[ข่าว] “รางวัลประชดตัวเอง”งานนี้ Xiaomi ได้ไปครอง บอกรับไม่ได้พวกชอบก๊อป!!

Avatar photo
| iPad Update | [ข่าว]

Xiaomi บริษัทผลิตสมาร์ทโฟนชื่อดังจากจีนที่มีกิตติศัพท์ที่เค้าลือกันไปทั่วว่าเป็นแบรนด์ที่ลอกเลียนแบบ Apple แทบจะทุกอย่าง ตอนนี้ได้ออกมาประกาศว่ารับไม่ได้ที่ผลิตภัณฑ์ของบริษัทถูกลอกเลียนแบบจากบริษัทอื่น ตามรายงานของ Business Insider.

xiaomi

โดย CEO ของ Xiaomi นาย Lei Jun ได้ออกมากล่าวว่า :

” ในระหว่างที่บริษัทของเราได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างมากมันเป็นสิ่งที่ดี แต่รู้ไหมว่าอะไรเป็นปัญหาที่ใหญ่ที่สุดสำหรับบริษัทเราในตอนนี้?

ปัญหาที่ใหญ่ที่สุดของเราในตอนนี้คือ ของปลอม!! เชื่อไหมครับว่าถ้าไม่มีใครมาลอกเลียนแบบผลิตภัณฑ์ของบริษัทเรา เราจะมียอดขายเพิ่มขึ้น 2-3 เท่าตัว ”

นี่เป็นคำกล่าวจาก CEO ของบริษัท Xiaomi บริษัทที่ผลิต Mi Phone และ Mi Pad ที่แทบจะเรียกได้ว่าลอกเลียนแบบ iPad mini ของ Apple แทบทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นรูปลักษณ์ภายนอกและสเปคของตัวเครื่อง เพียงแต่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android ที่ค่อนข้างจะคล้าย iOS 7 มากๆเท่านั้นเอง

นอกจากนี้สื่อนอกยังวิพากย์วิจารณ์เรื่องการแต่งตัวของนาย CEO คนนี้ว่า แม้แต่การแต่งตัวยังเคยแต่งตัวเหมือนกับศาสดาของ Apple อย่างนาย Steve Jobs เลยล่ะครับ ด้วยเสื้อคอโปโลสีดำและกางเกงยีนส์สีคล้ายๆกัน ซึ่งผมมองว่าอาจจะเป็นเพียงความบังเอิญก็ได้ครับ อย่าไรก็ตามสื่อนอกยังได้มีการประกาศยกรางวัล Irony Award (รางวัลประชดประชัน เหมือนยิ่งพูดยิ่งเข้าตัวเอง) ให้กับบริษัท Xiaomi ด้วยกับการที่ออกมาแสดงอาการรับไม่ได้ในครั้งนี้

Steve-Jobs-iconic-outfit

คัดมาเพื่อคุณ
xiaomi 13 | Xiaomi | Xiaomi 13 และ MIUI 14 จะเปิดตัววันที่ 1 ธันวาคมนี้

ที่มา : 9to5mac

[divider]

ทัศนคติผู้เขียน

ต้องบอกว่างานนี้ Xiaomi ทำเอาติ่ง Apple นั่งหัวเราะเยาะในใจกันเป็นแถวเลยล่ะครับ พูดออกมาได้ถ้าบริษัทอื่นไม่เลียนแบบตัวเอง 5555 พวกติ่งทั้งหลายคงต้องอยากบอกนาย CEO คนนี้ว่า “ก่อนอื่นเลิกลอกคนอื่นก่อนดีไหม??”

ส่วนเรื่องการแต่งตัวอันนี้ผมว่าผมจะพยายามมองโลกในแง่ดีนะครับว่า เค้าแค่บังเอิญไม่ได้ตั้งใจจะเป็นเหมือนศาสดาของ Apple หรอกมั้ง เค้าคงไม่ได้ไปวิจัยมาว่าการแต่งตัวแบบที่นาย Steve Jobs แต่ง จะมีอิทธิพลและสร้างความน่าเชื่อถือมากขึ้นในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ในวันเปิดตัวหรอกครับ


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx