(รวมข่าวลือทั้งภาพหลุด+วันเปิดตัว+สเปค) หรือว่านี่จะเป็น LG Optimus G2

จากข่าวเก่านะครับ เราก็คงทราบแล้วว่า LG Optimus G2 ตัวใหม่นี้น่าจะมาพร้อมกับ CPU ของทาง Qualcomm Snapdragon 800 ที่ขึ้นชื่อเรื่องความแรงที่สามารถเอาชนะ Exynos 5 Octa core ของทาง Samsung ได้อย่างสบายๆ จากการการเทียบคะแนนใน Benchmark หลายๆตัว  รวมทั้งสื่อยังบอกมาอีกว่า G2 นี้จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ที่ 5.2นิ้ว ไม่ใช่ 5นิ้ว หรือ5.5 นิ้ว

 lg-phone

คาดกันว่าวันที่ที่จะเปิดตัว optimus G2 นี้จะเป็นวันที่ 7สิงหาคมปีนี้  แล้วอีกอย่างที่คาดกันไว้ก็คือ G2 นี้จะรองรับ LTE ที่ความเร็วสุดยอดมากที่ 150 Mbps

และยังมีข่าวลืออีกมากมายเช่น โฆษณาของรุ่นนี้จะมากับ SoC แล้วยังมีข่าวลือเรื่องสเปคอีก อย่าง Ram 2 GB กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล งานประกอบเป็นแบบ Zerogap คอนเสปเดียวกับ HTC One เลยคือวัสดุเหมือนเป็นชิ้นเดียวกันไร้รอยต่อ ถ้าจับแล้วจะรู้สึกลื่น เรียบเนียน และจะใช้หน้าจอแบบเดียวกับ LG Optimus G อีกด้วย

ยังมี Android key เป็นแบบ Nexus 4 แล้วยังมีรายงานเก่าๆบอกมาอีกว่า รูปร่างของเครื่องนี้จะบางมาก แล้วพวกปุ่มต่างๆเช่น ปุ่ม Volumn Rocker แล้วพวกปุ่มต่างๆ จะถูกออกแบบมาให้อยู่ ด้านข้าง และด้านหลังของเครื่อง !!! (ให้อยู่ด้านข้างของเครื่องอ่ะโอเคนะ เจอมาเยอะ แต่เอาให้ปุ่มอยู่ด้านหลังเครื่องคงรู้สึกแปลกพิลึก -*-)

รวมสเปคหลักๆที่คาดว่าจะเป็นของ LG optimus G อีกรอบครับ

  • 5.2-inch 1080×1920p display with on-screen buttons and Zerogap touch (จอ5.2นิ้ว ชัดระดับ Full HD แล้วปุ่มแบบ On-screen เหมือนพวก Sony Xperia V กับ Tx นั่นแหล่ะถ้านึกไม่ออกนะ)
  • 13-megapixels rear camera, 2.1-megapixels front camera (กล้องหลัง 13ล้านพิกเซล กล้องหน้า 2.1 ล้านพิกเซล)
  • 1.9/ 2.3GHz Qualcomm Snapdragon 800 quad-core processor (CPU จะมาพร้อมกับ Snapdragon 800 แบบ Quad-core 1.9-2.3GHz ) ถ้าเร็วเท่านี้จริงเครื่องคงเอามารีดผ้าให้เรียบได้เพราะน่าจะร้อนจริงๆ
  • Adreno 330 GPU (<<<ตามนั้น)
  • Android 4.2 Jelly Bean with LG User Interface (แอนดรอยด์ 4.2 JB แล้วก็ LG UI น่าจะเหมือนๆกับ Optimus G กับ 4X)
  • 2GB of RAM (<<<ตามนั้น)
  • LTE-Advanced support (รองรับ LTE ที่ความเร็วที่คาดกันไว้คือ 150 Mbps)

Credit : Androidos.in (วันเปิดตัว , รูปหลุด)

View Comments (0)

Leave a Reply