รีวิว LG Optimus G Pro จอใหญ่สวยคมระดับ Full HD สเปคดุ ฟังก์ชั่นเพียบ : ตอนจบ

Avatar photo

LG Optimus G Pro จากตอนที่แล้วจะเห็นว่าผมถูกใจหน้าตาของรุ่นนี้ไม่เบาเลยครับ เพราะหน้าจอ Full HD 1080P ขนาดใหญ่และฝาหลังของมันเท่มากๆเลยละและที่สำคัญ ปุ่ม Home แบบ Hard Button ของ LG ไม่ธรรมดาเลยครับเรืองแสงแบบ Iron Man เลยแถมมีมาให้ตั้ง 5 สีแนะผมเคยเห็นคนบ่นเรื่องแสงไฟ Notification Light ว่ามีสัญญาณสีให้น้อยคราวนี้คงบ่นไม่ออกแล้วนะฮะ อิอิ (จุดนี้หล่อมากจนเพื่อนผมติดใจ) และสำหรับการใช้งานก็ลื่นไหลดีมากครับ ความเร็วและความลื่นไหลอยู่ในระดับต้นๆตอนนี้เลยละ สัมผัสดูเป็นธรรมชาติมากๆและที่น่าประทับใจก็คือการปรับแต่ง UI ซึ่ง LG ใส่มาให้เยอะมากซึ่งปกติ UI ของแบรนด์แบบนี้ส่วนมากไม่ค่อยเปิดโอกาศให้เราปรับแต่งอะไรได้มากขนาดนี้เลยครับ ท่านใดสนใจไปอ่านรีวิวตอนแรกกันได้นะครับ

รีวิว LG Optimus G Pro จอใหญ่สวยคมระดับ Full HD สเปคดุ ฟังก์ชั่นเพียบ : ตอนแรก

G_Pro_sig_017

LG Optimus G Pro มาพร้อม Android 4.1.2 Jelly Bean ครอบทับด้วย Optimus UI 3.0 เหมือนใน LG Optimus G แต่ก็พัฒนาให้ดีขึ้นกว่าเดิมในหลายๆส่วนเลยละครับ และมีโหมดตั้งค่าอุปกรณ์เสริม Quick Cover ด้วยนะครับซึ่งป่านนี้ไม่รู้ LG เอาเข้ามาขายหรือยังนะครับเนี่ย ตอนนั้นที่เห็นในงานผมว่าสวยดีนะ^^สีหวานๆ และมาพร้อมฟังก์ชั่นใหม่ที่แต่เดิมมี Smart Screen หน้าจอจะไม่ดับตราบเท่าที่เรายังมองหน้าจออยู่ (คุ้นๆละสิ อิอิ) มารอบนี้ยังเพิ่ม Smart Video ซึ่งจะหยุดการเล่นวีดีโอเมื่อเราไม่ได้มองที่หน้าจอ และจะกลับมาเล่นต่อเมื่อเราหันกลับมามอง (แหม….มาเป๊ะเลยนะครับ5555)

G_Pro_SC_001

อยากที่บอกกันใว้ครับว่า Optimus UI 3.0 สามารถปรับแต่งอะไรได้มากมายจริงๆครับส่วนของ Lock Screen สามารถตั้งรูปแบบของนาฬิกาได้มากถึง 6 รูปแบบ

G_Pro_SC_002

เอฟเฟคในการปลดล็อคหน้าจอนี่สุดๆครับ มีเพิ่มจาก Optimus G ที่ว่ามีให้มาเยอะแล้วนะแต่ใน Optimus G Pro ยิ่งเพิ่มมาให้อีกเป็น 5 แบบด้วยกันแถมแต่ละแบบยังสวยมากทีเดียวครับ

G_Pro_SC_003

หน้า Home มีด้วยกัน 7 หน้า Widget ต่างๆดูสวยงามเหมือนใน Optimus G และสามารถปรับขนาดของไอค่อนรวมทั้งปรับเปลี่ยนไอค่อนเป็นรูปต่างๆได้ตามใจชอบ แถมสามารถใช้รูปถ่ายมาเป็นภาพไอค่อนได้ด้วย และที่ผมชอบมากคือไอค่อนบางตัวเวลาขยายสามารถกลายเป้น Widget ได้โดยอัตโนมัติซึ่งก็เหมือนๆใน Optimus G นะครับแต่ที่พิเศษคือด้วยหน้าจอที่มีขนาดใหญ่และความละเอียดระดับ Full HD มันให้ประสบการณ์การใช้งานอีกระดับเลยทีเดียว

G_Pro_SC_004

ในเครื่องจะมีธีมมาให้ 4 แบบและปรับปรุงเพิ่ม Widget เข้าชุดมาให้ด้วยนะครับ สุดยอดน่ารักเลยผมว่าน่าจะถูกใจกันแหงมๆและ Transition ปรับแต่งได้หลายแบบมากๆหวือหวาและไหลลื่นสวยงามทุกแบบ

G_Pro_SC_005

QuickMemo ทำได้แจ๋วเหมือนเดิมครับคำสั่ง QuickMemo จะอยุ่ตรงแถบ Notification (หรือกดปุ่ม Quick Setting ที่อยู่ตรงด้านซ้ายตัวเครื่องเพื่อเรียกคำสั่งเลยก็ได้ โดยปุ่มนี้เราสามารถตั้งค่าได้หลากหลายคำสั่งครับแต่มาตราฐานครั้งแรกจะตั้งอยู่ที่ฟังก์ชั่น QuickMemo) โดยฟังก์ชั่นนี้ทำให้เราสามารถจดโน๊ตด่วนต่างๆหรือจะวาดรูปเล่นก็ได้นะ อิอิ และบันทึกเก็บใว้หรือแชร์ได้เลยครับ และเราสามารถเขียนบนหน้าจอควบคู่ไปกับการทำงานอื่นๆได้ไปพร้อมๆกันด้วย

G_Pro_SC_006

Q Slide คือการเปิดใช้งานหน้าต่างแอพลิเคชั่นขึ้นมาซ้อนทับบนหน้าจอและสามารถปรับให้โปร่งใสได้ สามารถเลื่อนไปมาบนหน้าจออย่างอิสระ และเปิดเต็มจอได้อีกด้วยและใน Optimus G Pro ยังพัฒนาให้สามารถเปิดใช้งานได้ 2 แอพลิเคชั่นพร้อมกันด้วยครับ ด้วยหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นทำให้ใช้งานฟังก์ชั่น Q Slide ได้อย่างสะดวกโดยแอพลิเคชั่นที่สามารถใช้ฟังก์ชั่น Q Slide ได้จะมีด้วยกัน 5 อย่างได้แก่ Browser, Memo, ปฏิทิน, เครื่องคิดเลข เหมือนใน Optimus G ซึ่งผมหวังเลยละครับว่าควรจะมีรองรับมากกว่านี้ในอนาคต

G_Pro_SC_007

LG Optimus G Pro มาพร้อม Infrared Port ใช้งานร่วมกับฟังก์ชั่น Quick Remote ซึ่งตรวจจุดนี้ผมมองว่าแบรนด์เกาหลีกำลังเน้นเลยนะครับเนี่ย สงสัยที่บ้านเขาจะฮิตเอามากๆ แต่ใน LG นี่ผมว่าทำมาดีมากนะเพราะฝังคำสั่งมาบนแถบ Notification เลยซึ่งผมว่าสะดวกดีนะ และรองรับเครื่องใช้ไฟฟ้าหลากหลายมากครับ รวมทั้งมีแบรนด์ให้เลือกเชื่อมต่อเป็นจำนวนเยอะมากๆ ผมลองแล้วใช้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่บ้านและที่ทำงานผมได้หมดเลยแหะ^__^และนอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อเป็น Magic Remote โดยใช้งานผ่านเครือข่าย WIFI เดียวกัน (ใช้กับ LG Smart TV)

G_Pro_SC_008

หน้า App Drawer สามารถปรับขนาดไอค่อนได้ 2 ขนาด 6×5 กับ 5×4 และแอพลิเคชั่นเฉพาะที่มากับเครื่องก็มีให้เยอะมากครับทั้งการจัดการไฟล์, Notebook สำหรับตัดต่อสร้างงานเอกสาร หรือการ์ดน่ารักๆที่น่าสนใจ, LG Backup เป็นแอพลิเคชั่นที่ช่วยในการ Backup ตามชื่อเลยครับ, Polaris Office 4 ตัวเต็มด้วยนะครับ^^, Quick Translator ระบบแปลคำศัพท์จากภาพ รองรับหลายภาษาและโหลดโปรแกรม Dictionary, Safety Care แอพลิเคชั่นจัดการเกี่ยวกับความปลอดภัย, Video Wiz โปรแกรมตัดต่อวีดีโออย่างง่ายๆแต่คุณภาพสูงครับ, LG SmartWorld แหล่งโหลดแอพลิเคชั่นของ LG, SmartShare ก็คือฟังก์ชั่นการแชร์หน้าจอผ่าน DLNA

G_Pro_SC_009

GPS จับสัญญาณได้เร็วดีครับ ใช้งานร่วมกับ Google Maps ได้ดีมาก

G_Pro_SC_010

Browser ลื่นไหลดีมากครับ เปิดใช้งานหลายๆหน้าก็ไม่มีหน่วงเลย

G_Pro_SC_011

LG Optimus G Pro มาพร้อมระบบเสียง Dolby Mobile เมื่อเชื่อมต่อหูฟังและสามารถปรับแต่ง EQ ได้อีกด้วยและฟังก์ชั่นที่น่าสนใจก็คือการค้นหา MV ของเพลงที่เราฟังอยู่ผ่านทาง Youtube ได้ซึ่งก็เหมือนๆใน Optimus G นะครับส่วนคุณภาพเสียงจัดว่าดีมากครับ ยิ่งใช้ร่วมกับหูฟังแถมที่โคตรหรูอย่าง LG QuadBeat ยิ่งแจ่มเลย จะติก็ตรงไม่มีวิทยุนะครับ

G_Pro_SC_012

สามารถรับชมวีดีโอความละเอียด Full HD 1080P ได้ลื่นไหลดีมากครับและเครื่องเล่นวีดีโอจะเป็นหนึ่งในฟังก์ชั่นใน Q Slide และรองรับการซูมหน้าจอโดยใช้นิ้วจับถ่างขยายได้อีกด้วย และนอกจากนี้ยังมีลูกเล่นปรับความเร็วในการเล่น X1.5-X0.5 และลูกเล่นตัดต่อวีดีโอแบบง่ายๆ และที่เจ๋งเป็นพิเศษสำหรับรุ่นนี้คือรองรับฟังก์ชั่น Smart Video ซึ่งจะหยุดการเล่นวีดีโอเมื่อเราไม่ได้มองที่หน้าจอ และจะกลับมาเล่นต่อเมื่อเราหันกลับมามอง

G_Pro_SC_013

เรื่องเล่นเกมหายห่วงครับสเปคระดับ CPU Quad-core 1.7 GHz Krait 300, Chipset Qualcomm APQ8064T Snapdragon 600, GPU Adreno 320 แถมมาพร้อม RAM 2GB ลื่นไหลดีมากแน่นอน

G_Pro_SC_014

กล้องของ LG Optimus G Pro มาพร้อมความละเอียด 13MP, Dual Camera, VR panorama บันทึกวีดีโอ Full HD 1080P, Dual Recording, HDR, Pause & Resume Recording และกล้องหน้าความละเอียด 2.1MP บันทึกวีดีโอ Full HD 1080P ถือว่าจัดเต็มมากๆครับ โดยเกทับคู่แข่งเต็มๆเลย เพราะนอกจากมี Dual Camera และยังใส่ Dual Recording มาด้วย อิอิ

ตัวอย่างฟังก์ชั่น Dual Camera

G_Pro_Dual Camera_Sig_001

ถ่ายคู่กับท่านแม่ผมเองครับ^__^ภาพที่ถ่ายในโหมด Dual Camera จะมีขนาดเล็กลงกว่าปกติอยู่ที่ 1280×720 pixels

G_Pro_Dual Camera_Sig_002

กรอบภาพสามารถขยายขนาดและเปลี่ยนตำแหน่งได้ตามใจชอบ จะติก็ตรงไม่มีแบบให้เลือกนะครับ ต่างจากคู่แข่งที่มีให้เลือกหลายรูปแบบ

ตัวอย่างโหมด VR panorama

G_Pro_F_Sig_002

ช่วยให้สามารถถ่ายภาพมุมกว้าง ทั้งแนวตั้ง และแนวนอนได้แบบ 360 องศา (จะเหมือนใน LG Nexus 4) ซึ่งผมว่าถ่ายยากจังครับ แหะ แหะ แต่ถ้าถ่ายมาดีๆจะออกมาสวยเลยละ และเก็บภาพได้อย่างไร้ขีดจำกัดด้วย (ผมว่าเพราะถ่ายยากแหงมๆแบรนด์อื่นเลยเอาออกไป)

ตัวอย่างโหมด Panorama

G_Pro_F_Sig_003

ตัวอย่างกล้องหน้าเปรียบเทียบโหมด Beauty Shot

G_Pro_F_Sig_001

ผมว่าโหมด Beauty Shot ของ LG ยังเป็นรองแบรนด์อื่นอยู่มากครับ เพราะดูไม่ได้เปลี่ยนอะไรนอกจากใบหน้าดูฟุ้งๆเนียนๆขึ้น ซึ่งก็จะไปคล้ายๆ HTC แต่รายนั้นยังสามารถปรับเปลี่ยนรูปหน้าและขนาดดวงตาได้ ส่วนคุณภาพกล้องหน้าผมว่าก็ไม่เลวนะครับก็ดูคมชัดดี ผมว่าที่ติๆกันน่าจะเพราะไม่ได้ปิด Beauty Shot แหงมๆครับมันทำให้หน้าดูฟุ้งๆเวลาถ่ายในที่แสงน้อยเลยไปกันใหญ่ ผมว่าปิดดีกว่านะแต่ก็แล้วแต่ชอบครับ

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้อง LG Optimus G Pro

G_Pro_P_Sig_003

ภาพถ่ายความละเอียด 100% ไม่ผ่านการย่อขนาดของ LG Optimus G Pro เชิญโหลดไปรับชมได้เลยครับ

กล้องของ LG Optimus G Pro ผมว่าทำมาได้ไม่เลวนะครับมีโหมด HDR ด้วยคุณภาพว่าไปก็เหมือนๆกับใน Optimus G เลยฮะไม่ต่างกันมาก ก็ถือว่าพัฒนาจากเมื่อก่อนเยอะเลยนะครับ จะติก็ตรงถ่ายในที่ร่ม Noise ค่อนข้างเยอะ และรายละเอียดยังไม่คมนักแต่สีสันและ WB ผมว่าออกมาดีนะถ่ายออกมาดูสวยครับ^__^

ตัวอย่างวีดีโอของ LG Optimus G Pro

LG Optimus G Pro บันทึกวีดีโอ Full HD 1080P มีฟังก์ชั่น Dual Recording และสามารถถ่ายวีดีโอในโหมด HDR ได้ด้วยและรองรับ Pause & Resume Recording แล้วด้วย

LG Optimus G Pro บันทึกวีดีโอในโหมด Dual Recording ถทิเป้นจุดขายที่เกทับชาวบ้านเลยละครับ5555 ในโหมดนี้จะบันทึกได้สูงสุดที่ HD 720P ครับ

G_Pro_sig_019

ข้อดีของ LG Optimus G Pro

1. ตัวเครื่องออกแบบได้สวยงาม วัสดุและการประกอบคุณภาพสูง

2. หน้าจอ True Full HD IPS Plus LCD ขนาด 5.5 นิ้วความละเอียด Full HD 1080P (401 ppi) สวยงามมากๆ

3. CPU Quad-core 1.7 GHz Krait 300, Chipset Qualcomm APQ8064T Snapdragon 600, GPU Adreno 320, RAM 2GB สเปคสูงการใช้งานลื่นไหลดีมากระดับแถวหน้า

4. Optimus UI 3.0 เพิ่มรายละเอียดและใส่ลูกเล่นมามากกว่าเดิม

5. ลูกเล่นใหม่ๆอย่าง Dual Camera & Dual Recording, QSlide ปรับปรุงมาดียิ่งขึ้น และ Notification Light 5 สีเท่ๆแบบ Iron Man

6. Quick Remote ทำออกมาได้น่าสนใจและน่าใช้มากๆ

7. เสียงดีและหูฟังแถม LG QuadBeat สวยงามมาก

8. กล้องของ LG Optimus G Pro มาพร้อมความละเอียด 13MP, Dual Camera, VR panorama บันทึกวีดีโอ Full HD 1080P, Dual Recording, HDR, Pause & Resume Recording และกล้องหน้าความละเอียด 2.1MP บันทึกวีดีโอ Full HD 1080P

9. แบตเตอรี่ความจุ 3140 mAh อึดใช้ได้

ข้อด้อยของ LG Optimus G Pro

1. Design ใหม่ดูขาดเอกลักษณ์ (ผมชอบแบบ Optimus G มากกว่า)

2. กล้องยังควรต้องปรับปรุงเรื่องความคมและเรื่อง Noise

3. วีดีโอเวลาบันทึกบางครั้งมีจังหวะสะดุด

4. ยังเปิดตัวมาพร้อม Android 4.1.2 Jelly Bean

G_Pro_sig_020

LG Optimus G Pro เป็นมือถือจอขนาดใหญ่ที่น่าสนใจครับ เพราะมีสเปคที่สูงและหน้าจอความละเอียด Full HD 1080P ตัวเครื่องสวยงามและนอกเหนือจากสเปคแล้ว LG Optimus G Pro ยังมาพร้อมการใช้งานที่รวดเร็วลื่นไหลดีมาก และมาพร้อมฟังก์ชั่นที่ถึงแม้จะไม่สดใหม่แต่ก็จัดเต็มและมีความพร้อมในการลงแข่งขันมือถือระดับสูงได้สบายๆเลย รวมทั้งราคาเปิดตัวที่ถือว่าไม่แพงเลยนะครับกับราคา 19900 บาทแล้วได้มือถือสเปคระดับนี้ เพราะทั้งหน้าจอและสเปครวมถึงฟังก์ชั่นอยู่ในระดับแนวหน้าจริงๆ ก่อนที่บรรดามือถือเรือธงชุดใหม่จะมากันปลายปีนี้

แต่ก็ใช่ว่าผมจะชอบไปหมดเพราะผมยังขัดใจเรื่องกล้องครับ เพราะรวมๆผมว่ากล้องของมือถือ LG รุ่นนี้ถือว่าดีกว่าเมื่อก่อนมาก และสำหรับใน LG Optimus G Pro ก็ไม่ได้แย่แต่ถ้าเทียบกับเรือธงแบรนด์อื่นก็ยังถือว่าไม่เด่นครับ ยังต้องพัฒนากันต่อไปครับ^__^

[gradeA]


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
10 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
champs oversky

พี่ครับ ถ้าเทียบกับ htc one พี่ชอบตัวไหนครับ

joker-master

ถามแบบนี้เลย อืม….ผมชอบ G Pro มากกว่าครับ^^ผมชอบจอใหญ่ๆนะแต่ One ผมก้ชอบวัสดุมากครับงามมาก

champs oversky

พอดีผมใช้น้องวันอยู่ แต่เกิดอาการลังเล อยากลองจีโปร เพราะอยากได้แบตนาน ที่จะอยู่กับผมได้นานกว่าเดิม

Book

แอดมินครับแล้ว S4 กับตัวนี้หละแอดมินชอบตัวไหนมากกว่ากันครับ

Ping

ผมชอบฟีเจอร์คีย์บอร์ดของรุ่นนี้มากๆ เสียดายในนี้ไม่มีกล่าวถึงครับ
โดยรวมชอบมากๆครับ เจ้าตัวนี้

Mekz

ยอมรับในข้อเสียเรื่องการถ่ายภาพที่กล่าวไว้
แต่อย่างอื่นโดยรวมจัดว่าโอเคเลยครับ
เดี๋ยวต้องลองเรื่องการอัดวีดีโอว่ามีปัญหาอย่างที่ว่ามั้ย

Run

ขออนุญาติสอบถามนะครับ
ระหว่างGProกับG2 ตัวไหนน่าเล่นกว่ากันครับ
เมื่อเทียบจากฟังค์ชั่นและจุดเด่นจุดด้อยของทั้ง2ตัว
ขอบคุณล่วงหน้าครับ

Noppinij

G2 ใหม่กว่า สดกว่า ฟังชั่นมากกว่า และราคาของ G pro ยังไม่ยอมลงครับ

บลาบลา

ล่าสุดราคาวันนี้ลงแล้วครับ เหลือ 17900

joker-master

ใช่ครับเหลือ 17900 แถม L3 รุ่นแรกด้วยนะฮะบางศูนย์ ผมว่าน่าสนนะรุ่นนี้เยี่ยมครับ^^

10
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx