Line เปิดตัว Line Phone ที่สามารถโทรหาเบอร์บ้านหรือเบอร์โทรศัพท์ทั่วไปได้ แม้เขาไม่ได้ลงแอพ Line ก็ตาม ประเทศไทยเป็นกลุ่มแรกที่ได้ใช้ฟีเจอร์นี้

Avatar photo
fb8538ea s | Line | Line เปิดตัว Line Phone ที่สามารถโทรหาเบอร์บ้านหรือเบอร์โทรศัพท์ทั่วไปได้ แม้เขาไม่ได้ลงแอพ Line ก็ตาม ประเทศไทยเป็นกลุ่มแรกที่ได้ใช้ฟีเจอร์นี้

c67871e9-s

 

ในที่สุด Line ก็พยายามรุกคืบเข้าสู่การแข่งขันแอพพลิเคชั่น Chat และสื่อสารกันมากขึ้น ล่าสุดก็เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ที่น่าสนใจมาก นั่นคือ Line Phone เป็นฟีเจอร์ที่ทำให้เราสามารถโทรหาเบอร์บ้านหรือเบอร์โทรศัพท์ทั่วไปได้ แม้เขาไม่ได้ลงแอพ Line เอาไว้ก็ตาม นอกจากนี้ยังสามรถค้นหาเบอร์โทรศัพท์ในละแวกใกล้เคียงเราจากการระบุตำแหน่งในแผนที่ เพื่อประโยชน์ในการใช้งานบางอย่าง ตัวอย่างเช่น การหาร้านอาหาร หรือจองโรงแรมในบริเวณที่เราอยู่ตอนนั้น

fb8538ea-s

 

แล้วฟรีหรือเปล่า ? คำตอบคือไม่ฟรีครับ แต่ทาง Naver รับประกันว่ามีค่าโทรถูกว่าการใช้บริการกับเครือข่ายท้องถิ่นแน่นอน ซึ่งประเทศที่จะได้รับฟีเจอร์นี้ก่อนใครในเดือนหน้านี้ มีทั้งหมด 6 ประเทศ ได้แก่ ญี่ปุ่น, สหรัฐอเมริกา, เม็กซิโก, สเปน, ฟิลิปปินส์ และประเทศไทย

 

ยังไงก็ต้องรอติดตามกันอีกทีนะครับ ว่ามันจะน่าใช้สักแค่ไหน มันจะดีกว่าการโทรผ่านเครือข่ายปกติหรือไม่ ถือว่าเป็นฟีเจอร์ที่น่าสนใจมากครับ

 

 

ที่มา LINE Press (Japanese) ผ่าน thumbsup

 


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
4 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
เป๊ปซี่ดีที่ซู๊ดดดดด

น่าจะฟรี..จะดีมั๊กๆ

Lungdaeng

ใช้งานฟรีแต่ดาต้าสามจีไม่ฟรีนะครับ เล่นกับไวไฟไม่เป็นไรอย่าเผลอก็แล้วกัน

Alex

ผมว่า Data 3G ปัจจุบันบ้านเราก็ไม่ค่อยจะโหดแล้วล่ะครับเรื่องราคา ติดตรง FUP มากกว่าครับ ถ้าแต่ละค่ายเพิ่ม FUP ให้ลูกค้าได้คงจะลื่นๆ สบายๆ กว่านี้ แต่ก็แน่นอนว่าย่อมอาจจะกลายเป็นไปทำลายตลาดหลักของตัวเองในส่วนของค่ามือถือลงอีก

ต้องรอดูกันต่อไปล่ะครับ

taosillyfools

ค่าโทรมือถือค่ายต่างๆในประเทศไทยยังถือว่าแพงนะ เป็นเรื่องดีมากๆหากใช้ได้จริงๆเพราะจะทำให้ค่ายมือถือสะเทือนลดค่าโทรให้ถูกลงตามความเป็นจริง ยิ่ง3จีประเทศไทยทุเรศมากมีเงื่อนงำเงื่อนไข ลองวัดความเร็วเน็ตมือถือแล้วรู้ว่ามันกากมากไม่ต่างจากedgeแล้วเสือกเรียกเสียสวยหรูว่า3g

4
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx