
อ้างอิงจาก Economic Times,กระทรวงอิเล็กทรอนิกส์และเทคโนโลยีสารสนเทศของประเทศอินเดีย และ หน่วยงานเทคโนโลยีสารสนเทศ กำลังเตรียมพัฒนาระบบประฏิบัติสมาร์ตโฟนของตัวเองเพื่อไปแข่งกับ Android และ iOS
สำหรับตอนนี้เจ้าหน้าที่จากรัฐบาลและกระทรวงต่างๆ กำลังมองหา Startup และสถาบันต่างๆ ที่ต้องการเข้ามามีส่วนร่วมในการพัฒนา OS ใหม่ตัวนี้ โดยคุณ Rajeev Chandrasekhar ตำแหน่งรัฐมนตรีกระทรวงอิเล็กทรอนิกส์และเทคโนโลยีสารสนเทศ เผยว่ามีเรามีที่ให้สำหรับ OS ตัวอื่นๆ ดังนั้นนโยบายนี้ยังอยู่ในระดับเริ่มต้นของการพัฒนาเพียงเท่านั้น
ในปัจจุบันหลายๆ เจ้าก็มีการสร้าง OS ของตัวเองขึ้นมาแข่งขันกันในตลาดจากบริษัทใหญ่ๆ อยู่ตลอดเวลาไม่ว่าจะเป็น Samsung, Palm และ Microsoft แต่ทั้งหมดนี้ต่างก็ล้มเหลว มีเพียงแค่ HarmonyOS จาก Huawei เพียงเท่านั้นที่ยังอยู่รอดจนถึงทุกวันนนี้
คอมลัมนิสต์หัวใจฝักใฝ่ด้าน IT และ Gadget พร้อมสาระความรู้ How To ดีๆ สำหรับการใช้งานมือถือและแท๊ปเบล็ตที่พร้อมจะมาแชร์กับเพื่อนๆ ที่สนใจในเนื้อหาเดียวกัน เพื่อให้พื้นที่ AppDisqus.com เป็นสเปซสำหรับการแบ่งบันโดยแท้จริง