[ข่าว] เมื่อ IT และ Art มาเจอกันตรงกลาง สุดทึ่งแมลงที่สร้างมาจากชิ้นส่วนของชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์

Avatar photo
juliealicechappell01 | Julie Alice | [ข่าว] เมื่อ IT และ Art มาเจอกันตรงกลาง สุดทึ่งแมลงที่สร้างมาจากชิ้นส่วนของชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์

เป็นผลงานที่สวยและน่าทึ่งมากๆครับของ Julie Alice Chappell Artist ซึ่งเป็นผู้สร้างสรรค์ผลงานขึ้นมาจากชิ้นส่วนของคอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์ IT ต่างๆออกมาเป็นรูปทรงของแมลงที่ดูน่าทึ่งมากๆ ซึ่งเธอได้สร้างสรรค์งานศิลปะเหล่านี้จากขยะอิเล็กทรอนิกส์ สำหรับเพื่อนๆ AppDisqus ที่ชอบในผลงานของเธอ สามารถไปติดตามเธอได้ใน Facebook นะครับ

 

[รูปผิดพลาด]

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ผลงานเหล่านี้คือการสร้างสิ่งที่สวยงาม และมีค่าจากขยะอิเล็กทรอนิกส์ และหวังว่าจะช่วยสร้างความตระหนักถึงอันตรายของขยะอิเล็กทรอนิกส์ที่ส่งผลต่อสภาพแวดล้อมและธรรมชาติของเราครับ

ส่วนตัวผมไม่ต่อต้านเรื่องที่ว่าโลกของเราจำเป็นต้องพัฒนาและเสริมสร้างความก้าวหน้าในเทคโนโลยี เพื่อต่อยอดไปสู้อนาคตที่ไร้จุดสิ้นสุด เพราะผมเองก็ชอบในเทคโนโลยีเช่นกันครับ (ถึงได้มาทำเวบ IT นี่ละ อิอิ) แต่ผมเห็นด้วยนะครับว่าวิกฤตขยะอิเล็กทรอนิกส์นั้นอันตราย และไม่ใช่เรื่องล้อเล่นหรือเพิกเฉย เป็นเรื่องที่เราต้องใส่ใจควบคู่กับการพัฒนาไปพร้อมๆกันเลยละครับ ผลงานชุดนี้สำหรับผมคือสิ่งเตือนใจที่ช่วยจุดประกายให้ไม่น้อยทีเดียว หวังว่าจะมีประโยชน์กับเพื่อนๆเช่นกันครับ

ที่มา grafikerler


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx