เอกสารแสดง Galaxy Note 3 เครื่องศูนย์ไทย จะใช้ตัว CPU Exynos-octa 1.9 GHz และมีหน่วยความจำ 32 GB ครับ

Avatar photo
SS Note3 picpost 5 | เครื่องไทย | <!--:TH-->เอกสารแสดง Galaxy Note 3 เครื่องศูนย์ไทย จะใช้ตัว CPU Exynos-octa 1.9 GHz และมีหน่วยความจำ 32 GB ครับ<!--:-->

เอกสาร infographic แสดงรายละเอียดความแตกต่างของตัวเครื่อง Samsung Galaxy Note 3 และ Samsung Galaxy note 2 พบข้อมูลที่ชาวไทยอยากรู้ คือ Galaxy Note 3 ใช้ CPU ตัวใด และ หน่วยความจำเท่าใด

SS_Note3_picpost_5

 

ตามข้อมูลของภาพเปรียบเทียบด้านบน ทำให้เรารู้ข้อแตกต่างสำคัญๆ ระหว่างเครื่อง Galaxy Note 3 และ Galaxy Note 2 แต่สิ่งที่ทำให้เราสนใจเป็นพิเศษ คือการตัดสินใจของ Samsung ไทย จะนำเข้า Galaxy Note 3 ตัวใดเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย เพราะ Galaxy note 3 จะมีแยกสเปคเครื่องออกเป็นสองรุ่น นั้นคือรุ่นที่ใช้ CPU: 2.3GHz quad-core processor  และรุ่นที่ใช้ CPU 1.9GHz octa-core processor (A15 1.9 GHz + A7 1.3 GHz)

จากเอกสารด้านบน เกือบจะแน่นอนแล้วว่า เครื่องที่นำเข้ามาจำหน่ายในไทยคือรุ่นที่ใช้ CPU เป็น 1.9 GHz octa-core 4+4 processor (A15 1.9 GHz 4 Core + A7 1.3 GHz 4 Core) ส่วนหน่วยความจำของเครื่องก็เป็นรุ่นขนาดความจุ 32 GB พร้อมกับระบุในวันเปิดตัวจะมีจำหน่ายในสองสีครับ นั้นคือ ดำ (Jack Black) และ ขาว (Classic White) ราคาจำหน่าย และวันจำหน่ายที่แน่นอนนั้นยังไม่มีประกาศออกมา แต่ถ้ามาเทียบกันแบบนี้แล้วละก็ ผมคาดว่ายังไงก็ไม่มีต่ำกว่า Galaxy Note 2 ในวันเปิดตัวในไทยแน่นอนครับ แรงกว่าซะขนาดนี้แล้วละก็

จุดแตกต่างหลักๆ ที่พัฒนาขึ้นมาของ Samsung Galaxy note 3 ก็เป็น Android ที่มาพร้อมเวอร์ชั่นที่ใหม่กว่า หน่วยประมวลผลแรงกว่าค่อนข้างมาก และความคมชัดหน้าจอในระดับ 1080p  หน้าจอใหญ่ขึ้น แต่ตัวเครื่องมิติรวมบางและเบาลง แบตเตอรี่ใช้ได้ยาวนานกว่าเดิม และฟังชั่นใหม่ลูกเล่นใหม่ คุณภาพด้านการถ่ายภาพที่พัฒนาขึ้นไปอีกขั้น

สำหรับรายละเอียดในส่วนอื่นๆ ก็ดูตามภาพด้านบนได้เลยครับ ส่วนฟังชั่นและรายละเอียดของ Samsung Galaxy Note 3  ติดตามเพิ่มเติมได้ในส่วนของ Time Line Stories ด้านล่างบทความครับ


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
2 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
nostalgic

เอกสารโน้ท2เขียนผิดแหนะ กล้องหน้า8ล้าน

naiice

เซงนิดนึง อยากได้ตัว cpu snapdragon มากกว่า = =’

2
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx