ลือ iPhone 7 มาพร้อม RAM 3GB และฟีเจอร์ใหม่กันน้ำได้

หลังจากที่ Apple เปิดตัว iPhone 6s และ iPhone 6s Plus ได้ไม่นาน ล่าสุดก็เริ่มมีข่าวลือของ iPhone รุ่นต่อไปออกมาให้เราได้เห็นกันแล้วครับ โดยสำหรับข่าวลือที่เราได้มาล่าสุดนี้ได้มาจากบริษัทวิจัยการตลาดอย่าง TrendForce ครับ โดยในข่าวลือนั้นได้ระบุไว้ว่า iPhone 7 จะมาพร้อมกับ RAM 3GB และฟีเจอร์ใหม่อย่างการกันน้ำ

iPhone-7-Rumors-on-the-New-Waterproof-Patent-by-Apple

หากถามถึงความเป็นไปได้ที่จะเกิดขึ้นนั้นก็ต้องบอกว่ามันมีความเป็นไปได้ไม่น้อยเลยครับ เพราะแน่นอนว่าการมาของอุปกรณ์รุ่นใหม่ๆก็มักต้องมีการพัฒนาให้ดีขึ้นกว่ารุ่นก่อนๆแน่ๆ ทั้งนี้ในรายงานได้ระบุไว้ว่า การเพิ่ม RAM เป็น 3GB นั้นอาจเกิดขึ้นเฉพาะใน iPhone 7 Plus เท่านั้น นอกจากนี้สำหรับฟีเจอร์กันน้ำคงต้องยอมรับว่ามันเป็นฟีเจอร์ใหม่ของ iPhone แน่ๆหากว่าเกิดขึ้นจริง แต่มันกลับไม่ใช่เรื่องใหม่อะไรกับผู้ใช้ Android เพราะเชื่อว่าหลายๆคนคงรู้จักอุปกรณ์ที่มีฟีเจอร์นี้จาก Sony ดีกันอยู่แล้ว

ทั้งนี้เชื่อว่า iPhone 7 และ iPhone 7 Plus น่าจะถูกเปิดตัวออกมาช่วงครึ่งปีหลังของปี 2016 ครับ โดยออกมาทีหลัง iPhone 6c ที่เชื่อกันว่าจะมีขนาดหน้าจอ 4 นิ้ว นอกจากนี้ทาง TrendForce ยังได้ทำการคาดการณ์ไว้ว่า Apple จะสามารถทำยอดขาย iPhone ได้ถึง 260 ล้านเครื่องในปีหน้า โดยเติบโตขึ้นคิดเป็น 12.5% ของปีนี้ และทาง TrendForce ยังมองว่าในปี 2016 Samsung จะเป็นบริษัทที่มียอดขายสมาร์ทโฟนสูงที่สุดในตลาด โดยขายได้ทั้งหมด 310 ล้านเครื่องครับ

 

 

คัดมาเพื่อคุณ
Pic-AIS-อุ่นใจไซเบอร์-เตือนภัยวันโกหก

 

ที่มา : gsmarena

View Comments (0)

Leave a Reply