาร์จสำรอง กรณีสายเดิมชำรุด) 1,590 บาท