นักท่องเที่ยวเตรียมเฮ JR East Rail Pass 2020 เดินทางได้ไม่จำกัดสูงสุด3วัน

Avatar photo
Hikari Shinkansen | JR East | นักท่องเที่ยวเตรียมเฮ JR East Rail Pass 2020 เดินทางได้ไม่จำกัดสูงสุด3วัน

เราเชื่อว่าญี่ปุ่นคงเป็นประเทศที่ชื่นชอบของใครหลายๆคน เราก็ชอบนะเพราะมันเที่ยวทุกฤดูไปตอนไหนก็สวยพูดแล้วอยากไปอีก แต่ตั้งแต่เกิดการระบาดของโควิด-19เราก็ไม่ไปเที่ยวที่ไหนไม่ได้เลยปิดประเทศกันหมด แต่เราได้ยินข่าวมานะว่าญี่ปุ่นเปิดประเทศบ้างแล้ว ในข่าวร้ายก็ยังพอดีข่าวดีแล้วข่าวดีนั้นคืออะไรวันนี้เราเอามาฝากค่ะ

รถไฟฟ้าญี่ปุ่นได้เสนอข้อเสนอการเดินทางในประเทศไม่เคยดีเท่านี้มาก่อนตื่นเต้นแล้วล่ะสิ  นั้นคือ แคมเปญ Go To Travel ตั๋วชินคันเซ็นครึ่งราคาและราคาโรงแรมที่ลดราคา ที่พิเศษกว่านั้นรับรองว่าต้องร้องว้าว คือได้ออกบัตรโดยสาร JR East Rail Pass  แบบไม่จำกัดเที่ยวที่ใช้งานได้นานถึง3วันเลยนะเที่ยวจนคุ้ม สำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติเท่านั้น แน่นอนทั้งนี้เอาใจนักท่องเที่ยวต่างชาติ ประเทศไทยที่รักสงบของเราก็ได้สิทธิ์นั้นด้วยนะ

Hikari Shinkansen | JR East | นักท่องเที่ยวเตรียมเฮ JR East Rail Pass 2020 เดินทางได้ไม่จำกัดสูงสุด3วัน

นอกจากรถไฟฟ้า JR East Rail Pass  แล้วยังมีส่วนลดมากมายสำหรับการเดินทางด้วยรถไฟในและรอบ ๆ โตเกียวอีกด้วย โปรโมชั่นดีแบบนี้เป็นเพราะอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของญี่ปุ่นอยู่ในภาวะกดดันอย่างมากในปีนี้ ตัวเลขล่าสุดจากองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่นบันทึกว่ามีนักท่องเที่ยวต่างชาติเพียง 8,700 คนในเดือนสิงหาคมเทียบกับ 2.5 ล้านคนในเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว ลดลงแบบใจหายแบบนี้รายได้ก็หดตามระเบียบ

เพราะเหตุผลนี้รัฐบาลกลางก็ได้สนับสนุนให้ชาวญี่ปุ่นเดินทางท่องเที่ยวทั่วประเทศด้วยแคมเปญส่วนลดพิเศษ “Go To” แล้วในตอนนี้ East Japan Rail (หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า JR East) กำลังเข้าร่วมแคมเปญเชิงรุกเพื่อช่วยเหลือการท่องเที่ยวที่ล้มเหลวและข้อเสนอนี้มีให้สำหรับชาวต่างชาติเท่านั้น

เป็นเรื่องน่ายินมากๆ เพราะโดยปกติแล้วนักท่องเที่ยวต่างชาติจะจะต้องจ่ายค่ารถไฟราคาเต็มจำได้ว่าแพงเอาเรื่องแต่นี่ก็ถือว่าเป็นครั้งแรกที่ JR East ได้ทำ Rail Pass สำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติโดนที่โนสนโนแคร์เรื่องวีซ่า ที่เรียกว่า JR EAST Welcome Rail Pass 2020 ตั๋วเดินทางที่เราสามารถเดินทางได้ไม่จำกัดเที่ยวด้วยรถไฟ JR East ทั้งหมดในโตเกียวโทโฮคุนากาโนะและนีงาตะรวมถึงชินคันเซ็นเดินทางได้เยอะขนาดนี้คุ้มมากๆ

image | JR East | นักท่องเที่ยวเตรียมเฮ JR East Rail Pass 2020 เดินทางได้ไม่จำกัดสูงสุด3วัน

แล้วในบัตรโดยสานยังมีการแนะนำการเดินทางท่องเที่ยวที่เราสามารถเดินทางจากโตเกียวไปยังปลายสุดทางเหนือสุดของเกาะหลักไปแวะชิมอาหารขึ้นชื่อที่อร่อยมากๆ เช่นสาเกในนีงะตะแอปเปิ้ลในอาโอโมริและโซบะในนากาโนะ นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากมายในเส้นทางรวมถึง Ginzan Onsen ที่มีบรรยากาศสวยงามสวนลิง Jigokudani ที่ซึ่งลิงหิมะอาบน้ำพุร้อนและปราสาท Matsumoto ซึ่งเป็นหอคอยปราสาทห้าชั้นหกชั้นที่เก่าแก่ที่สุดที่เหลืออยู่ในญี่ปุ่นมีข้อมูลดีๆแบบนี้เราคงเที่ยวกันสนุกไม่มีเบื่อเลยแน่ๆ

โปรโมชั่นดีขนาดนี้เพื่อนๆหลายคนคงสงสัยแล้วว่าราคาเท่าไหร่กันนะ จะแพงรึเปล่า คำตอบคือไม่แพงอย่างที่คิดแน่นอน JR EAST Welcome Rail Pass 2020 ราคา 12,000 เยน (3533.35 บาท) สำหรับผู้ใหญ่ และ 6,000 เยน (1766.68 บาท ) สำหรับเด็กและใช้ได้สามวันติดต่อกัน และอีกเส้นทางหนึ่งที่พลาดไม่ได้ไปทั้งทีต้องไปให้ครบสิ คือ ไป-ปกลับจังหวัดอาโอโมริด้วยรถไฟหัวกระสุนมักจะมีราคาประมาณ 35,500 เยน (10452.84 บาท )เห็นไหมล่ะราคาไม่ได้แรงอย่างที่คิดเพื่อนๆจับต้องได้ค่ะ

บัตรนี้จะมีขายในช่วงเวลาจำกัดเน้นว่าขายในเวลาจำกัด บัตรจะขายจำตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคมถึง 26 กุมภาพันธ์ 2564 และระยะเวลาการใช้บัตรจะขยายออกไปตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคมถึง 28 กุมภาพันธ์ 2564 เช่นกันเราสามารถซื้อบัตรผ่านทางออนไลน์ได้ตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคมนี้  หูวราคาดีสบายกระเป๋าแบบนี้ไม่จัดไม่ได้แล้วนะ