อีสานบ้านเฮาทดสอบใช้ 5G กันแล้วเด้อ! ‘หัวเว่ยและทรู’ นำ 5G บุกอีสาน โชว์ประสบการณ์ใช้งาน 5G สุดล้ำในงานหอการค้าแฟร์ 2019

Advertisements

Huawei จับมือ true เปิดประสบการณ์ 5G กับสมาร์ทโฟน HUAWEI Mate 20 X 5G โชว์ของทดลองใช้ในงาน “True 5G, The 1st Showcase Roadshow : Driving Force of the Nation” ณ หอการค้าแฟร์ จังหวัด ขอนแก่น ครับ

ภายในงาน ทรูและหัวเว่ยได้ร่วมกันสาธิตการใช้งาน 5G วิดีโอคอลล์ ผ่านสมาร์ทโฟน HUAWEI Mate 20 X 5G ที่สามารถทำความเร็วในการเชื่อมต่อได้มากกว่า 1 Gbps

โดยสมาร์ทโฟน HUAWEI Mate 20 X 5G ที่นำมาทดสอบในครั้งนี้ เป็นสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับชิปโมเด็ม 5G ที่เร็วที่สุดในโลกขณะนี้ครับ “Balong 5000” ซึ่งเป็นชิปเซ็ต 5G ที่นำไปใช้กับผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายไม่ใช่แค่ใช้ในสมรร์ทโฟนเท่านั้น ใช้กันทั้งในอุปกรณ์บรอดแบนด์ในบ้าน และอุปกรณ์สำหรับติดตั้งในยานพาหนะ รวมถึงโมดูล 5G ต่างๆด้วย

โดยชิปรุ่นนี้จริงๆ แล้วจะรองรับความเร็วการดาวน์โหลดได้สูงสุดถึง 6.5 Gbps เลยทีเดียวถ้าใช้ในแถบความถี่ mmWave (คลื่นความถี่สูงที่ใช้เป็นคลื่นความถี่ขยายสำหรับ 5G) ซึ่งเร็วกว่าความเร็วสูงสุดของ 4G ในตลาดปัจจุบันถึง 10 เท่า

นอกจากนี้ HUAWEI Mate 20 X 5G นอกจากชิป 5G ที่มีอยู่ภายในแล้ว ยังมีการเพิ่ม RAM จาก 6GB / 128GB ใน Mate 20 X รุ่นมาตรฐาน ให้เป็น 8GB / 256 GB ในรุ่น 5G รองรับเทคโนโลยี SuperCharge 2.0 เพื่อการชาร์จด้วยกำลังไฟสูงสุดถึง 40 วัตต์

นายอิงมาร์ หวาง ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจผู้บริโภคของหัวเว่ย กล่าวในงานทดสอบครั้งนี้ไว้ว่า

คัดมาเพื่อคุณ

”เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่มีโอกาสเป็นรายแรกในการแสดงสมรรถนะของสมาร์ทโฟน 5G ร่วมกับทรูให้สาธารณชนได้รับรู้ หัวเว่ยเองให้ความสำคัญอย่างยิ่งต่อการวิจัยและการลงทุนด้านเทคโนโลยี โดยปัจจุบัน เราเป็นบริษัทระดับโลกที่มีสิทธิบัตรเทคโนโลยีพื้นฐาน 5G มากที่สุด ในฐานะที่หัวเว่ยเป็นผู้นำระดับโลกในด้านเทคโนโลยี 5G เราจึงหวังว่าจะได้นำเสนอประสบการณ์ 5G ที่ใหม่ที่สุดและแรงที่สุดแก่ผู้บริโภคชาวไทยในอนาคตอันใกล้”

ปัจจุบัน หัวเว่ยได้ลงนามในสัญญาการพัฒนาเครือข่าย 5G เชิงพาณิชย์ไปแล้วกว่า 30 ฉบับ ซึ่งถือว่ามากที่สุดในโลก โดยหลายประเทศที่มีความล้ำหน้าด้านเทคโนโลยีก็ได้เริ่มเปิดให้บริการ 5G กันแล้ว ทั้งนี้หัวเว่ยได้มีการลงทุนในอุตสาหกรรมโทรคมนาคมของไทยอย่างต่อเนื่อง และเริ่มให้การสนับสนุนการทดสอบ 5G นับตั้งแต่ปีที่ผ่านมา รวมถึงสนับสนุนด้านการช่วยบ่มเพาะบุคลากรด้านไอซีทีเพื่อรองรับเทคโนโลยี 5G ด้วยเช่นกัน

ใครสนใจก็สามารถเดินทางไปรับชมการทดสอบการเชื่อมต่อด้วยระบบ 5G ผ่านเครื่อง HUAWEI Mate 20 X 5G ได้ที่ งานหอการค้าแฟร์ 2019 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 มิถุนายน – 7 กรกฎาคม 2562 บูธทรู ฮอลล์ 3 ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ (KICE) จังหวัดขอนแก่นนะครับ ตัวงานจะเปิดให้เข้าชมระหว่างเวลา 10.00 – 20.00น. ทุกวันครับ

rpt