iQOO เปิดตัว iQOO 12 Series ในจีน เรือธงกลุ่มแรกที่ใช้ Snap 8 Gen 3 ลุ้นเข้าไทยเร็วๆ นี้

Avatar photo
iQOO 12 coming soon | iQOO | iQOO เปิดตัว iQOO 12 Series ในจีน เรือธงกลุ่มแรกที่ใช้ Snap 8 Gen 3 ลุ้นเข้าไทยเร็วๆ นี้

iQOO (ไอคู)  ประกาศเปิดตัวสมาร์ตโฟนเรือธงรุ่นใหม่ ‘iQOO 12 Series’ ณ เมืองกวางโจว ประเทศจีน ซึ่งถือเป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนเรือธงกลุ่มแรกที่ได้ใช้ชิปเซ็ตเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุด Qualcomm Snapdragon 8 Gen 3 โดยได้นำเสนอสมาร์ตโฟนในซีรี่ส์พร้อมกันมา 2 รุ่น ได้แก่ iQOO 12 และ iQOO 12 Pro

Qualcomm Snapdragon 8 Gen 3 เป็นชิปเซ็ตขนาด 4 นาโนเมตร ภายในเป็นการจับคู่กันระหว่างหน่วยประมวลผล 8 แกน ประกอบด้วย Cortex-X4 ขนาดใหญ่พิเศษหนึ่งคอร์ ความถี่สูง 3.3GHz และแกน Cortex-A720 ที่มีขนาดใหญ่อีกห้าคอร์เพื่อเสริมการทำงานกับตัวแกนหลัก และสุดท้ายคือ Cortex-A520 ขนาดเล็กสองคอร์ ช่วยในงานที่ต้องการถนอมพลังงานได้ดียิ่งขึ้น

นอกจากนี้ยังมีหน่วยประมวลผลภาพกราฟฟิก GPU Adreno 750 เพิ่มขนาดคอร์ 20% ปรับปรุงประสิทธิภาพสูงสุดของ GPU 35% ลดการใช้พลังงานลง 38% แต่ยังคงประสิทธิภาพการทำงานเดิม เรียกได้ว่าเป็นชิป SoC 5G ที่ทรงพลังที่สุดในระบบนิเวศของแอนดรอยด์ปัจจุบัน

iQOO 12 Series มาพร้อมกับการอัปเกรดด้านการถ่ายภาพครั้งสำคัญ ด้วยกล้องหลักที่มาพร้อมเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ และเลนส์เทเลโฟโต้ระดับแนวหน้า เสริมด้วยระบบกันสั่นแบบออปติคอล มอบประสบการณ์การถ่ายภาพอันยอดเยี่ยม ให้ผู้ใช้งานได้เก็บรายละเอียดทุกโมเมนต์ได้อย่างครบถ้วนและคมชัดอยู่เสมอ

สมาร์ตโฟน iQOO 12 Series ถูกออกแบบมาเพื่อส่งมอบประสบการณ์การเล่นเกมอันเป็นเลิศ ด้วยชิปกราฟิกที่แบรนด์พัฒนาขึ้นเอง ซึ่งทำให้ iQOO เป็นแบรนด์รองรายแรกในประเทศจีนที่มีชิปกราฟิกเป็นของตัวเอง โดยชิปดังกล่าวจะเข้ามาช่วยเสริมประสิทธิภาพการประมวลผล ตลอดจนปรับปรุงเอฟเฟกต์การแสดงผลของเกมและวิดีโอให้คมชัดในทุกมิติ ยิ่งไปกว่านั้น iQOO 12 Series ยังมาพร้อมหน้าจอที่รองรับความละเอียดสูงสุดและซูเปอร์เฟรมที่แข็งแกร่ง ช่วยเพิ่มอรรถรสในการรับชมได้อย่างน่าทึ่ง

นอกจากคุณสมบัติและประสิทธิภาพอันทรงพลังแล้ว iQOO 12 Series ยังนำเสนอดีไซน์ที่ออกแบบมาเพื่อเอาใจคนรุ่นใหม่และเลือกใช้วัสดุระดับพรีเมียมอย่างพิถีพิถันในการผลิต นำเสนอตัวเครื่องเพรียวบาง เสริมด้วยมุมโค้งมนสอดรับกับสรีระผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี ขอบตัวเครื่องผลิตจากโลหะ ดีไซน์โค้งรับกับฝาหลังและโมดูลกล้องรูปสี่เหลี่ยมโค้งมนขนาดใหญ่ ดูมีเอกลักษณ์ ไม่ซ้ำใคร iQOO 12 รุ่นมาตรฐานเปิดตัวพร้อมหน้าจอแบนความละเอียด 1.5K ในขณะที่ iQOO 12 Pro จะมาพร้อมหน้าจอโค้งความละเอียด 2K โดยทั้งสองรุ่นรองรับการชาร์จไวแบบมีสายสูงสุด 120W เสริมด้วยระบบชาร์จไวแบบไร้สายสูงสุด 50W เฉพาะในรุ่น iQOO 12 Pro

iQOO 12 Series เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่มีข่าวว่าจะนำเข้ามาจำหน่ายในไทย ก็มาลุ้นกันครับว่าจะเอาเข้ามาได้เร็วมากแค่ไหน


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx