Microsoft Pix แอพที่จะทำให้การถ่ายภาพด้วย iPhone สวยกว่าที่เคยเป็น ?

Avatar photo
O17417 MSFT PIX Webpage Hero Desktop 1920px by 900px r1t1 hk Option 4 | Apple App Store | Microsoft Pix แอพที่จะทำให้การถ่ายภาพด้วย iPhone สวยกว่าที่เคยเป็น ?

อ๊ะ ๆ ไม่ต้องตกใจนะครับ ข่าวนี้เราไม่ได้ตั้งชื่อเรื่องผิดแต่อย่างใด เพราะว่าล่าสุดทาง Microsoft ได้ทำการส่งแอพที่มีชื่อว่า Microsoft Pix ลงสู่ Apple App Store จริงๆ โดยการทำงานของเจ้าแอพนี้จะมีการนำ AI มาใช้เพื่อช่วยในการทำให้ภาพถ่ายและวิดีโอจาก iPhone มีความสวยเด้งขึ้นกว่าที่เคยเป็น

ไม่ว่าจะเป็นค่า Exposure หรือมี Noise เกิดขึ้นในรูป เจ้า AI ตัวนี้ก็จะไม่ลังเลเลยครับที่จะจัดการกับมัน อีกทั้งมันยังช่วยปรับเรื่องความแม่นยำของสี ซึ่งกระบวนการทั้งหมดนี้ก็จะทำให้ผู้ใช้ iPhone ได้ภาพสวยงามดั่งฝันมาไว้ในมือ ถึงแม้จะเป็นการถ่ายในที่ที่แสงน้อยก็เถอะ ^^

Microsoft-Pix-camera-app-for-iOS-is-now-available-to-download

นอกจากนี้ Microsoft PIX ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ที่คล้ายกับ Live Photos ของทาง Apple ด้วย แต่ฟีเจอร์นี้ทาง Microsoft ขอเรียกมันว่า Live Image ซึ่งการทำงานของมันคือการสร้างภาพ Live Photos ออกมานั่นแหละครับ แต่เจ้า AI จะช่วยจัดการให้ภาพออกมาดีขึ้น

สำหรับใครที่งง ขอสรุปง่ายๆว่า Microsoft Pix ช่วยให้เราถ่าย Live Photos ได้สวยขึ้น จบครับ!

Microsoft-Pix-camera-app-for-iOS-is-now-available-to-download (2)

ในส่วนของวิดีโอ Microsoft Pix ได้มีการนำเอาเทคโนโลยีเดียวกับที่ใช้ในแอพ Microsoft Hyperlapse มาใช้ ซึ่งมันจะช่วยให้การถ่ายวิดีโอมีความเสถียรมากขึ้น และเรายังสามารถเลือกสปีดของวิดีโอก่อนที่จะทำการเซฟลงเครื่องได้อีกด้วยครับ

คัดมาเพื่อคุณ
xbox actiblizz2 1642514639916 1642546317569 | Microsoft‬ | หน่วยงานกำกับดูแลของ UK ไม่อนุมัติให้ Microsoft เข้าซื้อ Activision Blizzard เพราะกังวลตลาด Cloud Gaming

ทั้งนี้ทาง Microsoft ยังได้กล่าวเอาไว้ว่า ” Pix จะเป็นแอพที่ช่วยให้คุณได้มีความสุขกับช่วงเวลาอันแสนพิเศษของคุณ แทนที่จะต้องมากังวลกับการถ่ายภาพ ” ซึ่งจะมองว่า Microsoft หวังดีก็ใช่นะครับ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นทาง Microsoft จะต้องการสื่อว่าแอพถ่ายรูปของ iPhone ไม่ดีหรือเปล่า ? ทางเราก็ไม่อาจทราบได้เลย

สำหรับใครที่ต้องการดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นนี้สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ผ่านลิ้งค์ที่เราเตรียมไว้ให้ด้านล่างนี้เลยครับ

ดาวน์โหลด Microsoft Pix สำหรับ iOS

Microsoft Pix จะรองรับการทำงานร่วมกับ iPhone 5s, iPhone SE, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s และ iPhone 6s Plus รวมทั้ง iPad และ iPod Touch ที่รัน iOS 9.0 ขึ้นไปครับ


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx