หลุด!! Facebook ประกาศโปรเจคใหม่ 3 โปรเจคเที่ยงคืนวันนี้ในงาน Facebook F8

Avatar photo
GettyImages 487460413.0 | Facebook F8 | หลุด!! Facebook ประกาศโปรเจคใหม่ 3 โปรเจคเที่ยงคืนวันนี้ในงาน Facebook F8

เหมือนว่าทาง Facebook จะหลุดออกมาโดยไม่ตั้งใจนะครับเกี่ยวกับงานประชุมกลุ่มนักพัฒนา Facebook F8 ที่จะจัดขึ้น ตามที่มีรายงานมาจากแหล่งข่าวจำนวนมากว่าแอพ F8 ได้มีการแจ้งเตือนขึ้นมาเกี่ยวกับรายละเอียดของงานที่จะจัดขึ้นในเที่ยงคืนวันนี้ นั่นก็คือโปรเจคใหม่ถึง 3 โปรเจคนั่นก็คือ

GettyImages-487460413.0

Parse for ioT (Internet Of Thing ) ขอเล่าก่อนว่า Parse เป็นบริษัทที่ทาง Facebook ซื้อมาตั้งแต่ปี 2003 ครับ โดยที่บริษัทนี้เป็นบริษัทที่พัฒนาแอพในกลุ่มสมาร์ทโฟน ส่วน ioT เป็นการทำให้สิ่งต่างๆสามารถเชื่อมต่อกันได้ด้วยอินเทอร์เน็ตครับ พูดง่ายๆก็คือการทำให้ทุกอย่างรอบตัวเราสามารถใช้อินเทอร์เน็ตในการสั่งการครับ ซึ่งต้องมารอดูครับว่าโปรเจคนี้มีความเคลื่อนไหวกันไปอย่างไร

Messenger as Platform จะมีการเปลี่ยนรูปแบบให้กับ Facebook Messenger ไปเป็นรูปแบบ Chat Platform ที่ดีขึ้นซึ่งอาจจะมีการเพิ่มบริการใหม่ๆเข้าไปในอย่างเช่นเพิ่มเกมส์เข้าไปด้วย ถ้าให้ยกตัวอย่างก็น่าจะคล้ายแอพ WeChat หรือ Line นั่นเองครับ

 Teleportation Station ตรงส่วนนี้เราไม่กลายืนยันข้อมูลอะไรเลยครับ เพราะแหล่งข่าวที่ได้ก้ไม่สามารถยืนยันได้เช่นกัน เอาเป็นว่าต้องรอชมกันในงานครับว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง สำหรับโปรเจคนี้ มีรายละเอียดอะไรยังไงจะมารายงานให้ทราบกันอีกทีครับ

CA7KaFDW8AA6mqR

ซึ่งตอนนี้ยังไม่มีการประกาศอย่างเป็นทางการจากทาง Facebook นะครับ ว่าเป็นไปตามนี้จริงหรือไม่ จะมีก็แต่คำบอกเล่าจากเหล่านักพัฒนาที่ได้รับการแจ้งเตือนจากทางแอพเท่านั้นครับ นอกจากเรื่องโปรเจคข้างต้นแล้วยังคาดว่าการประชุมในครั้งนี้ต้องมีอะไรที่เกี่ยวกับ Virtual Reality (เสมือนจริง,โลกเสมือน) แน่ๆครับ เพราะมีการทิ้ง Keynote ไว้ว่า การประกาศในพรุ่งนี้จะมีชื่อเรื่องว่า “Why Virtual Reality Will Matter To You.” (ทำไมโลกเสมือนจึงสำคัญกับคุณ)

การถ่ายทอดสดส่งตรงจาก San Francisco จะมีขึ้นเที่ยงคืนวันนี้ในเวลาบ้านเรานะครับ ใครที่สนใจอยากรับชมถ่ายทอดสดสามารถเข้าไปได้ที่ FACEBOOK

หรือลิ้งค์นี้ครับ : https://f8.facebooklive.com/

 

CREDIT : THEVERK

 


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx