นักวิเคราะห์คาด iPhone 11 จะไม่สามารถแย่งส่วนแบ่งตลาดในเอเชียได้

Avatar photo
iphone 11 and 11 pro | iPhone 11 | นักวิเคราะห์คาด iPhone 11 จะไม่สามารถแย่งส่วนแบ่งตลาดในเอเชียได้

หลังจาก Apple เปิดตัว iPhone 11 และ  iPhone 11 Pro ทำให้หลายคนคาดเดากันว่า ตลาดในเอเชียกลับมาตื่นเต้นกับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จาก Apple แต่นักวิเคราะห์จากหลายแหล่งคาดกันว่า iPhone 11 นั้นล้มเหลวในการทำให้แฟนๆในตลาดเอเชียสนใจได้

โดยมีการให้เหตุผลว่าผู้ใช้งานส่วนใหญ่ในภูมิภาคนี้ เคยชินกับการ สมาร์ทโฟนที่มีฟีเจอร์เต็มรูปแบบ ในราคาประหยัด แม้ว่า iPhone 11 จะเปิดตัวราคาไม่แพง และเรียกว่าถูกกว่ารุ่น iPhone XR แล้ว แต่นักวิเคราะห์ไม่เชื่อว่าจะดึงดูดความสนใจได้ นอกจากนี้ ตลาด พวกเขาเชื่อว่าการมาของ iPhone 11 จะสูญเสียลูกค้าในประเทศจีนที่ส่วนแบ่งการตลาดของ Apple ลดลงในไตรมาสที่ผ่านมาเนื่องจากผู้คนแห่กันไปที่สมาร์ทโฟนของหัวเว่ย (ส่วนหนึ่งเพื่อสนับสนุนแบรนด์บ้านเกิด เนื่องจากสงครามทางการค้า)

ส่วนกล้องของiPhone 11 รุ่นใหม่ ที่ถือว่าเป็นคุณสมบัติเด่น เมื่อเทียบกับ XR และ XS จากปีที่แล้ว รวมทั้งกล้องสามเลนส์ของ iPhone 11 Pro  ล้มเหลวในการสร้างความประทับใจให้กับตลาดเอเชีย เพราะเป็นที่รู้กันหากไม่นับการถ่ายวีดีโอ กล้องของ iPhone ไม่ใช้จุดเด่นแล้วเพราะคู่แข่งนำหน้าไปไกลกว่า นอกจากนี้ Apple จะพลาดการเชื่อมต่อกับระบบ 5G ในปีนี้ เพราะไม่สามารถติดต่อผู้จำหน่ายโมเด็มได้ ผู้ให้บริการในเอเชียหลายประเทศ กำลังเปิดตัวระบบ 5G ไม่สามารถนำ iPhone 11 ไปเป็นจุดขายได้  ในขณะที่คู่แข่งต่างเริ่มมีสมาร์ทโฟนระบบ 5G วางขายในบ้านเกิดแล้วเช่นซัมซุง และ Huawei ก็มีมือถือ 5G แล้ว

iphone 11 | iPhone 11 | นักวิเคราะห์คาด iPhone 11 จะไม่สามารถแย่งส่วนแบ่งตลาดในเอเชียได้