[ข่าว] ลือ Microsoft กำลังพัฒนาแอพ Flow เปลี่ยนอีเมล์ให้เป็นการแชท

Advertisements
Advertisements

จากข่าวลือล่าสุดที่ได้มาหลังจากที่ผู้ใช้ Twitter รายหนึ่งได้สังเกตุเห็นในคำอธิบายของแอพ Flow บนเว็บไซต์ของ Microsoft นั้น พบว่าตอนนี้ทาง Microsoft กำลังพัฒนาแอพใหม่ที่ชื่อว่า Flow โดยการทำงานของแอพตัวนี้จะเหมือนกับเป็นแอพอีเมล์ที่ใช้ อีเมล์ในการล็อกอินครับ เพียงแต่สิ่งที่แปลกออกไปคือ เราสามารถที่จะแชทผ่านอีเมล์ของเราได้ โดยไม่จำเป็นต้องมี ชื่อเรื่อง การขึ้นต้นอีเมล์หรือลายเซนต์ครับ

 

พูดง่ายๆก็คือสำหรับแอพ Flow นั้นอาจจะมีการทำงานคล้ายกันกับ WhatsApp หรือ Facebook Messenger ที่อนุญาติให้ผู้ใช้ สามารถพูดคุยกับเพื่อนได้ แต่สิ่งที่แตกต่างคือแอพนี้สามารถแชทกับผู้คนที่ไม่ว่าเราจะรู้จักหรือไม่ก็ตามผ่านอีเมล์นั่นเองครับ ด้วยการเลือกอีเมล์ของใครก็ได้ขึ้นมาจากนั้นก็ทำการแชทเหมือนกันกับแอพแชททั่วๆไป แต่เบื้องหลังนั้นแอพนี้จะทำงานผ่านอีเมล์ของเรา และไม่สำคัญว่าคนที่เราจะแชทด้วยนั้นจะใช้อุปกรณ์ระบบปฏิบัติการไหนก็ตามเราจะสามารถแชทได้อย่างอิสระ ซึ่งหากเราไม่ได้ทำการใช้งานแอพ Flow นั้น มันก็เหมือนกับเราส่งอีเมล์ไปหาคนอื่นนั่นเอง แต่อาจจะเป็นอีเมล์ที่ไม่เป็นทางการสักเท่าไรครับ เพราะว่ามันไม่มีชื่อเรื่อง การขึ้นต้นอีเมล์หรือแม้กระทั่งลายเซ็น

 

นอกจากนี้ในคำอธิบายของแอพ Flow ยังบอกไว้อีกว่าการแชทผ่านแอพนั้นจะไม่มีการแสดงข้อความใน Inbox ของผู้ใช้ จึงไม่ต้องห่วงว่าเปิดเข้าไปเช็คอีเมล์จะเจอแต่ข้อความที่เราแชทคุยกับเพื่อนเต็มไปหมดครับ ถึงแม้ว่าแอพแบบนี้จะไม่ใช่ไอเดียใหม่ เพราะก่อนหน้านี้ก็เคยมีออกมาให้เห็นแล้วอย่างแอพ MailTime ที่มีการทำงานลักษณะเดียวกัน แต่อย่างไรก็ตามการพัฒนาแอพในครั้งนี้ของ Microsfot ถือเป็นความกล้าหาญในการเริ่มเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของตลาดแอพในสมาร์ทโฟนที่คนส่วนใหญ่นั้นใช้กันแล้วล่ะครับ

 

คัดมาเพื่อคุณ

 

ที่มา : ฺBusinessinsider

View Comments (0)

Leave a Reply