ICONSIAM อภิมหาอาณาจักรที่ทรูวางระบบด้านดิจิทัลให้ทั้งหมด ในระดับสุดยอด!

Advertisements
Advertisements

มีใครได้ไปเดิน ICONSIAM มาหรือยังครับ อภิมหาอาณาจักรใหม่ ที่ใหญ่และหรูบนพื้นที่ฝั่งธน สัญลัก์ณ์ใหม่ของไทยติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา

หรูหราขนาดนี้ ก็ต้องมีดีในด้านดิจิทัลด้วยนะครับ ^^ ซึ่งผมได้ข้อมูลจากการได้พูดคุยกับผู้บริหารมาว่า

ทั้งโครงการนี้ ทรูได้เข้าเป็นผู้วางระบบด้านดิจิทัลให้ทั้งหมด!

ทรูดูแลตั้งแต่ Data Center ซึ่งเป็นจุดศูนย์กลางของระบบปฏิบัติการ ICONSIAM เลยครับ รวมถึงบริหารจัดการระบบขนส่งทั้ง Shuttle Bus และ Shuttle Boat เพื่อรองรับการบริการแบบอัจฉริยะ ตรวจจับตำแหน่งและรอบการเดินเรือม เดินรถได้ เพื่อความปลอดภัยและสะดวกสบายของผู้เดินทางมาครับ

และจะบอกทุกช้อปของ ICONSIAM มีการวางระบบไฟเบอร์อินเทอร์เน็ตที่มีความเร็วสูงสุดในประเทศเอาไว้ให้หมดแล้ว เชื่อมต่อตรงไปยังช้อปต่างๆ ด้วย สายสัญญาณที่รองรับมากถึง 6 Core เลยทีเดียวครับ เป็นการดูแลและรับผิดชอบจากทรูออนไลน์

ทั้งบริเวณ ใช้ Fixed Line Plus ระบบสัญญาณ IP ซึ่งเป็นบริการโทรศัพท์พื้นฐานยุคใหม่ และมีการวาง WiFi Hotspot ไว้มากถึง 1,000 จุด ซึ่งเป็นจำนวนที่มากที่สุดในบรรดาศูนย์การค้าของประเทศไทย เรียกว่าเดินไปไหนก็มีแต่สัญญาณ Wi-Fi ทั้งตึกครับ

ด้านระบบสัญญาณ 4G+ ก็เป็นจุดที่ถูกปรับจูนให้มีความเร็วและเสถียรมากที่สุดของทรูมูฟ เอช 

มีการวางแผนให้ทุกคนที่ไปเดินเล่น จับจ่าย ที่ ICONSIAM ได้สัมผัสประสบการณ์สังคมไร้เงินสดด้วยการชำระค่าสินค้าและบริการผ่าน TrueMoney Wallet ได้ตามร้านค้า ร้านอาหาร และ พื้นที่สุขสยามตลาดน้ำ 4 ภาค ซึ่งจะมีร้านค้าและร้านอาหารจำนวนกว่า 3,000 ร้าน ที่จะรองรับการใช้งาน TrueMoney Wallet โดยจะเริ่มในเดือนมกราคมปีหน้าเป็นต้นไปครับ

คัดมาเพื่อคุณ

และอย่าลืมเยี่ยมชม True Branding Shop ที่ใหญ่ที่สุด กินพื้นที่ชั้น 3 และชั้น 4 มีพื้นที่ให้บริการทั้งหมด 2,033 ตารางเมตร ภายในพร้อมด้วย Co-Working Space สำหรับลูกค้าทั่วไป มีบริการ Smart Meeting Room ห้องประชุมที่ควบคุมแสงด้วยระบบอัตโนมัติ รวม 48 ที่นั่ง

พร้อม TrueSphere ที่หรูที่สุดและเป็นที่แรกของฝั่งธน ซึ่งมีส่วน Outdoor ที่สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาได้ เรียกว่าวิวระดับ 100 ล้านครับ ^^

ทั้งหมด AppDisqus พาไปชมกันให้เห็นในคลิปวีดีโอด้านล่างนี้ครับ