อยากฟังเพลงผ่านหูฟังธรรมดาไปด้วยชาร์จแบตไปด้วยบน iPhone 7 ใช่ไหม? Phil Schiller มีคำตอบให้ว่าต้องทำยังไง!

Avatar photo
iphone7-lightning-adapter-3

เปิดตัวกันไปแล้วกับ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ที่หนึ่งในฟีเจอร์ใหม่นั้นเขย่าวงการสุดๆ (จะทางดีหรือไม่อยู่ที่แต่ละคนจะตัดสินใจ) ซึ่งความเปลี่ยนแปลงที่ว่านี้ก็คือการตัดเอาช่องเสียบหูฟัง 3.5 ออกแล้วเปลี่ยนเป็นให้ใช้การฟังเพลงผ่านพอร์ต Lightning หรือหูฟังตัวใหม่ชื่อ AirPuds เท่านั้น (ที่เชื่อมต่อกับ iPhone แบบไร้สาย) แต่เพราะ AirPods ไม่ได้แถมมาให้ในกล่อง เหล่าผู้ที่กำลังสนใจใช้งานเลยมีคำถามเกิดขึ้นมากมายว่าเขาจะสามารถใช้ EarPods แบบสายไปด้วย และชาร์จแบตมือถือ iPhone ของเขาไปด้วยกันได้อย่างไร หรือนั่นหมายความว่าเขาจะไม่สามารถฟังเพลงไปด้วยและชาร์จไปด้วยได้อีกต่อไป

Phil Schiller รองประธานระดับอาวุโสจาก Apple มีคำตอบให้ต่ออีเมลจากผู้ที่สนใจ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus รายหนึ่งว่าคุณจะสามารถใช้หูฟังแบบสายปกติฟังเพลงไปด้วยและชาร์จ iPhone ตัวใหม่ไปด้วยได้อย่างไร โดยเนื้อความในอีเมลตอบกลับนั้นมีดังนี้

philschilleremail

สวัสดีครับคุณซาฮีน

ผมชอบฟังเพลงผ่าน AirPods ของผมมากกว่าเวลาที่ iPhone 7 Plus ของผมกำลังชาร์จแบตอยู่เพราะมันทำให้ผมสามารถเคลื่อนที่ไปรอบๆ ได้อย่างอิสระ

อย่างไรก็ตาม หากคุณต้องการใช้หูฟังแบบมีสายไปในระหว่างการชาร์จแบตเตอร์รี่ให้กับเจ้า iPhone 7 แล้วล่ะก็ คุณเองก็สามารถทำแบบนั้นได้เช่นเดียวกัน โดย Apple Lightning Dock นั้นมีช่องเสียบหูฟังแบบปกติเพื่อใช้เชื่อมต่อกับหูฟังแบบมีสายและลำโพงทั่วไปได้ในขณะที่ทำการชาร์จแบตเตอร์รี่ไปด้วย

[ลิงก์ไปผลิตภัณฑ์]

ผมหวังว่านี่จะช่วยคุณได้

ขอบคุณครับ

ฟิล

 

โดยผลิตภัณฑ์ที่ลิงก์ของ Phil พาไปนั้นคือหน้าของ Apple Lightning Dock ที่มีหลากหลายสีสรรให้เลือกซื้อเพื่อแมชกับหน้าตาของ iPhone ของคุณ โดยมีสนนราคาที่ 1,700 บาท (ขำไหมละ?) หรือเป็นการไกด์ไลน์ง่ายๆ ว่า ถ้าคุณอยากแบบนั้น…เราก็มีพร้อมขายนะจ้ะ

ทั้งนี้ Apple iPhone 7 และ iPhone 7 Plus จะมาพร้อมกับสายแปลงให้สามารถใช้งานหูฟัง 3.5 ผ่านช่องเสียบสัญญาณ Lightning ได้ รวมถึงหูฟัง EarPods แบบ Lightning เองก็มีมาด้วย แต่นั่นล่ะครับ ถ้าจะชาร์จไปด้วยฟังเพลงแบบสายไปด้วยก็ต้องเอาคำแนะนำของพี่ Phil ไปปฏิบัติใช้กันนะ ทราบแล้วเปลี่ยน…

 

 


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx