เปิดตัว MacBook Pro และ Mac mini รุ่นใหม่ชิปเซ็ต M2 Pro และ M2 Max

Avatar photo
2023 MacBook Pro Launch video 1536x864 1 | Mac Mini | เปิดตัว MacBook Pro และ Mac mini รุ่นใหม่ชิปเซ็ต M2 Pro และ M2 Max

มาแบบไม่ทันตั้งตัวกันเลยทีเดียว เพราะในช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา Apple ประกาศเปิดตัว MacBook Pro หน้าจอขนาด 14 และ 16 นิ้วพร้อมปล่อยวิดีโอความยาว 19 นาทีเพื่อแนะนำความแรงของชิปเซ็ตตัวตัวใหม่อย่าง M2 Pro และ M2 Max รวมถึงมีการเปิดตัว Mac Mini ออกมาอีกด้วย รายละเอียดจะเป็นอย่างไรบ้างเรามาดูกันเลยดีกว่า  

gsmarena 001 2 | Mac Mini | เปิดตัว MacBook Pro และ Mac mini รุ่นใหม่ชิปเซ็ต M2 Pro และ M2 Max

สำหรับ MacBook Pro โมเดลใหม่ที่เพิ่มเข้ามาก็คือโมเดลที่เป็นหน้าจอขนาด 14 และ 16 นิ้ว ต้องบอกเลยว่าดีไซน์ตัวเครื่องทั้งหมดต้องบอกเลยว่าเหมือนกับรุ่นก่อนหน้านี้แต่มีการปรับเปลี่ยนชิปเซ็ตภายใน แต่มีเพิ่มโมเดลที่ใช้ชิปเซ็ต M2 Pro กับ M2 Max เข้าไป สามารถตัวเลือกในการปรับสเปกหลากหลาย สามารถขนาดแรมได้สูงสุด 96GB, ความจุเครื่องมีให้เลือกตั้งแต่ 512GB – 8 TB หรือสามารถเลือกได้ว่าจะใช้ชิป M2 Pro หรือ M2 Max ใน MacBook Pro ตัวใหม่นั้นรองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 6E, HDMI 2.1 และสามารถใช้ได้ยาวนานถึง 22 ชั่วโมง

gsmarena 002 2 | Mac Mini | เปิดตัว MacBook Pro และ Mac mini รุ่นใหม่ชิปเซ็ต M2 Pro และ M2 Max

เรามาพูดถึง Mac Mini ตัวใหม่กันบ้าง ในเรื่องรูปลักษณ์ภายนอกนั้นตัวเครื่องมีดีไซน์เดียวกับรุ่นก่อนหน้านี้ แต่ในโมเดลใหม่ที่พึ่งเปิดตัวคุณสามารถเลือกได้ว่าจะใช้ ชิป M2 Pro หรือ M2 Max และปรับขนาดแรมได้สูงสุดเพียงแค่ 32GB เท่านั้น แต่เดิมชิป M2 ใน Mac Mini รองรับการเชื่อมต่อจอมอนิเตอร์สูงสุด 2 จอแต่ใน M2 Pro รองรับสูงสุดถึง 3 จอเลยทีเดียว สำหรับวันวางจำหน่ายของ Mac Mini และ MacBook Pro ยังไม่มีการเปิดเผย อย่างไรก็ตามตอนนี้ต้องรอทาง Apple ออกมาประกาศกันอีกที 


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx