ไม่น้อยหน้า iPhone!! Lumia 830 ก็งอได้เหมือนกัน

Avatar photo
Lumia 830 bendgate issue 1 | Lumia 830 | ไม่น้อยหน้า iPhone!! Lumia 830 ก็งอได้เหมือนกัน

ช่วงหลังจากที่ Apple ปล่อยมือถือรุ่นที่หลายๆคนรอคอยอย่าง iPhone 6 และ 6 Plus ออกมา หลายๆท่านน่าจะจำได้ถึงกระแส iPhone 6 งอได้ จนถึงขั้นที่ว่า hashtag #bendgate ระบาดโลกโซเชียลเน็ตเวิร์คกันเลยทีเดียว

ล่าสุดมีผู้ใช้งานท่านหนึ่งเรียกร้องกับเครือข่าย AT&T ของอเมริกาและ Microsoft ว่า มือถือ Nokia Lumia 830 ของตนเกิดการ “งอ” อย่างชัดเจนตามรูปด้านล่าง

Lumia 830 bendgate issue_1

Lumia 830 bendgate issue_2

 

ซึ่งคุณ Aaron เจ้าของเครื่อง Nokia Lumia 830 รุ่นนี้อ้างว่า เค้าใช้งานในสภาวะปกติ ไม่เคยตกและใส่เคสตลอดเวลา และตัวคุณ Aaron เชื่อว่ามือถืออาการนี้น่าจะเกิดจากข้อผิดพลาดในขั้นตอนการผลิต

อย่างไรก็ดี ทาง AT&T และ Microsoft ปฏิเสธที่จะเปลี่ยนมือถือให้คุณ Aaron ใหม่ เนื่องจากพิจารณาแล้วว่านี่เป็นเรื่องของการชำรุดทางกายภาพอันเกิดจากการใช้งาน และการชำรุดลักษณะนี้จะไม่ครอบคลุมอยู่ในการรับประกันของทั้ง 2 บริษัท (ในขณะที่ Apple ยินดีเปลี่ยนเครื่องให้กับผู้ใช้งานที่เจอปัญหาเครื่องงอทันทีในช่วงนั้น)

 

ต้องจับตาดูต่อไปครับว่า สุดท้ายแล้วประเด็นนี้จะเกิดจากผู้ใช้งานเอง หรือว่าเกิดจากข้อผิดพลาดของตัวเครื่อง

หากกรณีนี้เป็นจริง ก็น่าสนใจว่า แนวทางการออกแบบเครื่องที่เป็นขอบโลหะและเน้นความบาง จะยังเป็นแนวทางการออกแบบที่ถูกต้องอยู่หรือไม่ ในเมื่อมีผู้ใช้ประสบปัญหาลักษณะนี้อยู่เรื่อยๆ

แต่ถึงอย่างไร ปัญหานี้ก็ไม่ได้เกิดกับผู้ใช้งานทุกคน เพราะฉะนั้นสาเหตุอาจเกิดจากพฤติกรรมการใช้งานของผู้ใช้แต่ละคนก็เป็นได้ครับ

 

 

ที่มา: WMPoweruser

 


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx