ข่าวดี iPhone 11 อาจสามารถส่งเพลงไปยังอุปกรณ์บลูทูธ สองเครื่องในเวลาเดียวกันได้

Advertisements
Advertisements

ลูกเล่นของ iPhone และ iPad ในตอนนี้ที่รองรับเสียง multiroom ไปยังลำโพง AirPlay 2 แต่ดูเหมือนจะมีการอัพเกรดเพิ่มเติมจาก รายงานใหม่จาก Macotakara กล่าวว่า Apple กำลังเพิ่มการรองรับระบบเสียงบลูทูธ คู่สำหรับ iPhone รุ่นต่อไปที่จะออกปลายปีนี้

บลูทูธคู่ อาจทำให้ผู้ใช้งานสองคนฟังเพลงจาก iPhone เครื่องเดียวกันโดยเชื่อมต่อผ่าน AirPods สองชุดพร้อมกันขณะนี้ซอฟต์แวร์ iPhone ในตอนนี้รองรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เสียงครั้งละหนึ่งเครื่องเท่านั้น

คุณสามารถจับคู่กับหูฟังหลายตัว แต่เสียงสามารถออกมาจากชุดเดียวเท่านั้น โดย iPhone รองรับการเชื่อมต่อหลายประเภทที่แตกต่างกันอยู่แล้ว ตัวอย่างเช่นสามารถเชื่อมต่อกับหูฟังและ Apple Watch ได้พร้อมกัน แต่ลูกเล่นใหม่จะช่วยยะระดับให้ลูกเล่นหลายหลายขึ้น ยกตัวอย่างเช่น iPhone จะสามารถเชื่อมต่อกับรถยนต์และหูฟังไร้สายส่งคำพูดของการนำทางไปยังลำโพงในรถ ขณะที่ส่งเพลงไปยังหูฟังอีกชุดได้ด้วย เรียกว่าสะดวกสะบายสุดๆ

คัดมาเพื่อคุณ

นอกจากนี้ลูกเล่นใหม่ที่ คาดว่าทาง Apple คาดว่าจะเพิ่มการชาร์จแบบไร้สายแบบแชร์ให้เครื่องอื่นได้ลงใน iPhone 11 สิ่งนี้จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถชาร์จ AirPod ของพวกเขาได้อย่างรวดเร็วเพียงแค่วางเคสของ Airpod ไว้ที่ด้านหลังของ iPhone เพื่อแบ่งปันพลังงานจากแบตเตอรี่ของ iPhone โดยคาดว่า สมาร์ทโฟนรุ่นให่ของ apple จะประกาศในฤดูใบไม้ร่วงอาจจะเป็นเดือนกันยายน